banner thang 4
banner thang 4

Cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi để lên màu đẹp


Sau khi phun môi đòi hỏi bạn phải chú ý trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Trong đó sẽ có sự thay đổi nhất định đối với việc vệ sinh răng miệng. Tốt nhất bạn nên nắm vững những cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi dưới đây để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cũng như sức khỏe của mình

Sau phun môi có đánh răng được không ?

Nếu muốn biết cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi, bạn cần thực sự hiểu về cách thực hiện cũng như những gì mà phun xăm để lại trên đôi môi.

Phun môi là một trong những phương pháp thẩm mỹ hiện đại, giúp bạn sở hữuu màu môi tươi tắn và khắc phục khuyết điểm của đôi môi nên được rất nhiều chị em ưa chuộng và lựa chọn thực hiện. Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật dùng đầu kim kích thước siêu nhỏ lấy mực đưa vào da môi. Kỹ thuật này mặc dù không gây nhiều đau đớn nhưng vẫn sẽ tạo ra những thương tổn cực nhỏ trên môi.

Bạn sẽ không thể đánh răng bình thường sau khi vừa phun môi xong
Bạn sẽ không thể đánh răng bình thường sau khi vừa phun môi xong

Chính vì thế, sau khi phun môi, các hiện tượng như môi bị sưng và đau nhức nhẹ là không thể tránh khỏi. Nên bạn hoàn toàn không thể đánh răng như thông thường ngay sau khi thực hiện phun môi. Thay vào đó là thực hiện những phương pháp vệ sinh răng miệng với sự cẩn trọng cao độ để tránh làm ảnh hưởng tới vùng da phun xăm.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi

Như đã đề cập đến ở phần trên của bài viết, bạn sẽ không thể đánh răng hay sử dụng nước súc miệng sau khi thực hiện phun môi. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa chúng ta kiêng hết toàn bộ những biện pháp vệ sinh răng miệng.

Trong khoảng 5 ngày đầu, cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi phù hợp nhất chính là dùng nước muối sinh lí hoặc nước muối pha loãng để vệ sinh răng miệng và vùng da môi. Và bạn có thể thực hiện cách vệ sinh răng miệng này trong khoảng từ 2 – 3 lần/ngày.

Bạn nên sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh răng miệng
Bạn nên sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh răng miệng

Theo nhiều chuyên gia về thẩm mỹ, sau khi thực hiện phun môi thì bạn sẽ cần tránh sử dụng các sản phẩm vệ sinh răng miệng có tính sát khuẩn mạnh trong khoảng 10 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu làn da môi đã hoàn toàn bong tróc  lớp vảy thì bạn đã có thể thực hiện vệ sinh răng miệng một cách bình thường.

Tuy nhiên, thời gian trên cũng chỉ mang tính tương đối, bởi vì để quyết định bạn có hoàn thành kiêng khem sau phẫu thuật làm đẹp sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian môi lên màu, bong tróc và hồi phục hoàn toàn sẽ khác nhau. Chính vì thế, bạn cần có sự theo dõi và quan sát kĩ càng các biểu hiện của cơ thể mình để đưa ra chuẩn đoán chính xác nhé!

Một số câu hỏi khi vệ sinh răng miệng sau phun môi

Vì sao phải vệ sinh răng đúng cách

Những thói quen vệ sinh răng miệng thông thường như đánh răng, sử dụng nước súc miệng… đều có ảnh hưởng lớn đến quá trình phục hồi của môi sau khi phun thẩm mỹ.

Cụ thể, trong kem đánh răng hay nước súc miệng sẽ chứa một lượng lớn các thành phần có tính sát khuẩn cao. Những thành phần này không phù hợp tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, đặc biệt là vùng da môi sau khi thực hiện phun xăm. Nó có thể khiến vết thương mới hay vết thương chưa khô có cảm giác đau rát và khó chịu.

Thành phần sát khuẩn mạnh trong kem đánh răng có thể gây tổn thương
Thành phần sát khuẩn mạnh trong kem đánh răng có thể gây tổn thương

Khi đó, bạn sẽ muốn chạm gãi vào da môi, tác động mạnh khiến vết thương viêm và sưng mủ. Chưa kể đến, các thói quen vệ sinh răng miệng trên không thể tránh khỏi làm cho vùng môi tiếp xúc với nước sinh hoạt bình thường để tránh được các nguy cơ môi bị nổi mụn nước hay bị nhiễm trùng. Vì thế, bạn sẽ cần có những cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi đúng cách và khoa học nhất.

Bao lâu có thể đánh răng sau phun môi

Để đảm bảo yếu tố vệ sinh răng miệng đồng thời không làm ảnh hưởng đến kết quả phun môi thẩm mỹ cũng như giúp môi lên màu chuẩn đẹp như mong muốn, bạn cần phải biết được bao lâu có thể quay trở lại đánh răng và súc miệng như bình thường.

Nếu chưa có câu trả lời chính xác cho vấn đề này thì chắc chắn những thông tin dưới đây dành cho bạn. Đây đều là kinh nghiệm thẩm mỹ mà các chuyên gia và bác sĩ trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ tiết lộ:

  • Trong khoảng từ 7 – 10 ngày đầu sau khi phun môi, bạn không nên đánh răng hay sử dụng nước súc miệng. Thay vào đó, cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi phù hợp nhất là sử dụng nước muối sinh lí hoặc nước muối pha loãng để súc miệng 2 – 3 lần/ ngày.
Trong từ 7 - 10 ngày đầu sau khi phun môi, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước muối
Trong từ 7 – 10 ngày đầu sau khi phun môi, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước muối
  • Sau 7 – 10 ngày trên, bạn có thể quay lại những thói quen vệ sinh răng miệng của mình. Tuy nhiên hãy chú trọng lựa chọn những loại kem đánh răng hay nước súc miệng có thành phần dịu nhẹ, ưu tiên vệ sinh răng miệng bằng những loại bàn chải có lông mềm mại. Và đặc biệt là hãy thực hiện thao tác thật nhẹ nhàng, tránh để bàn chải cọ xát nhiều vào vùng môi nhé!

Làm gì để đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau phun môi

Bên cạnh việc tìm cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi phù hợp, bạn cũng nên thực hiện một số biện pháp để đẩy nhanh quá trình phục hồi lớp da môi. Điều này sẽ góp phần giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Sau đây là một số điều mà bạn nên thực hiện để đẩy nhanh tốc độ khôi phục sau phun xăm môi:

  • Bạn tuyệt đối không để môi tiếp xúc trực tiếp với nước, và tuyệt đối không sử dụng sửa rữa mặt trong thời gian môi phục hồi sau khi phun xăm. Thay vào đó, hãy làm sạch mặt bằng cách sử dụng khăn mỏng hoặc bông tẩy trang thấm nước muối sinh lý để giải quyết vấn đề vệ sinh.
  • Bạn cũng có thể dùng Vaseline để dưỡng ẩm cho môi sau khi môi đã hoàn tất quá trình bong tróc. Như chúng ta đã biết, da môi là vùng rất nhạy cảm, chính vì thế, bạn luôn cần phải chăm sóc thật cẩn thận và bổ sung độ ẩm là điều cần thiết.
Dùng Vaseline để dưỡng ẩm môi sau khi môi đã hoàn tất quá trình bong tróc
Dùng Vaseline để dưỡng ẩm môi sau khi môi đã hoàn tất quá trình bong tróc
  • Hạn chế tuyệt đối việc môi tiếp xúc với mỹ phẩm khi vừa mới phun xăm thẩm mỹ xong. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng và tốt nhất là chỉ nên trang điểm sau khi phun xăm môi khoảng 1 để đảm bảo môi đã hồi phục và không bị ảnh hưởng bởi mỹ phẩm.
  • Hãy uống thuốc hay thoa các loại thuốc dưỡng ẩm trong tuần đầu sau phun môi thẩm mỹ. Để đảm bảo môi nhanh lành và lên đúng màu, bao giờ bạn cũng được chỉ định thêm các loại thuốc bôi dưỡng ẩm môi để bạn có thể chăm sóc môi tại nhà. Chăm chỉ sử dụng và đừng quên tuân thủ những gì mà kỹ thuật viên phun môi nhắc nhở bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ về cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi tại nhà. Cùng với đó, những thông tin đáng lưu ý về chế độ chăm sóc sau khi phun môi cũng vô cùng đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Học Makeup hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về chế độ chăm sóc và có cho mình những kiến thức chăm sóc đôi môi sau phun xăm thật chính xác.

Bạn cũng có thể tìm tới Seoul Spa để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cũng như an toàn về sức khỏe và chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất ngay từ bây giờ.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận