5 cách trang điểm mắt cơ bản và chi tiết


5/5 - (1 bình chọn)

Trang điểm là một cách làm đẹp không khó nhưng lại khiến rất nhiều chị em đau đầu, đặc biệt là trang điểm vùng mắt. Hẳn là bạn đã từng rất nhiều lần mua những bảng màu mắt đẹp, mắc tiền, chất lượng tốt rồi bỏ xó? Không biết bắt đầu từ đâu, phối màu gì và làm như thế nào dù là những cách trang điểm mắt cơ bản nhất… để có được đôi mắt quyến rũ ấn tượng?

5 cách trang điểm mắt cơ bản nhất

Cách Trang Điểm Mắt Cơ Bản Theo Chiều Dọc

Cách trang điểm mắt đầu tiên này phù hợp với những người có đôi mắt trung bình, giúp đôi mắt trở nên to và rộng hơn. Cách trang điểm này phù hợp với cả  buổi sáng và buổi tối trong các dịp giao tiếp hay hẹn hò khác nhau. Tùy thuộc vào cách chọn và phối màu của bạn.

Cách trang điểm mắt cơ bản theo chiều dọc
Cách trang điểm mắt cơ bản theo chiều dọc

Nếu bạn muốn sử dụng kiểu đánh phấn mắt này vào ban ngày và những dịp gặp mặt đơn giản, hãy chỉ sử dụng duy nhất 1 màu phấn mắt. Còn nếu đó là một bữa tiệc và bạn cần trông sang trọng hơn, hãy mạnh dạn thử kết hợp màu mới lạ hơn.

Cách thực hiện như sau:

– Trước hết dùng màu trung tính tán từ bầu mắt xuống hết mi dưới.

– Dùng màu đậm hơn nhấn nhẹ từ 1/3 bầu mắt xuống đến ½ mí dưới.

– Nhấn bằng màu đậm nhất nhấn thêm từ 1/5 bầu thị giác xuống 1/3 mi dưới. Thế là xong!

Lưu ý duy nhất cần nhớ: màu tối nhất luôn nằm ở phần đuôi mắt.

Cách Trang Điểm Mắt Cơ Bản Theo Chiều Ngang

Nếu bạn có đôi mắt quá tròn hoặc hơi lồi… đây là cách trang điểm dành cho bạn. Phấn mắt sẽ tán đều theo chiều ngang để tạo hiệu ứng kéo dài đôi mắt, giúp mắt về dáng đẹp như dáng hạnh nhân.

Cách trang điểm mắt cơ bản theo chiều ngang
Cách trang điểm mắt cơ bản theo chiều ngang

Thực hiện cách đánh phấn mắt đơn giản này qua các bước sau:

– Tương tự với cách trang điểm mắt theo chiều dọc, dùng màu trung tính tạo nền cho mắt từ trên xuống dưới xung quanh mắt.

– Tưởng tượng phần vừa đánh được chia thành 4 hình chữ C lồng vào nhau. Tán phấn màu đậm hơn theo chiều ngang thành hình chữ C lớn nhất, đánh từ một nửa bầu mắt xuống mi dưới.

– Viền tiếp hình chữ C thứ 2 (nhỏ hơn phần vừa đánh) với tông màu đậm hơn màu vừa rồi giúp tạo điểm nhấn

– Đánh tông tối nhất trong những màu đã chọn ở hình chữ C thứ 3 để tạo khối.

Một cây chì contour (chì đánh khối) hoặc kẻ mắt nước để vẽ một đường contour dọc theo mí mắt sẽ vô cùng thích hợp với kiểu đánh phấn mắt này.

Cách Trang Điểm Mắt Cơ Bản Cổ Điển

Là sự kết hợp của cả 2 cách trang điểm mắt cơ bản dọc và ngang, bạn sẽ tô và tán đều phấn mắt theo cả hai chiều ngang và dọc cho cách đánh phấn mắt này.

Cách trang điểm mắt cơ bản cổ điển
Cách trang điểm mắt cơ bản cổ điển

Cách trang điểm cổ điển này thường chỉ dùng trên 1 màu phấn mắt nhưng ở các tông màu khác nhau để tạo hiệu ứng đặc biệt nhất.

Cách Trang Điểm Mắt Cơ Bản Bằng Chì Kẻ

Cách trang điểm bằng chì kẻ này là một kỹ thuật cơ bản vô cùng dễ thực hiện để hoàn thiện hình dáng đôi mắt. Tùy vào bạn sở hữu đôi mắt tròn hay dẹp, hãy tạo một đường contour trên và dưới mi mắt với độ dài/độ dày thích hợp.

Cách trang điểm mắt cơ bản bằng chì kẻ
Cách trang điểm mắt cơ bản bằng chì kẻ

Đường nhấn này sẽ giúp bạn điều chỉnh mí và tạo hiệu ứng góp phần thay đổi hình dáng cho mắt. Cọ đánh phấn mắt dùng ở cách đánh mắt này nên dẹt và có đầu cứng để thao tác dễ hơn.

Cách Trang Điểm Mắt Khói

Với mong muốn tạo sự chuyển màu đặc biệt trên đôi mắt, cách trang điểm tạo hiệu ứng khói cho mắt đã ra đời. Chú ý tán từng phần theo từng kỹ thuật khác nhau để các màu riêng biệt phối hợp với nhau theo cách mượt mà nhất.

Đánh phấn mắt khói có thể sử dụng cho tất cả các dịp trang điểm từ đơn giản đến phức tạp. Với các cách tô, dặm phấn và phối hợp màu khác nhau, bạn có thể tạo hiệu ứng trang điểm hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, nếu bạn chọn kiểu đánh mắt khói lộng lẫy, hãy chọn son môi màu trung tính và đơn giản để đẹp hoàn hảo nhất.

Phân biệt thuật ngữ trong trang điểm mắt

Contour (tạo khối)

Đây là một kỹ thuật trang điểm vô cùng quan trọng giúp tạo đường nét thon gọn bằng những điểm nhấn hay đường nét nổi bật trên vùng cần trang điểm. Trong trang điểm mắt, bạn sẽ dùng chổi có đầu cứng và dẹt đi những đường nổi bật ví dụ như mi trên dưới, nếp mí hoặc xương lông mày. Bằng cách làm tối những phần cần thiết, contour đánh lừa thị giác người nhìn, giúp đôi mắt sẽ trở nên thon gọn và cân đối hơn.

Đôi mắt người thường sẽ tập trung hơn vào những điểm sáng trong trang điểm của người đối diện, bạn sẽ “contour” khi dùng phấn có màu tối nhấn lên những đường nét nơi bạn muốn nó nhỏ lại.

Highlight (tạo điểm nhấn)

Tuy dễ bị nhầm lẫn, nhưng thật ra highlight lại là một kỹ thuật trang điểm ngược với contour. Thường được dùng đi liền với contour, highlight sẽ tạo điểm nhấn để đôi mắt trở thành một chỉnh thể đều đặn và cân bằng. Ở cách trang điểm mắt này bạn sẽ dùng chổi tạo những đường thẳng (dọc) hoặc tròn (cầu) vào những phần lõm để tạo những điểm nhấn.

Nếu phấn tối màu dùng trong contour để nhấn đường nét giúp mắt thon gọn thì highlight lại tạo điểm nhấn bằng những màu phấn sáng ở ngay giữa, ví dụ như bầu mắt.

Trên đây là những kiến thức bạn cần biết về những cách trang điểm cơ bản. Chúc bạn mau hoàn thiện kỹ thuật làm đẹp của mình và đạt được kết quả hài lòng nhất!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận