banner thang 4
banner thang 4

Cách tỉa lông mày phù hợp với từng dáng khuôn mặt


Nếu như bạn không may mắn sở hữu một cặp lông mày đẹp và sắc nét thì hãy cùng tham khảo những cách tỉa lông mày đẹp dưới đây. Với những thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và có ngay một đôi chân mày đẹp tự nhiên và sắc nét.

Nên chuẩn bị những loại dụng cụ giúp tỉa lông mày tại nhà nào?

Không cần phải ra các tiệm làm đẹp để sử dụng các dịch vụ phun chân mày hay tỉa lông mày mà bạn có thể thực hiện tỉa lông mày ngay tại nhà. Có nhiều người thường đầu tư nhiều tiền để mua những loại máy tỉa lông mày hoặc các dụng cụ hỗ trợ nhưng lại không có kết quả mong muốn. Để có một đôi lông mày đẹp và tăng lên sự xinh đẹp của mình, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau đây để thực hiện cách tỉa lông mày ngay tại nhà.

Dao cạo chuyên dụng

Dao cạo có công dụng cạo đi những sợi chân mày mọc không đều, lệch khuôn, mọc không theo trình tự. Các nàng nên chọn những loại dao cạo có cấu tạo một cán dài có gắn dao cạo ở phía trên dao. Sử dụng những loại dao cạo nhỏ giúp bạn thao tác dễ dàng và cầm chắc tay hơn.

Dao cạo lông mày giúp bạn dễ dàng cạo đi phần lông tơ
Dao cạo lông mày giúp bạn dễ dàng cạo đi phần lông tơ

Nhíp

Cách tỉa lông mày tại nhà có thể sử dụng bằng dụng cụ nhíp. Bất cứ loại nhíp nào cũng có thể sử dụng để tỉa lông mày. Khi sử dụng nhíp, bạn sẽ dễ dàng nhổ đi những sợi lông mày mọc sát ở gần bầu mắt hoặc đầu lông mày. Dụng cụ này giúp bạn giữ nguyên được dáng mày an toàn, nhanh chóng và còn nhìn tự nhiên hơn.

Sử dụng nhíp để nhổ những sợi lông cứng khó cạo
Sử dụng nhíp để nhổ những sợi lông cứng khó cạo

Cọ kẻ chân mày

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tỉa lông mày có thể sử dụng dụng cụ cọ kẻ chân mày để hỗ trợ. Trước khi thực hiện bạn nên kẻ chân mày theo dáng mà mình mong muốn. Thông qua đó, bạn có thể nhìn vào dáng mày đó và tiến hành tỉa theo khuôn mặt đã được kẻ sẵn.

Bút kẻ chân mày giúp bạn dễ dàng tạo khuôn mày
Bút kẻ chân mày giúp bạn dễ dàng tạo khuôn mày

Kéo nhỏ

Kéo nhỏ sẽ giúp cho bạn cắt đi những sợi lông mày mọc dài hơn so với mặt bằng chung. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng cắt tỉa theo cánh cung chân mày mà mình muốn.

Sử dụng kéo để cắt những sợi lông tơ
Sử dụng kéo để cắt những sợi lông tơ

Chổi chuốt mày và khuôn định hình chân mày

Nếu như bạn muốn một đôi lông mày đẹp tự nhiên thì không được bỏ qua dụng cụ chổi chuốt mày và khuôn định hình chân mày. Hai dụng cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn dễ dàng cắt tỉa theo hình dạng mày chuẩn nhất.

Chổi chuốt mày làm cho lông mày tơi và mềm mại
Chổi chuốt mày làm cho lông mày tơi và mềm mại

Hướng dẫn tỉa lông mày chuẩn đẹp và không gây đau

Để có một đôi chân mày cân đối và gọn gàng, các chị em cần phải nắm rõ các bước theo trình tự để chân mày không bị lệch khuôn và không hài hòa. Sau đây là hướng dẫn các bước tỉa lông mày đẹp chuẩn và không gây ra bất cứ hiện tượng gây đau nào mà các nàng có thể tham khảo. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng sở hữu một dáng mày mà mình mong muốn.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng chân mày thực tại

Các nàng chỉ nên thực hiện cách tỉa lông mày khi lông mày của mình không cân đối, không đều và mọc lung tung. Sau đó, hãy định hình chân mày của mình theo các điểm đầu, giữa và cuối để tạo thành một khuôn mày chuẩn nhất. Nếu như muốn đôi lông mày của mình luôn đẹp, bạn nhất định không nên bỏ qua bước quan trọng này.

Kiểm tra chân mày để xác định các chiều cần tỉa
Kiểm tra chân mày để xác định các chiều cần tỉa

Bước 2: Cạo phần lông mày mọc thừa

Trong bước này, bạn nên xác định được các sợi lông tơ ở phần đầu chân mày và các sợi lông mày rậm mọc dài ra ở giữa. Các nàng nên thực hiện chậm rãi, nhẹ tay để tránh cạo đi các phần sợi chân mày khác làm cho khuôn chân mày bị lệch. Bạn sử dụng dao cạo đã chuẩn bị và tiến hành cạo đi những sợi lông tơ đó. Lưu ý rằng bạn phải cạo hai bên thật đều để nhìn đôi chân mày được cân xứng nhất.

Tiến hành cạo những sợi lông mày mọc bị dài và không đều
Tiến hành cạo những sợi lông mày mọc bị dài và không đều

Bước 3: Sử dụng nhíp để tỉa các sợi lông mày thừa

Đối với những sợi lông mày có cấu tạo khó cạo và cứng, bạn có thể sử dụng nhíp hỗ trợ để nhổ những sợi lông mày thừa đó. Bạn chỉ nên nhổ những sợi mày thừa để tránh làm hỏng khuôn mày đã tạo sẵn. Sau khi sử dụng nhíp để tỉa, các nàng có thể bôi lên lông mày một lớp kem dưỡng như vitamin E để làm giảm tình trạng đau rát.

Dùng nhíp để nhổ những sợi mày rậm và cứng
Dùng nhíp để nhổ những sợi mày rậm và cứng

Bước 4: Sử dụng chổi chuốt mày để chải

Sau khi đã thực hiện xong những bước trong cách tỉa lông mày bạn nên sử dụng dụng cụ chổi chuốt chân mày để chải phần lông mày hai bên. Sử dụng chổi chuốt mày để làm cho lông mày tơi hơn và dễ dàng định hình lại khung mày.

Sử dụng chổi để chuốt mi và định hình lại khuôn mày
Sử dụng chổi để chuốt mi và định hình lại khuôn mày

Bước 5: Dùng kéo để chỉnh lại dáng mày

Bước này là bước giúp các nàng chỉnh sửa và định hình lại dáng mày của mình. Nếu như vẫn còn những sợi lông tơ bị thưa và các sợi mày không đều bạn có thể sử dụng kéo để cắt tỉa lại cho hợp lý.

Sử dụng kéo để cắt đi những phần lông mày thừa
Sử dụng kéo để cắt đi những phần lông mày thừa

Gợi ý cách tỉa lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Nhìn chung, cách tỉa lông mày còn phụ thuộc vào từng khuôn mặt. Bởi vì mỗi người sẽ có cấu trúc khuôn mặt khác nhau và không thể áp dụng một cách tỉa như nhau. Khi muốn tỉa lông mày, bạn nên xác định rõ mình thuộc gương mặt nào để thực hiện tỉa lông mày dễ dàng hơn.

Gương mặt tròn

Đối với những nàng có gương mặt tròn nên áp dụng cách tỉa lông mày theo kiểu mày lá liễu, chân mày thẳng hoặc dáng mày cong cao để cân đối với khuôn mặt hơn. Bởi vì nếu như bạn chọn dáng mày theo hình cung sẽ khiến cho khuôn mặt càng trở nên to và tròn hơn.

Dáng mày phù hợp cho mặt tròn
Dáng mày phù hợp cho mặt tròn

Gương mặt dài

Nếu như bạn sở hữu gương mặt dài hãy chọn cách tỉa chân mày theo hình ngang. Đây là kiểu chân mày phù hợp nhất cho gương mặt dài. Khi tỉa bạn nên tỉa chân mày dài ở phần đuôi ra phía giữa tai.

Dáng mày lý tưởng cho mặt dài
Dáng mày lý tưởng cho mặt dài

Gương mặt vuông

Có vẻ như mặt hình vuông sẽ dễ dàng tạo dáng mày hơn so với những khuôn mặt khác. Bởi vì mặt vuông có ưu điểm là gương mặt góc cạnh nên bạn có thể áp dụng cách tỉa lông mày theo hướng hình cung và phần đuôi mày dài về phía giữa tai.

Dáng mày chuẩn cho mặt vuông
Dáng mày chuẩn cho mặt vuông

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan cũng là một trong những gương mặt dễ tạo khuôn mày theo ý mình. Để cho khuôn mặt cân đối và nhìn sắc sảo nhất, bạn nên kết hợp tỉa lông mày có phần đuôi kéo dài về phía thùy tai. Kiểu chân mày này còn giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Dáng mày phù hợp cho gương mặt trái xoan
Dáng mày phù hợp cho gương mặt trái xoan

Những lưu ý khi tỉa lông mày không đau và chảy máu

Khi thực hiện cách tỉa lông mày sẽ có rất nhiều trường hợp không mày bị chảy máu và đau rát ở vùng lông mày. Tuy nhiên, nếu như bạn biết những mẹo khi tỉa lông mày sẽ không bao giờ xảy ra các trường hợp tương tự đó. Trong những lúc tỉa chân mày, các nàng nên cân nhắc lưu ý dưới đây để lông mày không bị đau và chảy máu.

  • Trước khi bắt đầu tỉa lông mày, nàng nên sử dụng khăn ấm để chườm lên chân mày làm cho các lỗ chân lông được giãn nở để da mày mềm mại hơn.
  • Để làm giảm tình trạng đau, rát hãy cạo chân mày theo chiều chân mày mọc.
  • Nếu sử dụng nhíp để nhổ lông mày hãy nhổ theo chiều lông mọc và nên nhổ từng sợi một nếu không sẽ gây ra các tình trạng sưng, viêm và đau rát.
  • Có thể sử dụng đá lạnh để chườm sau khi tỉa chân mày để hạn chế đau, rát.
  • Nên bôi kem dưỡng hoặc nha đam cho chân mày để làm dịu các cơn đau.
Nên nắm rõ các lưu ý khi tỉa lông mày tại nhà
Nên nắm rõ các lưu ý khi tỉa lông mày tại nhà

Cách tỉa lông mày vô cùng đơn giản mà bất cứ chị em nào đều cũng có thể áp dụng ở bất cứ nơi nào. Các nàng cũng nên cân nhắc về cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt và nắm rõ các lưu ý để hạn chế các tình trạng đau rát.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận