Hướng dẫn cách đánh phấn nền mịn và thật da tự nhiên nhất


5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những cô nàng mới bắt đầu học trang điểm thì điều đầu tiên cần thành thạo chính là đánh phấn nền. Khi đánh nền thì phải đảm bảo về độ mịn của phấn và sự tự nhiên tổng thể, đó là lý do mà bạn nên biết cách đánh phấn nền mịn và thật da ngay từ bây giờ để có thể luyện tập nâng cao tay nghề.

Lựa chọn công cụ đánh phấn nền

Nếu như bạn mới chỉ học trang điểm nhưng muốn biết cách đánh phấn nền mịn và thật da thì nên bắt đầu bằng việc lựa chọn cho mình một công cụ để hỗ trợ đánh phấn nền hiệu quả hơn.

Thường thì đánh phấn nền có thể được chia ra làm 2 cách dùng như sau:

Sử dụng bông mút để đánh phấn nền

Bông mút là một trong những sản phẩm hỗ trợ để trang điểm và đánh phấn nền mềm mịn, đều tay mà bất cứ cô nàng nào cũng nên sở hữu. Chỉ với một dụng cụ này bạn có thể tán đều phấn trên toàn bộ bề mặt da mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian

Dùng bông mút để tán lớp nền trang điểm nhanh chóng hơn
Dùng bông mút để tán lớp nền trang điểm nhanh chóng hơn

Cách đánh phấn nền mịn và thật da bằng bông mút thường không được đánh giá cao, vì chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây mụn. Đôi khi phấn tán có thể không che dấu toàn bộ khuyết điểm của da nên sẽ xuất hiện những lỗ nhỏ trên lớp nền trang điểm.

Đánh lớp phấn nền bằng cọ chuyên dụng

Dùng các sản phẩm cọ trang điểm chuyên dụng là một cách đánh phấn nền mịn và thật da được nhiều cô nàng lựa chọn. Bởi phấn nền tán bằng cọ sẽ bám đều trên da, với độ phủ tốt và mềm mịn hơn rất nhiều.

Cọ trang điểm chuyên dụng được đánh giá cao hơn khi dùng để tạo nền
Cọ trang điểm chuyên dụng được đánh giá cao hơn khi dùng để tạo nền

Mỗi vùng da sử dụng một loại cọ khác nhau sẽ làm lớp nền mềm mại, tạo độ chân thực và tự nhiên nhất cho vùng da trang điểm. Chưa kể đến việc sử dụng cọ để trang điểm sẽ hỗ trợ khả năng bám dính tốt, duy trì lớp nền trang điểm trong thời gian dài và ít bị tác động từ môi trường bên ngoài.

Dùng sản phẩm phù hợp để tạo lớp nền tự nhiên

Để thực hiện cách đánh phấn nền mịn và thật da nhất, hãy bắt đầu lựa chọn cho mình các sản phẩm phấn trang điểm, kem nền phù hợp để tạo ra lớp nền hoàn hảo. Những dạng sản phẩm phổ biến để tạo lớp nền có thể kể đến là:

  • Phấn nền dạng nước hoặc dạng kem
  • Phấn nền dạng bánh
  • Phấn nền trang điểm dạng bột khoáng

Tùy thuộc vào sở thích trang điểm cũng như vùng da mà bạn cần sử dụng, mỗi sản phẩm được thiết kế để tạo ra độ mềm mịn cho lớp nền. Bạn có thể sử dụng chúng với nhiều cách thức riêng biệt, nhằm đạt độ che phủ như ý cũng như tạo ra sự tự nhiên của lớp trang điểm, tránh tình trạng mốc mặt, rỗ lớp nền thường thấy. Đây được đánh giá là một cách đánh phấn nền mịn và thật da, đem lại hiệu quả trang điểm rõ rệt.

Quy trình đánh phấn để tạo lớp nền mịn và tự nhiên

Để thực hiện cách đánh phấn nền mịn và thật da, bạn nên tiến hành lần lượt các bước theo trình tự cụ thể sau:

Cần thực hiện cách đánh phấn nền mịn và thật da theo quy trình cụ thể
Cần thực hiện cách đánh phấn nền mịn và thật da theo quy trình cụ thể
  • Lấy một lượng kem nền vừa đủ để tán đều lên khuôn mặt, đừng bỏ qua việc tán phấn nền ở vùng xung quanh mắt và xương quai hàm để đảm bảo độ phủ đều
  • Cố định lớp kem nền bằng cách đợi lớp nền khô hoàn toàn, sau đó sử dụng khăn giấy thấm nhẹ lên trên bề mặt để lấy đi những phần kem nền còn thừa.
  • Tăng thêm một ít phấn phủ để giúp da bớt tiết dầu và cố định lớp nền mềm mịn trong thời gian dài. Sau cuối là thực hiện tạo khối và điểm nhấn cho những vùng cần thiết khi trang điểm.

Sử dụng đúng trình tự để đạt hiệu quả trang điểm tốt

Ngoài việc lựa chọn cách đánh phấn nền và các sản phẩm phụ trợ, bạn cũng đừng quên rằng trình tự sử dụng mỹ phẩm đóng vai trò quan trọng không kém trong việc tạo ra lớp nền trang điểm mềm mịn và chân thực.

Sử dụng đúng trình tự sẽ giúp tạo ra lớp nền trang điểm hoàn hảo hơn
Sử dụng đúng trình tự sẽ giúp tạo ra lớp nền trang điểm hoàn hảo hơn

Bạn cần phải phân biệt một cách chính xác về thứ tự sử dụng các sản phẩm phụ trợ khi trang điểm, mà cụ thể là phấn, kem nền với kem chống nắng, kem trị mụn hay xịt khoáng dưỡng ẩm. Hiệu quả của từng sản phẩm sẽ được đảm bảo một cách tối ưu nếu bạn sử dụng đúng trình tự, đây cũng là một cách để đảm bảo có thể đánh phấn nền mềm mịn và tự nhiên nhất cho da mặt.

Tạo lớp nền là bước không thể bỏ qua, vì vậy hãy chăm chỉ thực hiện trang điểm mỗi ngày để nâng cao khả năng đánh phấn nền mịn và thật da tốt hơn. Đừng ngại nếu bạn trang điểm chưa đẹp, bởi những sai lầm sẽ là yếu tố giúp bạn có thể thành thạo kỹ thuật trang điểm.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận