Đi tìm lời giải cho vấn đề nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang


5/5 - (2 bình chọn)

Tẩy trang là bước quan trọng ảnh không thể bỏ qua trong chu trình skincare hàng ngày của phụ nữ. Chính vì vậy mà việc lựa chọn nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang khiến không ít chị em đau đầu. Nếu chưa thực sự hiểu được công dụng của hai sản phẩm này thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Công dụng của dầu tẩy trang hay nước tẩy trang

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang, tốt hơn hết bạn nên xác định rõ rệt công dụng của hai sản phẩm tẩy trang này. Bởi đây là điều sẽ quyết định giúp bạn việc nên dùng dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang, để mang lại hiệu quả tốt nhất đối với làn da trong chu trình skincare mỗi ngày.

Nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang thì hợp lý?
Nên dùng loại tẩy trang nào thì hợp lý?

Dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang hay còn được biết đến như như một dạng kem với khả năng tăng hoạt hóa hòa tan dầu trên da. Khi sử dụng trên những làn da có nhiều dầu sẽ hỗ trợ loại bỏ lớp makeup, tẩy da chết, bụi bẩn một cách nhanh chóng và toàn diện.

Thành phần chính của sản phẩm dầu tẩy trang thường sẽ có chứa castor oil, mineral oil, dầu thực vật, chất béo. Vừa mang lại khả năng làm sạch, lại đóng vai trò như một sản phẩm dưỡng và chống Oxy hóa hiệu quả cho da

Dầu tẩy trang sẽ phù hợp với những làn da có nhiều dầu
Dầu tẩy trang sẽ phù hợp với những làn da có nhiều dầu

Nước tẩy trang

Nước tẩy trang là một sản phẩm tẩy trang với thành phần gồm những chất hoạt động bề mặt, có khả năng tẩy rửa nhẹ nhàng đồng thời bổ sung độ ẩm cần thiết cho da. Nước tẩy trang có thể sử dụng dành cho nhiều loại da khác nhau khi sử dụng xe không gây ra cảm giác rít, nhờn bóng khó chịu nên thường được ưa chuộng sử dụng hàng ngày.

Nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang thì tốt?

Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả dầu và nước tẩy trang. Nhưng nếu để trả lời cho vấn đề nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang thì bạn nên cân nhắc nhắc những yếu tố sau đây:

Tình trạng làn da

Nếu như da bạn thuộc dạng da dầu,  khó làm sạch và đặc biệt là thường xuyên gặp phải tình trạng khô da hoặc tiết quá nhiều dầu thì dầu tẩy trang sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Nước tẩy trang phù hợp với những làn da thiếu ẩm
Nước tẩy trang phù hợp với những làn da thiếu ẩm

Ngược lại thì đối với những làn da cơ bản như da da hỗn hợp hoặc da thiên hướng khô, nước tẩy trang sẽ trở nên phù hợp và tiện dụng hơn rất nhiều so với dầu tẩy trang.

Tùy thuộc vào sở thích trang điểm

Đây là một trong những yếu tố chính giúp bạn quyết định nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang. Nếu yêu thích sử dụng các sản phẩm kem trang điểm có lớp bảo vệ chống thấm nước thì nước tẩy trang sẽ không mang lại hiệu quả tốt như dầu tẩy trang.

Khả năng làm sạch sâu của các sản phẩm tẩy trang dạng nước sẽ bị giảm đáng kể, hoặc gần như không có tác dụng đối với những lớp trang điểm chống nước.

Còn nếu như bạn yêu thích phong cách trang điểm sương sương, chỉ cần một sản phẩm nước tẩy trang cơ bản là đã đáp ứng đủ cho nhu cầu làm sạch da hàng ngày.

Lựa chọn sản phẩm tẩy trang tùy thuộc vào phong cách trang điểm của bạn
Lựa chọn sản phẩm tẩy trang tùy thuộc vào phong cách trang điểm của bạn

Vì vậy sẽ không có một sự so sánh chính xác giữa việc lựa chọn dầu tẩy trang hay nước tẩy trang. Hiệu quả mà hai sản phẩm này mang lại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn trang điểm cũng như tình trạng da của bạn. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi dùng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang để đảm bảo hiệu quả làm sạch da tối ưu.

Những lưu ý khi bạn cần lựa chọn sản phẩm tẩy trang

Đừng quên rằng việc lựa chọn sản phẩm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nên lưu ý những thông tin sau đây:

  • Cho dù là dầu tẩy trang hay nước tẩy trang thì luôn phải chọn các sản phẩm có thương hiệu, thành phần rõ ràng và nguồn gốc xuất xứ. Đây là yếu tố quan trọng để quyết định đến chất lượng của sản phẩm tẩy trang.
  • Thực hiện thao tác tẩy trang một cách nhẹ nhàng và hợp lý, cần tránh chà xát mạnh bởi điều này có thể gây tổn thương da trong quá trình tẩy trang.
  • Nếu như sau khi sử dụng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang mà làn da xuất hiện tình trạng ngứa, mẩn đỏ thì chứng tỏ sản phẩm này gây kích ứng cho da. Hãy ngừng ngay lập tức việc sử dụng và tìm đến bác sĩ da liễu để có được sự hỗ trợ một cách hợp lý và an toàn.

Hi vọng với những thông tin vào bài viết đã cung cấp, bạn đọc sẽ không còn phải băn khoăn cho việc nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang. Hãy cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp để hỗ trợ chu trình tẩy trang và chăm sóc da hàng ngày, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận