chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Phun và xăm lông mày khác nhau? Nên xăm hay phun mày?


Phun và xăm lông mày là hại kỹ thuật tạo hình chân mày hoàn hảo, đẹp nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc rằng đều là tạo hình chân mày, vậy Phun và xăm lông mày khác nhau thế nào? Nên phun mày hay xăm mày sẽ đẹp hơn?

Hãy để bài viết dưới đây Học Makeup giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé.

Ý nghĩa của Xăm và Phun mày

Thực chất phun và xăm lông mày đều là một kỹ thuật vẽ tạo hình chân mày bằng công nghệ. Kết quả của cả hai phương pháp đều đem lại cho bạn một đôi chân mày có hình dáng như ý, từ không có chân mày thành có chân mày đẹp sắc sảo, chân mày nhạt thành chân mày đậm có hình dáng rõ ràng.

Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc rằng tại sao có người chọn xăm chân mày mà không phải phun hoặc ngược lại; tại sao lại ra đời thêm một công nghệ phun tương tự như xăm chân mày,..Hãy tìm hiểu rõ hơn về hai công nghệ tạo hình chân mày và khám phá ra phun và xăm lông mày khác nhau thế nào nhé.

Xăm mày là gì?

Xăm mày là một kỹ thuật vẽ dáng chân mày bằng cách dùng kim xăm chuyên dụng đưa mực phun tạo màu vào sâu lớp hạ bì của da. Hay nói cách khác, xăm chân mày là dùng kim xăm xâm lấn vào da và phun mực tạo dáng chân mày theo tiêu chuẩn đẹp hoặc làm đậm, sắc nét chân mày hơn.

Chân mày xăm đậm màu và không phủ kín như phun chân mày
Chân mày xăm đậm màu và không phủ kín như phun chân mày

Xăm chân mày được cho là phương pháp tạo hình chân mày cũ kỹ, lạc hậu nhất và cũng là tiền đề cho sự phát triển của các công nghệ thẩm mỹ chân mày ngày nay. Tuy vậy nhưng công nghệ xăm chân mày vẫn rất phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi qua nhiều năm, cho đến tận bây giờ vẫn đang cạnh tranh với các công nghệ tạo hình hiện đại khác.

Phun mày là gì?

Phun mày là công nghệ tạo hình chân mày hiện đại nhất ngày nay và được áp dụng rất phổ biến ở những địa chỉ thẩm mỹ vừa và lớn. Phun mày tạo dáng chân mày cũng bằng cách dùng kim nhỏ chuyên dụng, xâm lấn vào lớp thượng bì da với tốc độ cao để đưa mực phun vào da tạo hình dáng chân mày mong muốn.

Phun mày sử dụng mực phun với nhiều màu khác nhau để tạo màu chân mày đẹp, phù hợp với đường nét gương mặt. Phun mày tạo màu chân mày bằng cách tô kín toàn bộ chân mày, phù hợp với những trường hợp lông mày nhạt, không có lông mày hoặc dáng chân mày mỏng khuyết,..

Phun mày áp dụng công nghệ tương tự như xăm mày nhưng xâm lấn ít hơn
Phun mày áp dụng công nghệ tương tự như xăm mày nhưng xâm lấn ít hơn

Qua những khái niệm trên, bạn có thể hình dung tương đối được hai kỹ thuật công nghệ tạo hình chân mày này. Vậy phun và xăm lông mày khác nhau thế nào mà lại xuất hiện hại loại công nghệ thẩm mỹ có kết quả giống nhau?

Xăm và phun lông mày khác nhau thế nào?

Đều là công nghệ tạo hình chân mày có những quy trình kỹ thuật giống nhau nhưng hai loại công nghệ này tồn tại rất nhiều điểm khác biệt như sau:

Xăm lông mày

 • Xâm lấn sâu đến tầng hạ bì của da, chảy máu và đau nhiều hơn phun mày
 • Màu xăm bị hạn chế, thường là màu đen,…
 • Màu rất đậm và không có độ tự nhiên sau khi xăm, khi nhìn tổng quan gương mặt có cảm giác thô cứng, kém hài hòa và khuôn mặt trông có vẻ dữ hơn, đứng tuổi hơn.
 • Mực xăm chỉ tồn tại trong da được khoảng vài năm, sẽ bị nhạt dần và chuyển sang màu xanh đen sau một thời gian.
 • Xâm lấn khá sâu nên đòi hỏi thời gian phục hồi lâu hơn.
 • Độ an toàn không cao, sau khi xăm dễ bị sưng, chảy máu hoặc có thể bị nhiễm trùng.
Phun  mày tạo chân mày có màu tự nhiên như kẻ
Phun  mày tạo chân mày có màu tự nhiên như kẻ

Phun lông mày

 • Xâm lấn nhẹ nhàng ở tầng thượng bì, ít đau hơn xăm mày.
 • Tô kín toàn bộ chân mày đều đặn, tạo màu tự nhiên giống như makeup chân mày.
 • Mực phun đa dạng màu sắc, phù hợp với màu da và đường nét gương mặt
 • Duy trì khá lâu khoảng 3-5 năm mới phai màu.
 • Thời gian chăm sóc phục hồi nhanh, hiệu quả đem lại cao
 • An toàn cao hơn, hạn chế bị sưng, chảy máu, nhiễm trùng.

Nên xăm mày hay phun mày để đẹp hơn

Dựa vào những điểm khác biệt to lớn giữa hai kỹ thuật xăm và phun mày ở trên có thể thấy rõ được ưu điểm và nhược điểm của từng công nghệ. Ngoài ra còn lý giải cho nguyên nhân tại sao công nghệ phun mày lại ra đời khi đã có công nghệ xăm mày trước đó.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên xăm hay phun chân mày thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phun mày. Với kỹ thuật công nghệ hiện đại ngày nay, kỹ thuật phun chân mày sẽ được đơn giản hóa, hiệu quả đem lại sẽ cao hơn và khắc phục toàn bộ những nhược điểm mà xăm mày tồn tại.

Nên phun chân mày để có đôi chân mày có màu sắc hài hòa với đường nét
Nên phun chân mày để có đôi chân mày có màu sắc hài hòa với đường nét

Phun mày sẽ đem lại cho bạn một đôi chân mày tự nhiên và đẹp hơn so với xăm mày, không những vậy sẽ giúp bạn hạn chế được những tình huống xấu nhất, không an toàn khi xâm lấn quá sâu. Vì vậy bạn nên trải nghiệm phun chân mày để có kết quả tốt nhất và những trải nghiệm tuyệt vời hơn nhé.

Không cần phải bỏ ra hàng chục phút để kẻ một đôi chân mày thật công phu mà bạn có thể sở hữu ngay một đôi chân mày đẹp ngất ngây với công nghệ xăm và phun chân mày. Bên cạnh đó, tất cả những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc phun và xăm lông mày khác nhau thế nào, từ đó có lựa chọn phù hợp nhất để gương mặt trông sắc nét và duyên dáng hơn nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận