Miếng dán kích mí có an toàn không? Cách sử dụng hiệu quả


5/5 - (1 bình chọn)

Không quá phức tạp để có được một đôi mắt to tròn tự nhiên nếu bạn biết cách sử dụng miếng dán kích mí. Cùng học một vài mẹo để làm đẹp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn trong bài viết này bạn nhé!

Sử dụng miếng dán kích mí có an toàn không?

Mặc dù có nhiều biện pháp thẩm mỹ giúp chị em sở hữu một đôi mắt to tròn tự nhiên, nhưng mức giá cần phải bỏ ra lại không hề nhỏ. Vậy nên những cách kích mí đã trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến hơn, vừa tiết kiệm chi phí lại mang đến hiệu quả tương đương. Điều này khiến cho không ít người băn khoăn, liệu rằng sử dụng trực tiếp lên vùng da xung quanh mắt như vậy có đảm bảo an toàn, và hiệu quả về lâu dài thì sẽ như thế nào?

Dùng miếng dán kích mí tương đối an toàn
Dùng miếng dán kích mí tương đối an toàn

Thực tế đã chứng minh, những miếng dán kích mí có tác dụng chính là khiến cho vùng mí mắt trở nên tròn đều, hỗ trợ trang điểm và làm đẹp đạt được hiệu quả tốt hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản. Đồng thời những cách làm này cũng không nguy hiểm đối với sức khoẻ, vì chỉ tác động nhẹ tại một vài vị trí cố định.

Sự thay đổi liên tục của các dụng cụ làm đẹp cho phép người dùng trở nên linh hoạt hơn, với những miếng dán kích mí có độ mỏng nhẹ tự nhiên, không gây khó chịu khi dùng trong thời gian dài. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng những miếng dán kích mí để hỗ trợ trang điểm khi cần thiết.

Một số cách kích mí đơn giản mà hiệu quả

Nếu mong muốn sở hữu một đôi mắt to tròn tự nhiên không qua can thiệp dao kéo, hãy tham khảo ngay những cách sử dụng miếng dán kích mí dưới đây để trở nên xinh đẹp cấp tốc:

Sử dụng Miếng dán kích mí

Như đã nói thì phần lớn chị em lựa chọn sử dụng miếng dán kích mí xuyên hơn, do sự đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà nó đem lại cho tổng thể gương mặt. Để cho đôi mắt thêm phần to tròn, đẹp và tự nhiên thì hãy tiến hành lần lượt các bước sau:

Dùng miếng dán kích mí
Dùng miếng dán kích mí
 • Dùng nhíp nhỏ gắp miếng dán kích mí đã chuẩn bị từ trước và đưa lên dán vào phần nếp gấp mí cần kích rộng
 • Miết nhẹ ngón tay để tạo lực, ép miếng dán dính vào bề mặt của mí mắt.
 • Cuối cùng sử dụng cây nhựa chuyên dụng để định hình lại nếp mí và bổ sung thêm một lớp phấn trang điểm để vùng mí mắt to tròn tự nhiên hơn

Cách làm này tương đối phổ biến, mang lại hiệu quả nhanh chóng và rất khó để nhận ra sự can thiệp của miếng dán bằng mắt thường.

Sử dụng Keo kích mí

Bên cạnh sử dụng miếng dán kích mí, bạn cũng có thể tận dụng tối đa những vật dụng như keo kích mí để hô biến cho đôi mắt ấn tượng hơn. Cách làm cũng rất đơn giản:

 • Dùng miếng keo dán trong suốt silicon từ bọc thực phẩm, cắt dán sao cho nhỏ và ngang với chiều dài của mí mắt.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng da xung quanh mí mắt, bôi keo dán lên phần gấp của miếng dán kích mí, chờ cho keo gần khô thì dán lên mí mắt
 • Sau khi hoàn tất, dùng một phần dung dịch chuyên dụng để làm sạch phần keo bị thừa.

Đây là cách sử dụng miếng dán kích mí kết hợp với keo phổ biến nếu không có bộ dụng cụ hỗ trợ kích mí chuyên dụng. Mặc dù tương đối đơn giản nhưng vẫn giúp bạn có được một đôi mắt to tròn vô cùng tự nhiên.

Sử dụng Kẹp tạo mí

Đặc biệt hơn thì dùng kẹp tạo mí cũng có thể mang lại cho bạn một đôi mí to tròn và nổi bật. Tuy không có thời gian hiệu quả dài như dán kích mí nhưng cũng áp dụng được trong những trường hợp cần làm đẹp cấp tốc.

Dùng kẹp tạo mí là phương án chống cháy hiệu quả
Dùng kẹp tạo mí là phương án chống cháy hiệu quả
 • Chỉ cần đeo chiếc kẹp tạo mí lên và đưa phần tạo nếp mí lên sát phần mí mắt bạn xác định tạo đường gấp mí.
 • Giữ nguyên trong vòng từ 5 – 10 phút để tạo ra đường nếp mí mắt, sau khi gỡ xuống thì chắc chắn vùng mí mắt đã được can thiệp và xuất hiện nếp gấp mí tự nhiên

Kích mí mắt làm đẹp cần phải quan tâm điều gì?

Mặc dù phần lớn sử dụng miếng dán kích mí được coi là có hiệu quả, an toàn để sử dụng mỗi ngày nhưng nó vẫn tồn tại một vài khuyết điểm. Bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây để không gây ra ảnh hưởng xấu tới đôi mắt:

 • Miếng dán kích mí sẽ hỗ trợ tốt dành cho người đã có nếp mí sẵn nhưng bị mờ hoặc mí không rõ.
 • Đối với người không có nếp gấp mí, việc tạo nếp để kích mí mắt đôi khi sẽ không đạt hiệu quả rõ ràng như mong đợi
 • Tất cả những cách kích mí cho mắt đều có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu muốn làm đẹp lâu dài cho đôi mắt thì bạn vẫn nên ưu tiên các biện pháp thẩm mỹ thì sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn
Lựa chọn phẫu thuật cắt mí mang lại hiệu quả lâu dài hơn
Lựa chọn phẫu thuật cắt mí mang lại hiệu quả lâu dài hơn

Trên đây là chia sẻ của Học Makeup hướng dẫn cách sử dụng miếng dán kích mí tại nhà. Hãy thử áp dụng và chia sẻ thành quả đạt được, chúc bạn sớm thành thạo và có được một lớp trang điểm mắt to tròn đẹp tự nhiên!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận