chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Hướng dẫn cách nhuộm tóc bằng kem đánh răng và các lưu ý

Kem đánh răng rất quen thuộc và mang đến nhiều công dụng khác nhau. Có thể khá lạ nhưng nhiều người còn dùng chúng như một nguyên liệu để nhuộm tóc. Cách làm này có an toàn và mang lại hiệu quả không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách nhuộm tóc bằng kem đánh răng qua bài viết sau.

Các công dụng của kem đánh răng

Kem đánh răng là một sản phẩm được sản xuất với công dụng chính là vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên trên thực tế chúng còn được biết đến với nhiều những hiệu quả khác. Nếu vận dụng hợp lý sẽ có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống. Một số công dụng thường thấy của kem đánh răng hiện nay như:

• Chữa bỏng da: Hiệu quả làm dịu và làm mát của kem đánh răng có thể cải thiện nhanh các vết bỏng nhẹ.
  • Làm sạch các bề mặt: Vì có chưa các thành phần với công dụng tẩy rửa nên kem đánh ránh có thể làm sạch nhiều bề mặt, thậm chí làm mờ vết bẩn trên quần áo.
  • Cải thiện mụn: Nhiều người dùng kem đánh răng bôi lên các vùng da có mụn nhỏ để làm xẹp mụn và hạn chế vết ửng đỏ kém thẩm mỹ.
  • Nhuộm tóc: Nhuộm tóc bằng kem đánh răng cũng là một trong những cách được nhiều người áp dụng để tóc được sáng màu hơn.
  • Làm mờ các vết trầy xước: Có thể mọi người chưa biết nhưng những vết trầy xước nhỏ cũng có thể dùng kem đánh răng để làm mờ đi.
Kem đánh răng có nhiều công dụng tiện ích trong cuộc sống

Cách nhuộm tóc bằng kem đánh răng đơn giản

Hiện nay nhuộm tóc đã trở thành cách làm đẹp được ưa chuộng hàng đầu. Ngoài việc dùng các loại thuốc nhuộm người ta cũng sử dụng nhiều nguyên liệu khác tại nhà. Và cách nhuộm tóc bằng kem đánh răng là một trong số này.

Theo nhiều người, với thành phần hydrogen peroxide, kem đánh răng sẽ giúp tóc có phần sáng màu hơn. Đặc biệt với các trường hợp nhuộm tóc không lên màu chúng có thể giúp cải thiện.

Dùng kem đánh răng nhuộm tóc mang đến hiệu quả làm sáng màu

Cách nhuộm tóc bằng kem đánh răng nhìn chung rất đơn giản. Mọi người chỉ cần nguyên liệu chính là các tuýp kem đánh răng với thành phần nhẹ dịu và an toàn. Hãy tham khảo cách nhuộm tóc bằng kem đánh răng được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

• Bước 1: Mọi người hãy gội đầu kết hợp với xả để đảm bảo tóc sạch sẽ trước khi nhuộm.
  • Bước 2: Sử dụng từ 1 đến 2 tuýp kem đánh răng tùy theo lượng tóc nhiều ít, dài ngắn của mỗi người. Cho kem ra một chén nhỏ và dùng vá hoặc lượt trộn cho đều. Có thể thêm dầu dừa hoặc nước sạch cho kem loãng bớt.
  • Bước 3: Sấy tóc khô và chia ra thành các phần nhỏ.
  • Bước 4: Bôi kem đánh răng lên lần lượt và vùng ngọn tóc thật đều.
  • Bước 5; Tiếp tục chia tóc ra nhiều phần và bôi kem đánh răng vào chân tóc. Ở bước này cần cẩn thận để tránh kem bị dính nhiều vào da đầu.
  • Bước 6: Dùng lược thưa chải lại một lần nữa để kem đánh răng được đều trên tóc nhất có thể.
  • Bước 7: Ủ kem trên tóc trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước sạch và sấy khô là hoàn thành.
Ủ tóc bằng kem đánh răng với thời gian vừa đủ

Với cách nhuộm tóc bằng kem đánh răng này mọi người có thể áp dụng khoảng 2 lần 1 tuần để giúp tóc sáng màu hơn.

Lưu ý khi dùng kem đánh răng để nhuộm tóc

Có thể thấy dùng kem đánh răng làm đẹp tóc rất đơn giản tuy nhiên cách làm này vẫn có những rủi ro. Đặc biệt là trường hợp chị em có da đầu nhạy cảm hoặc đang gặp các vấn đề như nấm da, vết thương hở.

Lúc này tốt nhất mọi người không nên áp dụng vì có thể gây các tác dụng phụ không mong muốn. Trước tiên là ngừa, sau đó có thể nổi mẩn đỏ hoặc các kích ứng nghiêm trọng hơn.

Người bị gàu ngứa hay nấm da không nên áp dụng

Cùng với đó cũng có một vài các lưu ý mọi người cần nhớ khi áp dụng phương pháp làm đẹp này:

• Nhuộm tóc bằng kem đánh răng chỉ nên ủ trong khoảng 30 phút trở lại. Để kem trên tóc quá lâu có thể khiến mái tóc bị xơ rối, nhanh chẻ ngọn.
  • Sau khi nhuộm cần gội đầu sạch lại với nước lạnh để loại bỏ toàn bộ kem đánh trắng.
  • Chỉ bôi kem vừa chạm chân tóc hoặc cách khoảng 1cm, tuyệt đối không nên bôi kem lên da đầu.
  • Sau khi nhuộm tóc xong hãy chú ý bôi dầu dưỡng để tóc được mềm và mượt hơn.
  • Ngoài ra cũng đừng quên dùng thêm các sản phẩm dầu gội, dầu xả cho tóc nhuộm để tăng hiệu quả làm sáng màu.

Trên đây là hướng dẫn nhuộm tóc bằng kem đánh răng cho những ai chưa biết. Nếu để làm sáng màu ngay lập tức là điều không thể nên mọi người cần có sự kiên trì thực hiện. Hãy lưu ý nếu có các kích ứng, ngứa ngáy thì nên ngưng làm để tránh gây hại tóc và da đầu.

Học Makeup chúc bạn thành công!