[Góc giải đáp thắc mắc] Học nail có tương lai không?

Học nail có tương lai không là nỗi quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Làm nail là một nghề được nhiều  người lựa chọn bởi mức thu nhập ổn định cùng với nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc học nail có tương lai không và chia sẻ góc khuất về nghề này.

Học nail có tương lai không?

Đời sống xã hội càng phát triển thì con người cũng chăm chút cho vẻ bên ngoài hơn. Làm nail cũng là một trong những xu hướng làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Chính vì nắm bắt xu hướng này nên nhiều người tìm đến học nghề nail. Vậy học nail có tương lai không? Phân tích 4 yếu tố dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé.

Nghề làm nail rất triển vọng trong tương lai

Thực trạng về nghề nail

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nước ngoài thì nghề làm nail có chỗ đứng khá vững chắc và dần dần phát triển mạnh mẽ. Một số liệu đã được thống kê tại một quốc gia vô cùng phát triển là Mỹ đã chỉ ra rằng tính đến năm 2022 thì số người lao động trong nghề làm móng sẽ xấp xỉ trong khoảng từ 100 đến 400 nghìn người.

Ở nước ta, những năm gần đây, nghề làm nail rất phát triển, dự kiến sang năm 2022 sẽ có đến khoảng hơn 100 nghìn tiệm nail lớn nhỏ khác nhau. Đây là cơ hội cho những bạn có mong muốn làm nghề này đi học làm nail.

Nhân lực trong nghề làm nail

Do nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng dẫn đến tình trạng thị trường nghề nail thiếu thợ. Một con số đã thống kê lại rằng đến năm 2022 thì thị trường lao động Việt Nam cần khoảng 15 nghìn đến 20 nghìn thợ làm nail chuyên nghiệp. Chỉ đều này cũng đã đủ giải đáp cho câu hỏi học nail có tương lai không rồi đó.

Nghề làm nail là nghề có thu nhập khá cao

Thu nhập của nghề làm nail

Thu nhập của nghề làm nail cũng không hề kém cạnh so với các ngành nghề như bác sĩ, nhân viên văn phòng,… Thường thì thợ làm nail sẽ có mức thu nhập mỗi tháng rơi vào khoảng từ 8 triệu đến 12 triệu đồng. Đối với những tiệm nail có danh tiếng hơn thì thu nhập sẽ cao ngất ngưởng trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng hoặc hơn.

Đối với các nước trên thế giới thì thu nhập của thợ làm nail cũng rất cao, trung bình khoảng từ 1500 – 3000 USD/tháng. Đối với các nước phát triển như Mỹ, Canada thì mức thu nhập sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 3000 – 4000 USD. Với mức thu nhập “khủng” như vậy thì có thể trả lời tự tin trả lời CÓ  cho câu hỏi học nail có tương lai không.

Kinh nghiệm làm nail để có mức thu nhập cao

Học làm nail có tương lai không? Học làm nail sẽ giúp bạn có một tương lai rộng mở với mức thu nhập tốt nếu như bạn có kinh nghiệm và tay nghề cao. Cùng điểm qua các cách để làm nail có mức thu nhập cao:

Chọn nơi học nghề uy tín

Yếu tố đầu tiên giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và tay nghề trong nghề làm móng đó là lựa chọn cơ sở học nghề uy tín. Chính yếu tố chất lượng cơ sở đào tạo và đội ngũ giảng viên đã quyết định đến 50% sự thành công của bạn. Bạn cũng đừng quá ham rẻ mà tìm đến những cơ sở học thiếu sự uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Học nail ở Seoul Academy khá uy tín

Nếu bạn đang muốn lựa chọn trường nghề đào tạo về làm nail chuyên nghiệp thì có thể tìm đến học nghề tại Seoul Academy. Từ chất lượng cơ sở vật chất cho đến đội ngũ giảng dạy đều chất lượng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, học phí cũng Seoul cũng phải chăng và còn có chương trình ưu đãi trả góp 0% lãi suất cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Mặt khác, các bạn học viên sau khi tốt nghiệp khoá học làm nail tại Seoul Academy sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học có giá trị trên toàn quốc. Đây là điều kiện cần giúp bạn có thể tìm kiếm được công việc có mức thu nhập hấp dẫn.

Tinh thần ham học hỏi và cầu tiến trong công việc

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc học nail có tương lai không đó là sự cầu tiến và tinh thần ham học hỏi trong công việc. Nghề làm nail là một nghề luôn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất. Vì vậy, nếu như không có tinh thần học hỏi, bắt kịp xu hướng thì bạn không thể tiến xa hơn được trong nghề này

Học làm nail giúp bạn có cơ hội làm việc ở cơ sở chuyên nghiệp

Luôn nỗ lực, chăm chỉ rèn luyện tay nghề

Điều quan trọng nhất để quyết định được học nail có tương hay không đó chính lựa sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng. Trong bất cứ công việc gì thì yếu tố này là quan trọng nhất. Chỉ cần bạn luôn luôn nỗ lực học hỏi kiến thức và nâng cao tay nghề thì thành công sẽ mỉm cười sớm với bạn. Một thời gian rèn luyện lâu dài thì từ một người kỹ năng kém sẽ trở nên thành thạo và chuyên nghiệp hơn.

Vài điều mà Học Makeup chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học nail có tương lai không. Nghề làm nail là một nghề rất có triển vọng nếu như bạn có nỗ lực và phấn đấu. Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ học uy tín, chất lượng để bắt đầu tham gia vào lĩnh vực với nhiều tiềm năng này nhé.