banner thang 6
banner thang 6 MB

Thực hư về Phương pháp nhét giấy vào mũi để làm đẹp


Nếu vô tình được xem những clip “biến hình” của các bạn trẻ Trung Quốc, hẳn bạn sẽ bất ngờ “ngã ngửa” với những tips make up đỉnh cao khiến khuôn mặt khác biệt hoàn toàn, trong đó, nhiều clip xuất hiện những hình ảnh các bạn trẻ sử dụng phương pháp nghe có vẻ kỳ dị đó là nhét giấy vào mũi để làm đẹp, cụ thể là giúp chiếc mũi cao hơn.

Thực hư phương pháp này thế nào, có hiệu quả hay có ảnh hưởng gì đến việc sinh hoạt hàng ngày hay không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Nhét giấy vào mũi để làm đẹp – cách trang điểm “lừa tình” của con gái Trung Quốc

Khi trên mạng rộ lên trào lưu “vịt hóa thiên nga” thì dân tình lại được dịp ngã ngửa với trình độ “biến hóa siêu phàm” của các cô gái, với sự khác biệt hoàn toàn trước và sau khi trang điểm khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải ngỡ ngàng và không khỏi cảm thán trước sự thần kỳ của kỹ thuật trang điểm hiện nay, nhất là của các cô nàng Trung Quốc.

Họ có thể sử dụng rất nhiều loại son phấn để trang điểm, tạo ra lớp trang điểm rất dày, ngoài ra, họ còn sử dụng hàng loạt những công cụ không tên mà chúng ta thấy dùng để dán lên mặt giúp mặt thon gọn, thậm chí là nhét giấy vào mũi để làm đẹp, cho chiếc mũi nhỏ đi và trông cao hơn – tạo ra một kiểu trang điểm lừa tình mà chỉ các cô nàng Trung Quốc mới có thể nghĩ ra.

Thực hư của phương pháp nhét giấy vào mũi để làm đẹp

Chưa bàn đến độ xác thực của những chiếc clip trang điểm với cách nhét giấy vào mũi để làm đẹp, nhưng thật sự, khi nhắc đến phương pháp này, điều chúng ta nghĩ tới đó chính là…khó thở và khó chịu.

Nhét giấy hay bất cứ thứ gì vào mũi đều khiến chúng ta khó thở
Nhét giấy hay bất cứ thứ gì vào mũi đều khiến chúng ta khó thở

Chưa bàn đến hiệu quả của cách làm đẹp này, trước tiên hãy nói về những yếu tố cơ bản nhất như… hít thở. Lỗ mũi chính là nơi để trao đổi khí từ cơ thể ra bên ngoài, nếu nhét giấy vào đó giống như chúng ta đang không cho cơ thể được hít thở theo cách tự nhiên của nó.

Chưa kể, muốn nâng cao sống mũi, thu gọn đầu mũi, bạn phải nhét đầy giấy vào hai bên lỗ mũi, và thử tưởng tượng xem, nhét thật nhiều giấy vào mũi thì chỉ làm cánh mũi của bạn trong to bè, xấu xí hơn chứ chưa thấy cao lên được xíu nào hết đó.

Tính đến nay, cũng chưa có chuyên gia nào xác thực việc nhét giấy vào mũi để làm đẹp là phương pháp có hiệu quả, nên chúng mình dám khẳng định rằng phương pháp làm đẹp này chỉ là một… “trò lừa bịp” nhằm câu view mà thôi.

Vì vậy, chẳng cần suy nghĩ đến tính xác thực hay hiệu quả của nó, chỉ cần nghĩ đến việc nhét một đống giấy vào mũi rồi không biết phải thở ra sao là đủ lý do để chúng ta lắc đầu với phương pháp làm đẹp vô cùng kỳ dị này rồi.

Có nhiều cách để làm đẹp, tốt nhất không nên dùng cách kỳ dị như nhét giấy vào mũi
Có nhiều cách để làm đẹp, tốt nhất không nên dùng cách kỳ dị như nhét giấy vào mũi

Các phương pháp thu nhỏ cánh mũi hiệu quả

Thật ra có rất nhiều cách, an toàn và hiệu quả hơn đáng để bạn thử

Nếu bạn là người có điều kiện về kinh tế và không sợ việc đụng chạm dao kéo, vậy thì hãy chọn cách phẫu thuật nâng mũi và thu gọn mũi.

Đây là cách giúp giải quyết triệt để vấn đề mũi tẹt, mũi thấp, thay đổi đến 50% diện mạo khuôn mặt, kể cả khi bạn không trang điểm, thì với chiếc mũi đã được nâng sống mũi, thu nhỏ cánh mũi là đã thấy được sự thanh thoát, xinh đẹp trên khuôn mặt rồi.

Và quan trọng nhất, hãy tới những địa chỉ làm đẹp uy tín để thực hiện nâng mũi nhé, vì nó vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến diện mạo sau này của bạn đó.

Còn nếu bạn là một cô gái khéo léo với tài trang điểm, hoặc là cô nàng vụng về ngu ngơ với việc makeup thì hãy chọn cách trang điểm tạo khối để che đi chiếc mũi tẹt nhé.

Với cách này, người ta thường gọi đây là phép “biến hóa” mũi tẹt thành mũi cao không cần dao kéo mà chỉ cần cọ trang điểm với phấn tạo khối mà thôi.

Makeup cũng là cách để cải thiện độ cao của mũi mà không cần dùng đến các phương pháp như nhét giấy
Makeup cũng là cách để cải thiện độ cao của mũi mà không cần dùng đến các phương pháp như nhét giấy

Hãy học cách tạo khối, đánh highlight, tạo hiệu ứng chiều sâu và bắt sáng cho sống mũi và vùng 2 bên sống mũi, người đối diện sẽ tưởng rằng bạn có một chiếc mũi đẹp đó.

Cách làm cũng rất đơn giản, bạn có thể học theo trên các video dạy trang điểm trên youtube là có liền nha.

Và để trang điểm cho chiếc mũi cao hơn, thì bạn hãy học theo các bước dưới đây nha.

  • Đánh highlight phần chữ T: dùng cọ để đánh một đường highlight lên vị trí sóng mũi, lưu ý là bước này thì highlight cần có màu sáng hơn da một tone để tạo cảm giác sống mũi cao hơn nhé.
  • Thu gọn 2 bên cánh mũi và tạo chiều sâu cho mũi với phấn tạo khối: Để tạo cảm giác tự nhiên, dùng kem màu tối này kẻ một đường dài từ phía đuôi chân mày xuống cánh mũi. Sau đó, tiếp tục thêm một lớp phấn phủ để việc đánh khối dễ dàng hơn. Ngoài ra, phấn phủ còn làm nhiệm vụ cố định lớp trang điểm, giúp lớp kem tạo khối này không bị trôi “tuốt tuồn tuột” chỉ sau một thời gian.

Xem thêm về bài viết: Các dáng mũi đẹp nam, nữ được yêu thích nhất hiện nay

Bạn thấy đó, việc nhét giấy vào mũi để làm đẹp của các cô nàng Trung Quốc chỉ là “lừa tình” thôi nên đừng bao giờ dại dột mà học theo nhé. Để làm đẹp, có rất nhiều cách nhưng hãy chọn cách an toàn nhất và đơn giản nhất.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận