banner thang 6
banner thang 6 MB

#7 cách chuốt mascara không lem hiệu quả


Cách chuốt mascara không lem là một trong những mẹo hay chia sẻ cách chuốt mascara sao cho lông mi dài và dày tự nhiên mà không bị lem. Lông mi mi giúp cho đôi mắt trở nên có hồn, cùng với tone make up sẽ giúp các nàng trở nên xinh xắn, dịu dàng hơn khi chuốt mascara. Hãy cùng hocmakeup.edu.vn tìm hiểu và bỏ túi cho mình các cách chải mascara đẹp, không lem cho toàn bộ kiểu make up thêm hoàn hảo. 

Cách chuốt mascara không là chuốt theo chiều từ dưới lên

Để có một đôi lông mi đẹp và dài tự nhiên thì cách chuốt mascara là điều vô cùng quan trọng. Trước khi chuốt mi cần kiểm tra tình trạng của mascara hiện tại có bị khô hay vón cục hay không. 

Sau đó tiến hành lắc đều cây mascara và sử dụng đầu chải mascara theo chiều từ dưới chân mi hướng lên ngọn lông mi và theo chiều từ trong ra ngoài. Cách làm này sẽ giúp cho lông mi được đều mascara và không bị lem. 

Chuốt mascara theo chiều từ dưới lên, từ trong ra ngoài
Chuốt mascara theo chiều từ dưới lên, từ trong ra ngoài

Với lông mi dưới, việc chải mascara sao cho không bị lem là điều không đơn giản. Các nàng phải chải mi theo chiều từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. Để lông mi dưới trở nên đều và đẹp hơn, chị em nên lựa chọn loại mascara có đầu chải siêu nhỏ, phù hợp với lông mi dưới. 

Bấm lông mi đúng và đều tự nhiên

Độ cong của lông mi cũng quyết định đến việc lông mi khi chải mascara có bị lem hay không. Do đó, các nàng cần học bấm mi đúng cách, các sợi lông mi cong, đều tự nhiên. 

Nghiêng đồ bấm mi khoảng 45 độ để mi cong đều
Nghiêng đồ bấm mi khoảng 45 độ để mi cong đều

Cách bấm mi phổ biến đó là tay cầm đồ bấm mi, đặt lên lông mi và nhẹ nhàng nâng cánh tay lên sao cho cánh tay vuông góc với người. Lúc này lông mi sẽ được bấm cong ở góc nhất định. Khi lông mi cong, chải mascara sẽ không làm cho lông mi chạm phải vùng da dưới bọng mắt. 

Không sử dụng chuốt mascara nhiều lần 

Một trong những mẹo để mi không bị lem khi chuốt mascara đó là không chải mascara quá nhiều lần. Việc chải mascara nhiều lần sẽ làm cho lông mi bị lem và vón cục. Điều này làm cho lông mi của chị em trở nên đậm hơn, mascara bám trên lông mi không đều, gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt của các nàng. 

Do đó, khi chải lông mi, các nàng nên lấy lượng mascara vừa phải và nên chải mascara một lần duy nhất. Điều này sẽ làm cho các sợi lông mi được dài và đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, cần lưu ý không nên dặm lại mascara trên lông mi quá 3 lần. 

Không nên tiến hành chải mascara quá nhiều lần sẽ làm lông mi bị lem và vón cục
Không nên tiến hành chải mascara quá nhiều lần sẽ làm lông mi bị lem và vón cục

Lựa chọn mascara có đầu cong để chuốt mi không bị lem

Khi chuốt mascara để lông mi không bị lem thì việc lựa chọn đầu mascara rất quan trọng. Các nàng nên lựa chọn mascara có đầu chuốt nhỏ thì việc chuốt lông mi sẽ dễ dàng, tránh trường hợp đầu chải chạm phải vào da hơn. 

Với các mascara có đầu chải bình thường, thì các nàng nên bẻ cong đầu chải sao cho có độ cong vừa phải. Điều này sẽ giúp cho việc chải mascara được dễ dàng và đẹp hơn. 

Chọn mascara có đầu cong giúp mi đẹp tự nhiên
Chọn mascara có đầu cong giúp mi đẹp tự nhiên

Lấy lượng mascara vừa phải

Một trong những nguyên nhân làm cho mascara bị lem chính là lượng mascara khi chuốt quá nhiều. Do đó, một mẹo các nàng cần nhớ khi chải mascara đó là không nên cố lấy mascara quá nhiều. 

Khi rút mascara ra khỏi ống, nếu thấy đầu chải mascara quá nhiều thì các nàng nên bôi bớt ra giấy. Điều này sẽ giúp giảm lượng mascara có trên đầu cọ, giúp việc chải mi được đều hơn. 

Cần lấy lượng mascara trên đầu chải vừa phải, tránh lượng mascara quá nhiều làm lem khi chải
Cần lấy lượng mascara trên đầu chải vừa phải, tránh lượng mascara quá nhiều làm lem khi chải

Dùng thìa/dụng cụ cố định mí mắt khi chuốt mascara

Đây cũng là một trong những cách chuốt mascara không lem được nhiều chị em áp dụng. Khi tiến hành chuốt mascara, để tránh bị lem, các nàng có thể sử dụng một cái thìa hoặc dụng cụ cố định mí mắt chuyên dụng, sau đó để mặt đáy của thìa úp lên vùng mắt. Rồi tiến hành chải mascara lên lông mi. Cách làm này sẽ giúp khi chải mascara không bị lem, giúp có đôi lông mi dày đẹp sau khi chuốt. 

Sử dụng dụng cụ cố định giúp hạn chế lem mascara
Sử dụng dụng cụ cố định giúp hạn chế lem mascara

Làm nóng bấm mi trước khi bấm

Để có một đôi lông mi đẹp, không bị lem, các nàng có thể tham khảo cách làm nóng bấm mi trước khi bấm. Các nàng có thể sử dụng máy sấy tóc để làm nóng dụng cụ bấm mi. Lưu ý nên để bấm mi nóng vừa phải, không nóng quá sẽ gây hại cho lông mi. 

Sau khi đã làm nóng dụng cụ bấm mi, các nàng tiến hành bấm mi theo cách đã làm. Lông mi sau khi bấm có độ cong vừa phải thì khi chuốt mascara sẽ không bị lem, mang lại một đôi lông mi dày và đẹp.

Làm nóng lông mi bằng máy sấy để bấm lông mi được cong và đẹp hơn
Làm nóng lông mi bằng máy sấy để bấm lông mi được cong và đẹp hơn

Cách chuốt mascara không lem là một trong những mẹo make up được nhiều chị em tham khảo. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chuốt mascara đúng chuẩn. Bỏ túi được các mẹo chải mascara này sẽ giúp cho chị em có đôi lông mi dài và đẹp tự nhiên, không bị lem và vón cục. 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận