chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Nên bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày là đủ?


Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc và bảo vệ da. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và quan tâm đến việc sử dụng hiệu quả. Vậy bạn nên bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày? Tất cả những thông tin về cách dùng sản phẩm này sẽ được chia sẻ chi tiết, cụ thể đến bạn.

Bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày là đủ?

Người dùng cần bôi kem chống nắng ít nhất 2 lần vào buổi sáng và buổi trưa nếu bạn làm việc trong môi trường điều hòa. Bạn cần đảm bảo rằng môi trường làm việc và sinh sống ít chịu tác động của tia UV mới áp dụng cách bôi này Đặc biệt, bạn cần lưu ý sử dụng đủ liều lượng kem để đem lại hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn làm việc ở môi người nhiều ánh sáng trực tiếp, cạnh cửa sổ thì tốt nhất sau 2 -3 tiếng bạn nên bôi kem một lần (tùy thuộc vào chỉ số kem chống nắng sản phẩm bạn dùng). Việc sử dụng kem chống nắng sẽ bị giảm tác dụng khi bạn tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với tia UV. Nên bạn cần bôi đủ, bôi đúng cách để bảo vệ làn da khỏi sự tác động và lão hóa trước ánh nắng mặt trời.

Tùy vào môi trường làm việc mà bạn lựa chọn thời gian bôi kem chống nắng
Tùy vào môi trường làm việc mà bạn lựa chọn thời gian bôi kem chống nắng

Tác hại nếu không bôi kem chống nắng đủ lượng

Ngoài việc tìm hiểu bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày, thì người dùng cần biết những tác hại nếu không bôi đủ lượng. Sản phẩm này được xem là một “vũ khí” bảo vệ tối ưu làn da của bạn. Nguy cơ mắc những tổn thương và bệnh lý cũng vô cùng lớn đến bạn.

Da dễ dàng bị cháy nắng

Việc không bôi kem chống nắng sẽ dẫn đến tình trạng bị cháy nắng. Lúc này, ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng làn da. Đặc biệt, các tia UV sẽ gây nám và đỏ da. Làn da bạn sẽ sưng, nhạy cảm, thậm chí còn có cảm giác đau rát.

Da bị lão hóa và có nếp nhăn

Khi bạn không dùng kem chống nắng trong thời gian dài thì da sẽ trở nên nhạy cảm và xuất hiện nếp nhăn. Bởi các tia UV sẽ tác động trực tiếp lên lớp biểu bì, làm khô da và lão hóa. Đồng thời, các tia UV còn phá hủy collagen, elastin trong da. Đây là hợp chất giúp lớp biểu bì đàn hồi, săn chắc nên khi mất đi chất lượng da đi xuống, nếp nhăn nhiều hơn.

Lão hóa, nếp nhăn là những tác hại khi không bôi kem chống nắng
Lão hóa, nếp nhăn là những tác hại khi không bôi kem chống nắng

Làm tăng nguy cơ các bệnh lý trên da

Việc không bôi kem chống nắng sẽ khiến các bệnh lý, ung thu da xuất hiện nhiều hơn. Những tia UV này sẽ gây tổn thương trực tiếp trong các tế bào DNA trên da. Điều này làm tăng việc tổn thương DNA có nguy cơ hình thành các bệnh về da. Nên bạn cần sử dụng đúng và đủ kem để bảo vệ sức khỏe của mình.

Gia tăng các dấu hiệu đốm nâu, tàn nhang, nám

Làn da khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ tăng nguy cơ sản sinh melanin. Đây là chất sắc tố làm da có màu gây mất thẩm mỹ. Do vậy, khi chị em không dùng kem chống nắng sẽ khiến da sạm màu nhanh chóng, hình thành đốm nâu, tàn nhang, nám. Việc xuất hiện các dấu hiệu này sẽ khiến da mất đi sự tự nhiên, đều màu.

Làn da xuất hiện tàn nhang, nám, đốm nâu khi bạn không bôi kem chống nắng
Làn da xuất hiện tàn nhang, nám, đốm nâu khi bạn không bôi kem chống nắng

Nguy cơ viêm da và kích ứng

Việc không dùng kem chống nắng còn tăng các nguy cơ viêm và kích ứng da. Bởi lớp màng bảo vệ tự nhiên bị mất đi khiến các tác nhân xấu ảnh hưởng đến da. Các nguyên nhân như tia UV, ô nhiễm, khói bụi,… sẽ khiến da nhạy cảm và dễ kích ứng hơn.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách bảo vệ da hiệu quả

Việc bôi kem chống nắng đúng cách sẽ bảo vệ tối ưu làn da của bạn. Hầu hết mọi người thời mắc những sai lầm về lượng kem chống nắng và cách bôi hiệu quả. Người dùng có thể tham khảo những bí quyết tối ưu dưới đây.

Đầu tiên, thời gian sử dụng là điều bạn cần quan tâm, tốt nhất nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài. Bởi khi bạn chưa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ mang đến công dụng tốt ưu nhất, các thành phần trong kem cũng phát huy tối đa tác dụng. Người dùng cần bôi trước khi ra ngoài từ 20 – 30 phút.

Cách sử dụng kem hiệu quả nhất đó là bạn chấm thành các điểm nhỏ lên khuôn mặt. Phương pháp này giúp da hấp thụ nhanh chóng, dễ dàng và độ che phủ cũng đều hơn. Thông thường lượng kem chống nắng đủ đó là 2 miligram/cm2 da. Tỉ lệ này cho phép người dùng bảo vệ tối ưu và hiệu quả nhất.

Sau đó, người dùng nhẹ nhàng xoa kem lên vùng da bằng cách chuyển động tròn nhỏ. Bạn cũng có thể kết hợp việc vỗ nhẹ để tán đều ra khắp mặt. Với các tán này, kem chống nắng sẽ tạo thành lớp nền bảo vệ da tối ưu mà không hề gây vệt trắng hay bí trên da.

Không chỉ chú ý đến phần da mặt, bạn còn cần bôi ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khác. Cụ thể đó là các vùng cổ, da tai, da tay, da chân,… Người dùng có thể lựa chọn các dạng xịt để thuận tiện hơn cho các vùng da khó tiếp cận.

Việc bôi kem chống nắng đúng cách quyết định để hiệu quả mà nó mang lại
Việc bôi kem chống nắng đúng cách quyết định để hiệu quả mà nó mang lại

Bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày là thông tin bổ ích dành cho bạn. Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại cho người dùng. Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận