chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Top 8 cách làm mi cong không cần mascara hiệu quả


Cách làm mi cong không cần mascara là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Với họ, việc làm đẹp là điều tất yếu trong cuộc sống. Để hàng lông mi cong vút hơn, chị em luôn tìm đến nhiều phương pháp khác nhau. Bởi lông mi cong sẽ giúp bạn tự tin hơn, quyến rũ hơn và đặc biệt có sức hút với đối phương hơn bao giờ hết.

Sử dụng Vaseline

Cách đầu tiên để bạn có thể sở hữu được một hàng lông mi dài cong tự nhiên mà không cần sự trợ giúp từ mascara chính là thoa vaseline đều đặn. Đây là phương pháp được nhiều chị em tin dùng và thực sự có hiệu quả bất ngờ.

Sau khi kiên trì sử dụng liên tục từ 3 tuần đến 4 tuần, lông mi của bạn vừa mềm hơn, cong hơn. Để làm được điều đó, bạn cần phải thoa vaseline trực tiếp vào 2 hàng lông mi mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn nên thoa 1 lượng vừa phải tránh trường hợp quá dày đặc sẽ gây khó chịu.

Sử dụng vaseline làm cong mi hiệu quả
Sử dụng vaseline làm cong mi hiệu quả

Sử dụng phấn rôm

Phấn rôm được biết đến với rất nhiều công dụng hữu ích khác cho cho phụ nữ và em bé. Một trong số đó không thể không kể đến chính là cách làm mi cong không cần mascara. Bạn có thể sử dụng cọ mềm để cho phấn rôm lên và chốt lên lông mi. Kiên trì như vậy tầm 1 tháng, bạn sẽ thấy hàng lông mi trở nên dày và cong hơn đáng kể.

Phấn rôm là sản phẩm hỗ trợ làm cong lông mi nhanh chóng
Phấn rôm là sản phẩm hỗ trợ làm cong lông mi nhanh chóng

Làm nóng kẹp mi

Nhiệt độ từ kẹp mi sẽ khiến việc lông mi cong trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Chính vì vậy mà phương pháp này được nhiều bạn trẻ yêu thích và ứng dụng. Tuy nhiên, điều lưu ý bạn cần quan tâm chính là sau khi kẹp mi vừa được nung nhiệt hãy để một chút rồi chuốt mi để không bị bỏng mắt, gãy rụng mi.

Làm nóng kẹp mi giúp kẹp lông mi dễ dàng hơn
Làm nóng kẹp mi giúp kẹp lông mi dễ dàng hơn

Làm cong mi bằng muỗng inox

Bạn có thể sử dụng muỗng inox để làm mi cong mà không cần mascara hiệu quả. Tương tự như cách trên, muỗng inox cần một lượng nhiệt để có thể khiến hàng lông mi cong vút một cách tự nhiên. Chính vì vậy, bạn có thể để muỗng vào nước nóng hoặc dùng tay.

Sau khi muỗng đã nóng, bạn hãy để mặt lõm ra ngoài và áp sát mép muỗng vào hàng lông mi và vuốt. Lặp đi lặp lại hành động đó nhiều lần cho đến khi thấy được kết quả. Để hiệu quả hơn, bạn hãy giữ cố định khi vuốt khoảng 10 giây.

Dùng muỗng inox làm cong mi lâu dài
Dùng muỗng inox làm cong mi lâu dài

Sử dụng tăm bông

Cách thực hiện sử dụng tăm bông này vô cùng đơn giản nhưng đem lại kết quả rất bất ngờ. Bạn tưởng tượng chiếc tăm bông như chiếc lược và hàng lông mi của bạn là mái tóc dài.

Hãy sử dụng tăm bông chuốt từ gốc đến ngọn lên phía trên. Tuy nhiên, trước khi dùng đến tăm bông, bạn hãy sử dụng kẹp mi để cố định hàng lông mi. Tương tự như những cách trên, hãy lặp đi lặp lại một vài lần để thấy được hàng long mi cong tự nhiên nhất có thể.

Sử dụng tăm bông là phương pháp làm cong mi an toàn
Sử dụng tăm bông là phương pháp làm cong mi an toàn

Sử dụng ngón tay

Trước khi dùng tay uốn mi, bạn hãy cọ xát 2 lòng bàn tay vào với nhau để bàn tay được ấm nóng. Ngón trỏ dùng để đẩy hàng lông mi lên trên và giữ cố định tầm 10 giây. Bạn cứ làm như vậy từ phần này cho đến phần khác của một hàng lông mi.

Dùng ngón tay để làm cong lông mi
Dùng ngón tay để làm cong lông mi

Sử dụng tấm card cứng

Tấm card cứng ở đây có thể là thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên, CMND hoặc bất kỳ loại thẻ nào mà bạn đang sở hữu đều có thể thực hiện được. Bạn sử dụng tấm card cứng như mascara, lấy mép tấm card chải đều tay lên hàng lông mi.

Tuy nhiên, thay vì di chuyển liên tục, bạn hãy giữ như vậy tránh trường hợp bị gãy lông mi thật. Vì ai cũng sở hữu bên mình những tấm card cứng nên đây là phương pháp cứu cánh nhanh chóng cho hội chị em khi ra ngoài mà quên mascara ở nhà.

Sử dụng tấm card cứng để làm cong lông mi dễ dàng
Sử dụng tấm card cứng để làm cong lông mi dễ dàng

Sử dụng dầu dừa

Đây là một phương pháp tuy hiệu quả cao nhưng cần một khoảng thời gian kha khá. Ưu điểm của dầu dừa là an toàn chứa nhiều vitamin giúp cho hàng lông mi cong tự nhiên hơn. Cách thực hiện: bạn bỏ dầu dừa vào lượng tăm bông rồi chải từ gốc đến ngọn. Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện mỗi đêm cho cả mi trên và mi dưới.

Bạn có thể rửa mặt bình thường sau 10 phút nhưng tốt nhất là nên đi qua đêm, hiệu quả sẽ nhanh và rõ rệt hơn. Bên cạnh chức năng giúp hàng lông mi cong vút hơn thì đây cũng là phương pháp trị rụng lông mi được yêu thích. Chính vì vậy mà đây luôn được đánh giá là phương pháp tuyệt vời nhất từ trước đến nay mỗi khi ai có thắc mắc cách làm mi cong không cần mascara.

Sử dụng dầu dừa được đánh giá cao vì hỗ trợ làm dày mi
Sử dụng dầu dừa được đánh giá cao vì hỗ trợ làm dày mi

Cách làm mi cong không cần mascara là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bạn có thể khiến hàng lông mi trở nên cong vút tự nhiên mà không cần đến mascara bằng nhiều cách như muỗng inox, dầu dừa, vaseline,… Chúc bạn thành công với những phương pháp đặc biệt hữu ích.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận