Làm thế nào để chọn đúng nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn?


5/5 - (1 bình chọn)

Ngành làm đẹp đang ngày càng phát triển, và độ “nóng” có xu hướng không ngừng tăng cao, nhất là tại Sài Thành. Bạn cần nắm rõ các tiêu chí để lựa chọn được nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn để đánh giá. Bạn cần lựa chọn nơi trao gửi niềm tin thật kỹ lưỡng, bởi đó sẽ  là nơi giúp bạn nắm kiến thức nền, cứng tay nghề cũng như phát triển được đam mê, khả năng của bản thân.

Những tiêu chí để lựa chọn nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Đánh giá và lựa chọn dựa theo tiêu chí về phong cách trang điểm

Những ngành nghề nào liên quan đến thẩm mỹ và sáng tạo, đều cần cập nhật xu hướng thị trường một cách sát sao nhất. Nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn, phải đảm bảo có đầy đủ phong cách trang điểm cho học viên học tập.

Đối với làm đẹp căn bản và chuyên nghiệp, nét đẹp phải được đông đảo mọi người công nhận và hợp thời. Cái đẹp không được bó buộc trong nhận xét cảm quan và chủ quan. Thế nên, trước khi đăng ký vào học ở nơi nào đó, bạn hãy tìm hiểu ở website, fanpage về hình ảnh, phong cách của giáo viên và học viện dạy

Tiêu chí đánh giá qua phong cách trang điểm
Tiêu chí đánh giá qua phong cách trang điểm

Đánh giá và lựa chọn dựa theo tiêu chí về giáo viên giảng dạy

“Muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy” – câu tục ngữ, ca dao của ông bà ta dạy chưa hề sai. Bấy nhiêu cũng đủ thấy độ quan trọng của người thầy trong việc giảng dạy, đào tạo nên một học trò xuất sắc hay dở tệ rồi đúng không? Giáo viên giảng dạy là “chìa khóa” then chốt giúp bạn trở thành một nhà makeup chuyên nghiệp hay nghiệp dư đấy!

Hãy tìm hiểu những giáo viên giảng dạy tại các cơ sở, để kiểm tra xem trình độ tay nghề, kể cả phong cách của giảng viên có phù hợp với mình hay không. Ngoài ra, còn xem độ uy tín, chất lượng của người giảng dạy. Bạn cũng có thể chọn ngay một “idol” trong ngành bạn đã yêu thích từ lâu để học trang điểm ngay.

Đánh giá và lựa chọn dựa theo tiêu chí về thời gian học trang điểm

Đây dù là một tiêu chí phụ, nhưng chúng tôi nghĩ nó cũng sẽ là thông tin các bạn khá quan tâm đến, để lựa chọn nơi phù hợp với thời gian cá nhân.

Các trung tâm, học viện dạy trang điểm uy tín, chất lượng thường sẽ rất đa dạng khung thời gian học. Thời gian sẽ linh động từ 3 đến 15 buổi, trải dài các khung giờ sáng – trưa – chiều.

Thời gian khóa học cũng là tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn
Thời gian khóa học cũng là tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn

Thế nên, đâu là nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn có thời gian thích hợp với bạn? Điều đó sẽ tùy thuộc vào quỹ thời gian trống của bạn mà đăng ký lịch học.

Và tùy thuộc vào khối lượng kiến thức, thời gian khóa học của bạn sẽ có thời lượng khác nhau. Hãy sắp xếp thời gian để không bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào. Bởi chỉ cần vắng một hôm, có thể bạn sẽ bị tình trạng “hụt” kiến thức nghiêm trọng.

Đánh giá và lựa chọn dựa theo tiêu chí về chương trình học

Hãy chọn những trung tâm sẵn sàng công khai lịch học khi tư vấn cho bạn. Bạn cần biết trong khóa học mình học những gì, sẽ đạt được gì trong khóa học. Dựa vào mục tiêu và định hướng của bạn mà lọc ra những học viện phù hợp mà tham khảo thêm.

Đánh giá và lựa chọn dựa theo tiêu chí về địa chỉ

Đây cũng là tiêu chí phụ nhưng cũng khá được quan tâm. Bởi nếu không thuận tiên đường đi, nơi hay kẹt xe, đôi khi sẽ làm bạn bị trễ tiết, bỏ tiết. Cứ thế về dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Vậy nên bạn cũng nên xem xét về địa điểm học tập trước khi tiến hành đăng ký nhé!

Địa chỉ học cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá nơi phù hợp
Địa chỉ học cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá nơi phù hợp

Đánh giá và lựa chọn dựa trên tiêu chí về mức học phí

Chi phí các khóa học trên thị trường hiện nay sẽ nằm trong khoảng từ 700 ngàn đến 5 triệu đồng. Về lâu về dài, bạn nên lựa chọn nơi có chi phí học phù hợp với tình hình tài chính của bản thân:

 • Thứ nhất, chi phí tối ưu cho bạn có thể đeo đuổi khóa học từ đầu đến cuối.
 • Thứ hai, dù chi phí tối ưu nhưng lượng kiến thức phải xứng đáng.
 • Thứ ba, mức học phí trung bình không có nghĩa là mức kiến thức sẽ không được đầy đủ. Có những học viện, trung tâm giá bình dân nhưng kiến thức vẫn đảm bảo các bạn nhé.

Có nên học tại các nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn?

Điều đó tùy thuộc vào mục đích, định hướng nghề nghiệp của bạn. Nếu như đã đam mê với nghề trang điểm thì câu trả lời là có.

Hiện ngành trang điểm đang cực kỳ “sốt”, khách đến trang điểm cũng rất “sộp”. Thế nên, chỉ cần bạn chứng minh được mình chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, độ thẩm mỹ thượng thừa thì dù chi phí bao nhiêu, khách của bạn cũng sẽ chịu chi trả hết.

Hoặc nếu bạn không muốn học để làm thợ, chỉ muốn học cho bản thân thì đây là gợi ý không tồi. Bạn sẽ không phải tuyển thợ về để makeup cho mình. Bởi vì chi phí để mướn thợ makeup hiện nay cũng khá tốn kém.

Có nên học tại các nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn?
Có nên học tại các nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn?

Địa chỉ dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn đang hot nhất hiện nay?

Chúng tôi gợi ý cho bạn cái tên Seoul Academy! Với đội ngũ giảng viên dày dặn, có thương hiệu riêng trong ngành makeup. Cơ sở vật chất hiện đại, khóa học được cập nhật liên tục và sâu sát với thị trường không ngừng. Đây là học viện được đánh giá là uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Seoul Academy không những đảm bảo những tiêu chí kể trên, khóa học trang điểm tại đây còn có những ưu điểm riêng biệt, ít có nơi học viện nào trùng lặp:

 • Học viên học đến đâu sẽ thực hành đến đó, dù khóa căn bản hay nâng cao. Nhằm đảm bảo học viên sẽ nhớ lâu – hiểu sâu, cũng như đảm bảo được việc thực hành thực tế, nâng cao tay nghề.
 • Các giảng viên sẽ kèm sát từng học viên trong các buổi học, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc của học viên một cách tận tình, chu đáo nhất.
 • Các học viên sẽ được vận dụng và thực hành trên người thật, không phải làm trên búp bê, giúp các học viên được trải nghiệm thực tế.
 • Các giảng viên sẽ có những buổi chia sẻ về kiến thức thực tế, một số trải nghiệm trong cuộc hành trình mà chính “người thầy” của các bạn trải qua.
Giảng viên sẽ có những buổi chia sẻ kiến thức thực tế
Giảng viên sẽ có những buổi chia sẻ kiến thức thực tế
 • Những bạn chăm chỉ và có kết quả tốt trong quá trình học tập sẽ có cơ hội nhận học bổng lên đến 15 triệu đồng.
 • Chứng chỉ sau khi học tại Seoul Academy có thể ứng tuyển vào các spa, tiệm makeup nhỏ lớn trên toàn quốc.
 • Cơ hội nghề nghiệp “gọi mời” tại gần 45 chi nhánh SeoulSpa.Vn
 • Đa dạng khóa học trang điểm tùy vào nhu cầu của học viên: makeup cá nhân, make dự tiệc, makeup cô dâu, makeup chuyên nghiệp, tạo mẫu tóc (cô dâu, chuyên nghiệp, dự tiệc).
 • Để tối ưu cho học viên, Seoul Academy còn có những khóa combo để tiết kiệm thời gian và chi phí.
Seoul Academy - nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn
Seoul Academy – nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Sau khi điểm qua vài tiêu chí đánh giá như trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được cách để lựa chọn nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Sài Gòn. Hãy luôn sáng suốt –  tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Chúc bạn tìm “bạn đồng hành” phù hợp với mình nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận