Cách che thâm mụn bằng son với 3 bước và những lưu ý

Mụn luôn là nỗi lo lớn nhất của chị em, thường xuất hiện vào những lúc chúng ta lơ là không chú ý hay cận kề các dịp đi chơi, các dịp quan trọng và ngay lập tức các nàng sẽ nghĩ ngay đến kem che khuyết điểm – sản phẩm che nhược điểm hoàn hảo cho làn da của bạn. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết thêm về cách che thâm mụn bằng son – cách che thâm vô cùng hiệu quả, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tại sao bạn nên dùng son để che khuyết điểm?

Cách che thâm mụn bằng son vô cùng hiệu quả

Tùy vào loại da của bạn và độ sưng của mụn mà tạo thành các khuyết điểm có màu sắc khác nhau. Đối với những vết thâm nhẹ với màu sắc không quá đậm có thể được che phủ bằng các loại kem che khuyết điểm màu da thông thường. Nhưng với những vết thâm quá đậm màu mà cả kem che khuyết điểm thông thường cũng không thể che giấu được thì cách che thâm mụn bằng son với phương pháp dùng màu sắc có sắc độ trái ngược với khuyết điểm sẽ giúp bạn trung hòa được sắc độ của vết thâm một cách hiệu quả.

Cách che thâm mụn bằng son

Cách che thâm mụn bằng son là mẹo trang điểm có thể giúp che đi các nốt mụn thâm, quầng thâm có sắc tố đậm, mà kem che khuyết điểm khó có thể làm được.

Màu sắc đối lập sẽ trung hòa lẫn nhau, đây là nguyên tắc phối màu cơ bản. Theo nguyên tắc này, để che đi vết mụn đỏ tấy, bạn nên tìm kiếm các sắc độ của màu xanh lá cây và những vết thâm mụn có tone lạnh như xám, tím sẽ được màu son với sắc tố màu nóng, đậm như đỏ, hồng, cam trung hòa lại. Tùy vào từng loại da và sắc tố da của mỗi người khác nhau mà bạn hãy lựa chọn son môi dùng che thâm sao cho phù hợp.

Cách che thâm mụn bằng son là mẹo trang điểm vô cùng hiệu quả với các vết thâm quá đậm màu mà kem che khuyết điểm thông thường không thể làm được

Các bước che thâm mụn bằng son đơn giản, hiệu quả

Bước 1: Làm sạch và dưỡng ẩm vùng thâm mụn

Bước đầu tiên trong cách che thâm mụn bằng son là làm sạch da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và dưỡng ẩm cho toàn bộ da mặt, đặc biệt dưỡng ẩm nhiều hơn ở các vị trí nốt mụn, vết thâm. Việc này để giúp cho làn da của bạn không bị khô và dễ dàng dùng son để che thâm hơn.

Bước 2: Che thâm mụn bằng son

Bạn hãy sử dụng các loại son lì dạng thỏi với chất son dày để tạo độ che phủ cao và dễ tán đều ra xung quanh. Chấm trực tiếp lên các nốt mụn, vết thâm và những nơi có khuyết điểm khác. Khi vừa chấm son lên bạn đừng lo về màu son quá đậm, hãy cứ giữ nguyên lớp son ở đấy, đừng tán ra để tạo độ che phủ tuyệt đối.

Bước 3: Kem che khuyết điểm mụn

Việc cuối cùng trong cách che thâm mụn bằng son đó là dùng kem che khuyết điểm chấm lên những vùng có son và tán đều ra sao cho tiệp với làn da xung quanh. Bạn có thể dùng cọ hoặc bông mút trang điểm để tán đều những vùng đã dùng son và kem che khuyết điểm sẽ dễ dàng khiến kem và son được hòa trộn vào nhau.

Những lưu ý trong cách che khuyết điểm bằng mụn

Son đỏ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong cách che thâm mụn bằng son

Son đỏ không những che giấu tốt các khuyết điểm mà còn làm sắc diện của toàn bộ khuôn mặt trở nên khỏe khoắn, hồng hào hơn. Nhưng cũng còn tùy vào khuyết điểm và mức độ chênh lệch của sắc tố làn da của bạn mà bạn nên lựa chọn các màu son khác nhau, chỉ cần cùng tone với đỏ là được như: màu đỏ cam, đỏ hồng, đỏ anh đào,… Ví dụ như:

• Với làn da trắng, những màu son có sắc hồng – tone lạnh – như đỏ hồng, hồng đậm,… có thể giúp trung hòa màu vết thâm và không bị tách biệt hay bật lên trên làn da trắng.
  • Với làn da bánh mật hoặc sẫm màu hơn, những màu đậm và sáng, tone màu nóng như màu son đỏ thuần, màu đỏ cam sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
  • Với những cô gái có làn da sẫm màu hoặc nước da màu olive (vàng xanh) thì việc dùng son đỏ để che giấu khuyết điểm gần như là một lựa chọn hoàn hảo.

Đừng quên dưỡng ẩm làn da, nhất là vùng da bị sưng mụn trước đó bằng prime và gel dưỡng ẩm dành riêng cho da kích ứng nhé! Điều này sẽ giúp vết sưng vết thâm của bạn được điều trị từ sâu bên trong, giảm bớt sắc tố nữa đấy!

Dưỡng ẩm đầy đủ cho da sẽ giúp vết mụn và vết thâm của bạn được điều trị hiệu quả

Nếu như bạn không muốn sử dụng cách che thâm mụn bằng son thì hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm hiệu chỉnh màu sắc chuyên biệt trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Với những sản phẩm chuyên dụng này, hiệu quả che khuyết điểm của nó mang lại là vô cùng hoàn hảo, vì thế, nếu có điều kiện, bạn nên thử nhé!

Cách che thâm mụn bằng son từ lâu đã vô cùng phổ biến trong cộng đồng làm đẹp. Vì vậy, nếu bạn còn đang phân vân với việc làm cách nào để che đi quầng thâm thiếu sức sống và những vết thâm mụn xấu xí thì đây sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Đừng ngần ngại nữa mà hãy thử thực hiện phương pháp này, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại đấy!