Hướng dẫn cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt đẹp và ấn tượng


5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều chị em thường tập trung vào việc trang điểm cho mắt và khuôn mặt, tuy nhiên lại quên đi rằng tạo dáng lông mày là yếu tố quan trọng để tạo nên một gương mặt đẹp thanh thoát. Vì vậy bạn nên học ngay những cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt đẹp và ấn tượng trong bài viết dưới đây.

Tạo dáng lông mày có quan trọng không?

Bất kể bạn có sở hữu đường nét khuôn mặt thanh thoát đến đâu, thì một hàng lông mày nhạt màu và không cân đối sẽ làm giảm đi sự thẩm mỹ mà bạn đã dày công xây dựng. Không chỉ dừng lại ở đó, gương mặt của mỗi người sẽ có đường nét khác nhau nên việc tạo hình và kẻ màu lông mày cũng sẽ phải thay đổi liên tục để đảm bảo hiệu quả trang điểm đúng như mong muốn.

Tạo dáng lông mày là một bước trang điểm quan trọng
Tạo dáng lông mày là một bước trang điểm quan trọng

Sở hữu một hàng lông mày cân đối, chuẩn đến từng đường nét và có màu sắc phù hợp sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát và tinh tế hơn rất nhiều. Thậm chí bạn không cần trang điểm quá cầu kỳ bởi hàng lông mày chuẩn dáng sẽ giúp ích to lớn trong việc cải thiện tổng thể khuôn mặt. Chính vì vậy mà bạn nên học cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt để nâng cao hiệu quả trang điểm và giữ được nét thẩm mỹ cho gương mặt.

Bí quyết tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi gương mặt sẽ có đặc điểm và đường nét khác nhau, vì vậy bạn cần biết cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt để trở nên đẹp và ấn tượng. Dưới đây là một số cách mà có thể bảo sẽ cần đến:

Xác định những điểm bắt đầu cần vẽ lông mày

Cần bắt đầu bằng việc xác định điểm mà bạn cần vẽ, điều này sẽ đảm bảo sự cân đối đồng đều và dễ dàng trong quá trình tạo dáng lông mày dành cho bạn. Sau khi đã xác định được những điểm chính, bạn có thể tạo hình và lựa chọn màu sắc vẽ lông mày sao cho hài hòa nhất với tổng thể gương mặt.

Bắt đầu kẻ lông mày

Sử dụng những dụng cụ cần thiết để tạo ra dáng lông mày phù hợp
Sử dụng những dụng cụ cần thiết để tạo ra dáng lông mày phù hợp

Có thể sử dụng bút chì kẻ lông mày, tán bột hoặc mascara kẻ lông mày nếu muốn. Điều quan trọng nhất chính là tạo hình và những đường nét tự nhiên cho vùng lông mày cần tạo dáng.

Kiểm tra kích thước và tỉa lông mày theo khuôn

Một trong những cách tạo dáng lông mày là bạn cần phải kiểm tra và tỉa những sợi lông mày theo đúng khung đã vẽ. Kích thước của từng đường kè cũng là điều cần đảm bảo đề để giúp cho dáng lông mày phù hợp với đường nét của khuôn mặt.

Cách hoặc tỉa lông mày theo đúng đường khung xác định từ trước đó
Cách hoặc tỉa lông mày theo đúng đường khung xác định từ trước đó

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt

Dựa vào đặc điểm của từng loại khuôn mặt mà chúng ta có thể phân chia làm các nhóm khác nhau, mỗi nhóm gương mặt lại có một dáng lông mày đặc trưng và độ tương thích khác nhau. Bạn có thể tham khảo những dáng lông mày phù hợp gương mặt sau đây:

Khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn mặt chuẩn với phần trán trên và phần cằm dưới có hình trọn nhọn, hai má đầy đặn hình vòng cung. Tỉ lệ giữa độ dài và độ rộng của khuôn mặt vào khoảng 4:3, đây vẫn luôn được xem là khuôn mặt lý tưởng cho chị em vì nó hoàn toàn không kén dáng lông mày.

Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan, bạn hoàn toàn có thể thử bất cứ cách tạo dáng lông mày nào mà mình thích. Tuy nhiên, nếu muốn gương mặt thêm phần mềm mại, thanh tú, bạn nên chọn dáng chân mày mỏng và cong nhẹ ở phần đuôi.

Khuôn mặt vuông

Mặt vuông là chỉ những khuôn mặt có góc trán trên và xương hàm trên tương đối rộng, góc độ chuyển động rõ ràng. Nhược điểm của khuôn mặt này là hơi mạnh mẽ, góc cạnh, nhất là phần xương hàm nhìn khá thô.

Chân mày cánh cung dành cho khuôn mặt dạng vuông
Chân mày cánh cung dành cho khuôn mặt dạng vuông

Đặc biệt là khuôn mặt vuông là vẽ những dáng chân mày cánh cung được bo tròn tại đỉnh mày và chiều ngang tương đường phần giữa đầu, thân và đuôi mày. Đây được coi là giải pháp lý tưởng để cải thiện tổng thể dành cho những cô nàng có khuôn mặt vuông góc cạnh.

Khuôn mặt dài

Mặt dài có đặc điểm gò má hóp và không đầy đặn, tỉ lệ giữa chiều dài : chiều rộng không cân đối. Thông thường, trực quan của người đối diện với khuôn mặt thường nhận thấy sự u buồn, thiếu sức sống.

Để cải thiện nhược điểm của khuôn mặt dài, bạn sẽ cần đến những cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt. Hãy lựa chọn dáng chân mày ngang giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và thêm phần rạng rỡ. Khi tạo dáng mày ngang cho người mặt dài, cần chú ý tạo hình chân mày với một vòng cung kéo nhẹ xuống để tạo chiều rộng cho khuôn mặt thêm phần thanh thoát.

Trên đây là một số cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn bạn cân nhắc và lựa chọn phương pháp làm đẹp cho hàng lông mày phù hợp, tôn lên nét đẹp tự nhiên mà không gặp phải nhiều trở ngại trong quá trình trang điểm.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận