Cách kẻ tạo dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt


Rate this post

Một trong những bước giúp định hình gương mặt, tạo nên vẻ thanh thoát cũng như cân đối ngũ quan chính là kẻ chân mày. Nếu biết cách kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt, bạn sẽ nâng hiệu quả làm đẹp lên rất nhiều so với trang điểm bằng mỹ phẩm thông thường.

Làm sao để tạo dáng lông mày đẹp chuẩn?

Một trong những bí quyết giúp cho việc trang điểm làm đẹp trở nên dễ dàng hơn là chăm chút cho hàng lông mày. Nếu bạn biết cách kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt, kết quả đạt được sẽ vô cùng tuyệt vời, tiết kiệm thời gian, công sức trang điểm.

Tạo dáng chân mày đẹp chuẩn phải trải qua nhiều bước
Tạo dáng chân mày đẹp chuẩn phải trải qua nhiều bước

Chính vì lý do này mà nhiều chị em phụ nữ đã bắt đầu quan tâm hơn đến các kỹ năng kẻ chân mày, sao cho đường kẻ toát lên vẻ thanh thoát và khiến gương mặt trở nên ấn tượng hơn. Nếu như chưa thực sự nắm vững các bước kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt, bạn nên tiến hành lần lượt theo thứ tự sau đây:

Định hình đường nét cho từng dáng mặt

Mỗi một người đều sở hữu một kiểu khuôn mặt khác nhau, và cũng rất dễ để nhận ra sự khác biệt này. Đây là lý do khiến cho việc kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt phụ thuộc rất nhiều vào kiểu dáng gương mặt mà bạn định vẽ chân mày.

Định hình khung chân mày để đường kẻ chuẩn xác
Định hình khung chân mày để đường kẻ chuẩn xác

Đối với mỗi dạng gương mặt thì vị trí chân mày sẽ có sự khác biệt nhất định, nên ưu tiên đánh dấu các đường nét, xác định khoảng cách và độ dày mỏng trước khi kẻ sẽ quan trọng hơn. Có thể đánh dấu các đường nét dựa trên những điểm cụ thể như sau đây:

 • Điểm đầu mày: Dùng thước đo từ giữa cánh mũi thẳng lên đầu mày
 • Điểm đuôi mày: để thước từ cánh mũi chéo đến đuôi mắt thẳng đến đuôi mày
 • Điểm đỉnh: để thước từ cánh mũi chéo lên giữa nhãn cầu thẳng lên đỉnh mày, tức là phần cao nhất của khuôn mày

Sau khi đã xác định được các điểm cần thiết, việc kẻ chân mày sẽ trở nên đơn giản hơn, tránh tình trạng kẻ lệch, mờ nhạt hoặc không cân đối thường thấy.

Những điều nên biết khi kẻ chân mày cho từng khuôn mặt

Nếu phải kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt tròn, mặt vuông, mặt dài thì quá trình thực hiện sẽ có đôi chút khác biệt.

Mỗi kiểu khuôn mặt lại sử dụng dáng chân mày khác nhau
Mỗi kiểu khuôn mặt lại sử dụng dáng chân mày khác nhau
 • Kẻ chân mày cho mặt trái xoan tương đối đơn giản bởi dáng khuôn mặt này phù hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau. Chỉ cần điều chỉnh đôi chút ở đầu lông mày, tạo ra độ cong đều và ít góc cạnh, bạn sẽ thấy được hàng chân mày trở nên sắc nét, khuôn mặt hài hoà và cân đối.
 • Kẻ chân mày cho mặt tròn sẽ phức tạp hơn, bạn phải tạo dáng lông mày với phần đỉnh cao, đường gấp rõ nét để tạo ra cảm giác kéo dài nhằm cân bằng khuôn mặt. Qua đó khiến cho tổng thể trở nên dài hơn đôi chút, mất đi sự đầy đặn trên gương mặt.
 • Kẻ chân mày cho mặt vuông thì sẽ ngược lại, đuôi chân mày sẽ phải có độ dày thích hợp, không được quá nhỏ hoặc quá sắc nhọn. Nếu khuôn mặt càng vuông thì đỉnh lông mày phải cao lên để cân bằng lại độ góc cạnh trên tổng thể ngũ quan.
 • Kẻ chân mày cho mặt nhọn, mặt trái tim thì dáng lông mày thường có sự thanh mảnh hơn. Cong nhẹ và đều ở một số nét vẽ ngoài rìa, đồng thời tùy thuộc vào độ rộng của vầng trán mà điều chỉnh độ cong lên xuống của chân mày để tạo nên sự cân bằng.

Một số mẹo giúp kẻ chân mày đẹp chuẩn tự nhiên

Nhìn chung thì việc kẻ chân mày sẽ đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm trang điểm, kiên trì và linh hoạt thay đổi để đạt được hiệu quả làm đẹp tốt nhất. Nếu cảm thấy khó thực hiện, bạn nên tham khảo một số mẹo giúp kẻ chân mày dễ dàng hơn:

Bạn nên học một số mẹo để kẻ chân mày đẹp tự nhiên
Bạn nên học một số mẹo để kẻ chân mày đẹp tự nhiên
 • Để việc kẻ chân mày trở nên trực quan và dễ thực hiện, trước tiên nên tỉa cho lông mày đạt mức độ dày mỏng, không ảnh hưởng tới đường nét kẻ mà bạn sẽ thực hiện sau đó.
 • Đối với một số người gặp tình trạng lông mày mỏng, thưa, lông mày ngắn dài thì liệu pháp tốt hơn là phun xăm chân mày. Đây là một cách đơn giản mà hiệu quả nhanh để định hình khung, tạo độ đậm nhạt và giảm thời gian chỉnh sửa cần thiết khi kẻ chân mày.
 • Muốn kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt, bạn cũng cần phải chú ý tới màu sắc của vùng lông mày và tóc. Sự đồng độ màu sắc sẽ tạo nên hiệu ứng phù hợp, giúp gương mặt

Ngoài ra thì việc kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt hay không cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề trang điểm. Vì vậy hãy cố gắng tập luyện kỹ năng từ bây giờ để sớm thành thạo cách thức làm đẹp này bạn nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận