banner thang 6
banner thang 6 MB

Các phong cách trang điểm ăn hỏi cho phù hợp


Ngoài ngày cưới thì ngày ăn hỏi là 2 ngày mà các cô dâu luôn mong muốn lưu giữ lại cho mình những hình ảnh xinh đẹp nhất, vì vậy, khi chọn trang phục, kiểu tóc thì các cô dâu cần phải chọn lựa thật kỹ kiểu trang điểm ăn hỏi cho phù hợp, vừa giúp tôn lên vẻ đẹp của cô dâu, vừa phù hợp với hoàn cảnh, gương mặt và cả trang phục, kiểu tóc. Dưới đây sẽ hướng dẫn một số kiểu trang điểm ăn hỏi phù hợp nhất cho các nàng dâu nhé.

Phong cách trang điểm ăn hỏi phù hợp màu áo dài và kiểu dáng áo dài

Thường vào ngày ăn hỏi, các nàng dâu sẽ lựa chọn mặc áo dài truyền thống, tuy nhiên ngày nay, khi có nhiều sự đổi mới thì cô dâu cũng có nhiều sự lựa chọn hơn với áo dài, không chỉ hai màu trắng, đỏ với kiểu dáng truyền thống, các cô dâu lựa chọn nhiều kiểu áo dài cách tân khác nhau với nhiều màu sắc như hồng, xanh, vàng, hay mặc áo Nhật Bình, phù hợp với concept trang trí ngày ăn hỏi. Với từng phong cách áo dài này, chúng ta đều có phong cách trang điểm ăn hỏi phù hợp.

Trang điểm ăn hỏi cô dâu mặc áo dài đỏ

Những cô dâu chọn mặc áo dài đỏ thì tone trang điểm ăn hỏi phù hợp nhất là tone màu đỏ nhé. Với tone này, các nàng lưu ý chọn màu phấn mắt có sắc đỏ, kết hợp với màu nâu để tạo độ sâu, cuốn hút cho đôi mắt, má hồng cũng sẽ theo tone đỏ hồng, và kết hợp với đôi môi màu son đỏ tươi nổi bật trên nền da trắng. Tone makeup này sẽ giúp các cô dâu trở nên thật nổi bật trong ngày ăn hỏi của mình.

Cô dâu mặc áo dài đỏ sẽ hợp nhất với tone trang điểm màu đỏ
Cô dâu mặc áo dài đỏ sẽ hợp nhất với tone trang điểm màu đỏ

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu mặc áo dài trắng

Sắc trắng luôn là màu sắc được nhiều cô dâu lựa chọn trong ngày cưới, và cả ngày ăn hỏi, những bộ áo dài trắng thướt tha tinh khôi sẽ làm nổi bật lên nét dịu dàng của các nàng. Đặc biệt hiện nay, các nàng dâu rất chuộng mẫu áo dài trắng suông mang nét dịu dàng cổ điển, thanh lịch.

Và với trang phục áo dài trắng thì kiểu trang điểm ăn hỏi phù hợp nhất là kiểu nhẹ nhàng, trong trẻo, và những tone trang điểm phù hợp là những tone cam đào, tone đỏ hồng nhẹ nhàng giúp tôn lên nét dịu dàng của các nàng dâu trong tà áo dài trắng trong ngày trọng đại.

Kiểu trang điểm nhẹ nhàng sẽ phù hợp với những cô dâu chọn áo dài trắng
Kiểu trang điểm nhẹ nhàng sẽ phù hợp với những cô dâu chọn áo dài trắng
Đôi mắt nhẹ nhàng và đôi môi đỏ tươi tắn được các cô dâu yêu thích
Đôi mắt nhẹ nhàng và đôi môi đỏ tươi tắn được các cô dâu yêu thích

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu mặc áo dài hồng

Ngoài hai màu trắng, đỏ thì những mẫu áo dài màu hồng cũng được nhiều cô dâu lựa chọn. Áo dài hồng vốn đã tạo được nét nhẹ nhàng, nữ tính, vì vậy, phong cách trang điểm ăn hỏi khi cô dâu mặc áo dài hồng tốt nhất không nên quá lệch với tone hồng của áo, và sự lựa chọn hoàn hảo nhất chính là tone hồng tương ứng.

Thế nhưng các cô dâu sẽ thường lo lắng vì màu hồng dễ khiến vẻ ngoài trông bị sến, nhất là với những màu hồng phấn nhẹ nhàng. Các nàng dâu nên chọn tone makeup như hồng đào, hồng cam, đặc biệt nên nhấn nhá vào đôi mắt với kiểu trang điểm cho đôi mắt long lanh làm điểm nhấn, tổng thể sẽ tạo được tone trang điểm ăn hỏi dịu dàng, nữ tính.

Tone hồng cam nhẹ nhàng cho cô dâu mặc áo dài hồng
Tone hồng cam nhẹ nhàng cho cô dâu mặc áo dài hồng

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu mặc áo Nhật Bình

Thời gian gần đây, xu hướng mặc áo Nhật Bình, áo Tấc truyền thống trong ngày cưới, ngày ăn hỏi càng trở nên phổ biến. Các cô dâu, chú rể muốn đem nét đẹp truyền thống vào ngày trọng đại của mình thì phong cách này sẽ rất ấn tượng để lại những dấu ấn sâu sắc.

Áo Nhật Bình, hay áo Tấc đều là kiểu áo truyền thống được sử dụng trong cung đình ngày xưa, vì vậy, khi trang điểm ăn hỏi cho cô dâu mặc áo Nhật Bình thì cũng phải thể hiện được nét sang trọng, quý phái. Vì vậy makeup tone đỏ sẽ là tone phù hợp nhất. Điểm nhấn của tone makeup này sẽ là đôi mắt sâu cuốn hút và đôi môi đỏ tươi. Các nàng dâu có thể tham khảo một số kiểu makeup như dưới đây nhé.

Cô dâu mặc áo Nhật Bình nên chọn tone makeup sang trọng, quý phái
Cô dâu mặc áo Nhật Bình nên chọn tone makeup sang trọng, quý phái
Kiểu trang điểm giúp tôn lên nét sang trọng của cô dâu và bộ trang phục
Kiểu trang điểm giúp tôn lên nét sang trọng của cô dâu và bộ trang phục
Hoặc cô dâu cũng có thể chọn kiểu áo Nhật Bình đơn giản hơn với kiểu trang điểm nhẹ nhàng như thế này
Hoặc cô dâu cũng có thể chọn kiểu áo Nhật Bình đơn giản hơn với kiểu trang điểm nhẹ nhàng như thế này

Phong cách trang điểm ăn hỏi phù hợp độ dài tóc

Để phù hợp với các mẫu áo dài ăn hỏi, các cô dâu sẽ có nhiều kiểu tóc khác nhau để phù hợp với phong cách, concept. Các nàng dâu hãy thử tham khảo một số kiểu tóc cũng như kiểu trang điểm ăn hỏi phù hợp dưới đây nhé.

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu để tóc dài uốn sóng.

Đây có lẽ là kiểu tóc phổ biến mà nhiều cô dâu lựa chọn, và cũng phù hợp với tất cả các kiểu áo dài ăn hỏi hiện tại. Mái tóc dài uốn gợn sóng sẽ làm tôn lên nét nữ tính, duyên dáng dịu dàng.

Với kiểu tóc này, phong cách trang điểm ăn hỏi cũng khá đa dạng, với các cô dâu chọn để kiểu tóc dài với áo dài đỏ thì kiểu trang điểm tạo nét quyến rũ, sắc sảo sẽ phù hợp nhất, với màu phấn mắt trung tính, kết hợp với kiểu kẻ mắt mèo cho đôi mắt thêm cuốn hút. Và điểm nhấn của kiểu trang điểm ăn hỏi này chính là đôi môi đỏ, thêm chút son bóng để tạo độ căng mọng.

Cô dâu với áo dài đỏ và tóc dài uốn sóng nữ tính
Cô dâu với áo dài đỏ và tóc dài uốn sóng nữ tính

Và nếu cô dâu chọn áo dài trắng hoặc áo dài hồng thì nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng, nữ tính với các tone cam, tone hồng, hoặc đỏ hồng, với điểm nhấn là đôi mắt long lanh và đôi môi căng mọng.

Hoặc nhẹ nhàng hơn với áo dài trắng
Hoặc nhẹ nhàng hơn với áo dài trắng

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu tóc ngắn

Tóc ngắn thường sẽ tạo được nét trẻ trung, năng động, tuy nhiên trong ngày ăn hỏi, khi mặc tà áo dài thướt tha thì các cô dâu sẽ thường thích phong cách nữ tính, vì vậy, các cô dâu tóc ngắn sẽ thường tạo kiểu tóc búi gọn gàng và uốn xoăn nhẹ phần mái. Và với kiểu tóc này, các nàng nên chọn tone hồng nhẹ nhàng hoặc tone cá cá tính là thích hợp nhất.

Cô dâu tóc ngắn búi gọn với kiểu trang điểm nhẹ nhàng
Cô dâu tóc ngắn búi gọn với kiểu trang điểm nhẹ nhàng

Ngoài ra cô dâu muốn phá cách thì có thể để mái tóc ngắn của mình và trang điểm theo tone nude với màu mắt hơi trầm để tạo nét quyến rũ và mới lạ.

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu tóc búi gọn gàng

Hiện nay, nhiều cô dâu chuộng kiểu đơn giản, tối giản cả trang phục lẫn kiểu tóc, trong đó, nhiều cô dâu chọn những bộ áo dài ăn hỏi mang nét cổ điển truyền thống, hay áo Nhật Bình, với kiểu tóc cũng vô cùng đơn giản, chỉ đơn thuần búi gọn phía sau và cài hoa đơn giản.

Với kiểu tóc như vậy sẽ tạo được nét sang trọng, quyến rũ, vì vậy, cô dâu cũng nên chọn kiểu trang điểm ăn hỏi tôn lên nét cuốn hút, sang trọng, quý phái, và tone đỏ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Các nàng có thể tham khảo một số kiểu makeup dưới đây nhé.

Kiểu tóc đơn giản với phong cách trang điểm nhẹ nhàng càng tôn lên nét sang trọng quý phái cho cô dâu
Kiểu tóc đơn giản với phong cách trang điểm nhẹ nhàng càng tôn lên nét sang trọng quý phái cho cô dâu
Cô dâu xinh đẹp yêu kiều với kiểu tóc và kiểu makeup đơn giản
Cô dâu xinh đẹp yêu kiều với kiểu tóc và kiểu makeup đơn giản

Phong cách trang điểm ăn hỏi phù hợp với gương mặt

Ngoài kiểu áo dài, kiểu tóc, thì kiểu khuôn mặt cùng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc nên chọn tone makeup nào phù hợp. Ví dụ những cô dâu mang nét dễ thương thì sẽ không phù hợp với kiểu make up quyến rũ, cá tính. Để diện mạo trong ngày ăn hỏi của bản thân thật trọn vẹn thì các nàng dâu nhớ lưu ý một số kiểu trang điểm ăn hỏi phù hợp với khuôn mặt dưới đây nhé.

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu có khuôn mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, đầy đặn mang nét dễ thương, phúc hậu thì cần lưu ý trang điểm sao cho khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Kiểu trang điểm ăn hỏi vẫn là những tone hồng, tone đỏ hồng, tuy nhiên, cần phải chú ý khi đánh khối cần đánh hai bên xương hàm và viền khuôn mặt để giúp mặt trông nhỏ hơn. Ngoài ra, cần tập trung vào phần mắt ấn tượng để tạo sức hút, tỉ lệ khuôn mặt cũng cân đối hơn.

Trang điểm cho cô dâu khuôn mặt tròn giúp mặt thon gọn hơn
Trang điểm cho cô dâu khuôn mặt tròn giúp mặt thon gọn hơn

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu có khuôn mặt dài

Với cô dâu có khuôn mặt dài sẽ phù hợp với kiểu lông mày kẻ ngang, với đường kẻ không quá nhỏ, và kiểu tóc có mái sẽ phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp khuôn mặt cô dâu trông đầy đặn hơn.

Ngoài ra, khi trang điểm đôi môi cũng nên sử dụng son môi màu đậm, thêm một lớp tint bóng cho đôi môi quyến rũ, cân đối khuôn mặt hơn.

Khuôn mặt dài phù hợp với kiểu lông mày ngang
Khuôn mặt dài phù hợp với kiểu lông mày ngang

Trang điểm ăn hỏi cho cô dâu có khuôn mặt vuông góc cạnh

Với các cô dâu có khuôn mặt vuông góc cạnh, nếu muốn tạo nét dịu dàng nữ tính thì khi trang điểm cần lưu ý đánh khối, tạo kiểu để che đi các phần viền hàm, gò má để tạo nét thon gọn, nhẹ nhàng cho khuôn mặt.

Với khuôn mặt hơi góc cạnh, nên trang điểm để che đi nét góc cạnh, tạo sự hài hoà
Với khuôn mặt hơi góc cạnh, nên trang điểm để che đi nét góc cạnh, tạo sự hài hoà

Và với các cô dâu có khuôn mặt này thì nên chọn những tone trang điểm ăn hỏi theo tone màu tươi sáng, ngọt ngào, và kiểu tóc mái bay hoặc mái chéo dài sẽ giúp che đi những đường nét góc cạnh, tạo tổng thể hài hoà, nhẹ nhàng, nữ tính cho cô dâu.

Như vậy, để tổng thể diện mạo trong ngày ăn hỏi được hoàn hảo nhất, các cô dâu cần phải chú ý chọn đúng kiểu tóc, kiểu áo dài, kiểu trang điểm ăn hỏi phù hợp nhất, sao để tôn lên những đường nét xinh đẹp của mình mà không bị lệch tone với nhau. Và hi vọng rằng, với những gợi ý đã kể trên thì các cô dâu sẽ có thêm thông tin, kiến thức để chọn concept phù hợp nhất cho bản thân.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận