chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Học spa lương bao nhiêu tiền? Thu nhập của ngành spa


Học spa lương bao nhiêu tiền? Mức lương bình quân của một nhân viên spa là bao nhiêu? Công việc và thu nhập có ổn định hay không?… Là những thắc mắc chung của những bạn đang có ý định theo học hay chuẩn bị ra nghề spa.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng Học Make Up tìm hiểu một số thông tin về mức lương và thu nhập của một kỹ thuật viên spa để giải đáp những thắc mắc trên bạn nhé!

Tiềm năng việc làm của nghề spa

Trước khi tìm hiểu về thu nhập và học spa lương bao nhiêu tiền, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua tiềm năng việc làm của ngành nghề chăm sóc sắc đẹp này nhé!

Nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp của mình hơn, vì thế mà các spa, salon, thẩm mỹ viện làm đẹp ngày càng gia tăng, kéo theo là cơ hội việc làm ngày càng nhiều. Vì thế mà ngày càng nhiều bạn có có ý định theo đuổi ngành nghề này.

Hiện nay, trên cả nước có hàng ngàn cơ sở làm đẹp, vô cùng đa dạng về quy mô lẫn chất lượng. Đó là lý do, khi theo học nghề spa, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Tiềm năng làm việc của nghề này
Tiềm năng làm việc của nghề này

Khóa học spa cũng có thời gian học tập ngắn hơn những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, nghề spa đang nằm trong top những ngành có thu nhập tốt và ổn định nhất hiện nay.

So với một sinh viên mới ra trường, thu nhập của một kỹ thuật viên spa vừa mới ra nghề đã khá hơn hẳn. Chưa kể đến việc khi bạn đã trở thành một kỹ thuật viên lành nghề, thu nhập của bạn sẽ cao và ổn định hơn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về trung bình thu nhập của các nhân viên spa.

Học spa lương bao nhiêu tiền?

Học spa lương bao nhiêu? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào vào vị trí công việc và cơ sở làm việc của bạn. Tuy nhiên, sự chênh lệch của các vị trí nhân viên spa của mỗi spa không quá khác nhau, hầu như tổng thu nhập đều ở mức 7 – 8 con số trở lên.

Học spa lương bao nhiêu tiền? Thu nhập trung bình của mỗi vị trí công việc ở spa
Học spa lương bao nhiêu tiền? Thu nhập trung bình của mỗi vị trí công việc ở spa

Cụ thể như sau:

Kỹ thuật viên spa

Công việc của kỹ thuật viên spa chủ yếu là thực hiện những liệu trình đơn giản cho khách như massage mặt và body, chăm sóc da cơ bản, tư vấn mỹ phẩm và theo dõi tình trạng da cũng như chăm sóc khách hàng,…

Với công việc này, mức lương cơ bản của kỹ thuật viên spa hiện nay dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cơ bản ra, kỹ thuật viên còn có thể nhận thêm được tiền tip, tiền hoa hồng từ việc chăm sóc, tư vấn, bán mỹ phẩm cho khách,…

Vì thế, với câu hỏi “học spa lương bao nhiêu tiền”, nếu bạn chỉ làm việc ở vị trí kỹ thuật viên thì tổng thu nhập hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 12 – 18 triệu đồng. Có nhiều người còn có mức lương cao hơn, tính theo thâm niên và kinh nghiệm trong nghề.

Kỹ thuật viên điều trị

Công việc của kỹ thuật viên điều trị phức tạp hơn công việc của kỹ thuật viên chăm sóc da cơ bản rất nhiều, phải thực hiện các liệu trình chuyên sâu như: điều trị mụn, sẹo, nám, nếp nhăn, phục hồi lão hóa, phi kim, lăn kim, cấy dưỡng chất,… cho khách bằng cách sử dụng những loại máy móc thiết bị công nghệ cao và hiện đại.

Với công việc như vậy, mức lương trung bình của kỹ thuật viên điều trị sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Nếu tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm thì mức thu nhập của bạn có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị bao nhiêu?
Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị bao nhiêu?

Quản lý spa

Quản lý spa là người có trách nhiệm lớn nhất trong việc điều hành và phát triển spa. Để đảm nhiệm vị trí này, các bạn cần phải theo học một khóa quản lý chuyên nghiệp, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể điều hành một spa và giúp việc kinh doanh spa ngày càng đi lên.

Nếu bạn băn khoăn với vị trí này thì học spa lương bao nhiêu tiền, thì câu trả lời cho bạn sẽ là trên 20 triệu đồng/tháng.

Điều dưỡng – bác sĩ

Ở những thẩm mỹ viện lớn, uy tín, có những liệu trình cao cấp, phức tạp thì chắc chắn sẽ cần đến điều dưỡng và bác sĩ.

Bác sĩ: đây là những người trực tiếp điều trị hoặc phẫu thuật cho khách hàng như: hút mỡ, cắt mí, giảm béo, nâng ngực, nâng mũi,… cần đi học tập chính quy và có đủ giấy phép hành nghề mới được phép làm việc, Chính vì những đòi hỏi cao như thế nên ở vị trí bác sĩ, mức lương sẽ trong khoảng 30 – 100 triệu đồng/tháng, đây là mức lương “khủng” nhất trong tất cả vị trí ở spa.

Điều dưỡng: những nhân viên này có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau khi điều trị, phẫu thuật, sẽ có mức lương từ khoảng 8 – 12 triệu/tháng.

Mức lương và thu nhập chúng tôi đề cập ở trên là mức lương trung bình hiện nay trên thị trường và chỉ mang tính chất tham khảo.

Thực tế, để trả lời “học spa lương bao nhiêu tiền?” còn tùy thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên và bằng cấp của từng người cũng như quy mô, chất lượng, phân khúc khách hàng mà spa nhắm đến, những dịch vụ spa cung cấp, tình hình kinh doanh,… mà mức lương và thu nhập của mỗi nhân viên sẽ khác nhau.

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu học spa lương bao nhiêu tiền và các mức lương, thu nhập trung bình của những vị trí công việc trong spa. Đừng ngại ngần theo đuổi công việc này để có được mức thu nhập mơ ước bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận