banner thang 6
banner thang 6 MB

Học cách trang điểm tại nhà với 10 bước đơn giản


Học cách trang điểm tại nhà là các bước giúp chị em có thể tự tay trang điểm cho mình trở nên xinh đẹp, thu hút và nổi bật. Trang điểm là quá trình làm đẹp không thể thiếu mỗi khi đi tiệc, đi chơi, đi làm,… Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết các bước trang điểm và cách trang điểm sao cho đúng, đẹp.

Chuẩn bị dụng cụ trang điểm cần có

Để có một lớp trang điểm đẹp, trắng mịn tự nhiên ngoài việc biết cách trang điểm, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ. Dưới đây là các dụng cụ trang điểm cần thiết trước khi trang điểm.

 • Phấn lót: Đây là thành phần không thể thiếu để giúp có một lớp nền trang điểm mịn màng, căng bóng.
 • Phấn nền: Kem nền giúp làn da được trắng hồng, đẹp tự nhiên. Kem nền có nhiều tone màu khác nhau, tùy vào làn da để lựa chọn phù hợp.
 • Phấn tạo khối: Giúp cho gương mặt trở nên sắc sảo, nổi bật và thu hút hơn.
 • Kem che khuyết điểm: Có 2 loại khác nhau như: kem che khuyết điểm dạng kem, dạng thỏi.
 • Má hồng: Đây là công cụ giúp cho lớp nền trang điểm được trở nên nổi bật, sắc sảo hơn. Ngoài ra còn giúp toàn bộ lớp trang điểm có thêm điểm nhấn.
Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trang điểm trước khi makeup
Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trang điểm trước khi makeup
 • Phấn phủ: Là thành phần không thể thiếu giúp cho lớp makeup không bị trôi, tuột. Phấn phủ có 2 dạng là dạng nén và dạng bột.
 • Chì kẻ mày: Đối với các cô nàng đã có dáng mày sẵn thì việc dùng chì kẻ mày sẽ giúp cho lông mày trở nên sắc sảo hơn.
 • Chì kẻ mắt: Để có một đôi mắt thu hút, nổi bật thì không thể thiếu chì kẻ mắt. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chì kẻ mắt đẹp, cần luyện tập thường xuyên và biết cách vẽ mắt đẹp.
 • Bút vẽ mắt: Đây là dụng cụ giúp cho đôi mắt trở nên có hồn và thu hút người nhìn hơn. Một đôi mắt lấp lánh khi trang điểm là điều mọi cô gái cần.
 • Phấn mắt: Có rất nhiều bảng màu mắt với đầy đủ các thương hiệu khác nhau. Giá cả của các loại phấn mắt cũng khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu của loại phấn mắt đó. Các nàng có thể lựa chọn bảng màu mắt theo sở thích cá nhân và biết cách phối màu mắt sao cho nổi bật.
 • Mascara: Đây là thành phần giúp cho đôi mắt trở nên đẹp hơn, mascara giúp lông mi trở nên dài và cong hơn.
 • Cọ và mút trang điểm: Các công cụ giúp việc trang điểm trở nên trọn vẹn và hoàn hảo hơn. Với mỗi bước trang điểm khác nhau sẽ cần dùng các dụng cụ khác nhau. Ví dụ như cọ đánh má hồng, cọ đánh phấn mắt, cọ tạo khối, mút đánh kem nền, mút che khuyết điểm,…
 • Bấm mi: Dụng cụ giúp cho lông mi được cong tự nhiên.

Skincare trước khi trang điểm

Để bảo vệ làn da trước khỏi các thành phần có trong kem, phấn trang điểm thì bước skincare da mặt là điều vô cùng cần thiết. Trước khi makeup các nàng cần tiến hành các bước chăm sóc da mặt dưới đây.

 • Tẩy trang: Là bước đầu tiên cần phải thực hiện trước khi tiến hành trang điểm. Các nàng cần dùng tẩy trang da mặt thật sạch, để loại bỏ khỏi bụi, bẩn có trên da.
Tiến hành tẩy trang giúp da được sạch hơn
Tiến hành tẩy trang giúp da được sạch hơn
 • Rửa mặt: Tiến hành rửa mặt lại bằng nước sạch hoặc bằng sữa rửa mặt, để đảm bảo da thật sạch và nhẹ nhàng trước khi trang điểm.
 • Tẩy tế bào chết: Đối với các nàng chưa tẩy tế bào chết da mặt theo tần suất phải thực hiện cho da của mình, thì cần tẩy tế bào chết cho da mặt. Nhằm mục đích đảm bảo da được sạch, loại bỏ tế bào chết trên da.
 • Đắp mặt nạ: Việc đắp mặt nạ sẽ giúp da khi trang điểm được căng bóng, trắng mịn tự nhiên. Nhờ vào việc cung cấp độ ẩm và các thành phần cần thiết cho da.
Đắp mặt nạ giúp da trở nên căng mọng, đủ độ ẩm
Đắp mặt nạ giúp da trở nên căng mọng, đủ độ ẩm

Quy trình 10 bước trang điểm tại nhà cực dễ

Trang điểm là việc làm giúp cho các nàng có thể tự tin hơn khi đi làm, đi tiệc hay đi chơi. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách trang điểm cá nhân. Để có thể trang điểm tại nhà, các nàng phải tuân thủ quy trình như dưới đây.

Bước 1: Che khuyết điểm

Lựa chọn loại kem che khuyết điểm phù hợp với tone da của mình. Sau đó tiến hành che các khuyết điểm có trên mặt như nám, tàn nhang, thâm mụn,… Thực hiện bước này đầu tiên giúp cho việc trang điểm trở nên trắng đẹp và mịn màng hơn.

Bước 2: Dùng kem lót

Bước tiếp theo không thể thiếu để có một lớp nền trang điểm hoàn hảo đó chính là dùng kem lót. Việc sử dụng kem lót trước khi đánh nền sẽ giúp cho lớp make up được căng bóng, đủ độ ẩm, da không bị khô. Điều này giúp góp phần giúp cho lớp nền trang điểm được sử dụng lâu hơn.

Dùng kem lót để giữ lớp nền lâu trôi
Dùng kem lót để giữ lớp nền lâu trôi

Bước 3: Thoa kem nền

Các nàng cần lựa chọn loại kem nền phù hợp với tone da của bản thân, để giúp lớp nền trang điểm được tự nhiên. Trên thị trường có nhiều loại kem nền khác nhau như: kem nền dạng kem, kem nền dạng đặc, cushion,…

Các loại này đều có công dụng làm cho lớp nền trở nên mịn màng và trắng hồng tự nhiên. Chị em cần lấy một lượng nhỏ kem nền ra mu bàn tay, sau đó chấm các điểm lên mặt và dùng mút trang điểm tán đều.

Cần lựa chọn loại kem nền phù hợp với da mặt để makeup lên được tự nhiên
Cần lựa chọn loại kem nền phù hợp với da mặt để makeup lên được tự nhiên

Bước 4: Đánh phấn phủ

Đối với các nàng sử dụng cushion thì không thể thiếu phấn phủ. Việc sử dụng phấn phủ sẽ giúp cho lớp makeup được bền lâu hơn. Khi sử dụng phấn phủ, các nàng chỉ cần dùng cọ đánh phấn phủ, lấy một lượng phấn vừa phải. Sau đó tiến hành đánh lên mặt theo nguyên tắc từ trong ra ngoài và theo chiều hướng lên.

Cần có kỹ thuật đánh phấn phủ đúng
Cần có kỹ thuật đánh phấn phủ đúng

Bước 5: Vẽ chân mày

Bước vẽ chân mày được xem là bước khó trong quá trình trang điểm. Để có thể vẽ chân mày đẹp, các nàng cần xác định dáng chân mày yêu thích. Và thực hiện luyện tập thường xuyên để có thể vẽ chân mày sao cho sắc sảo.

Chân mày đẹp giúp cho gương mặt được trở nên hài hòa hơn
Chân mày đẹp giúp cho gương mặt được trở nên hài hòa hơn

Khi vẽ chân mày, các nàng nên vẽ phần đuôi lông mày trước. Sau đó dùng chì kẻ mày tô đều khuôn mày. Đối với các nàng có hoa tay hơn thì có thể vẽ chân mày kiểu phẩy sợi, sẽ giúp cho chân mày trở nên sắc sảo hơn.

Bước 6: Đánh phấn mắt

Để đánh phấn mắt thành công, các nàng cần thực hiện theo thứ tự: tone màu nền, tone màu sáng, tone màu tối, phấn nhũ. Cần lưu ý, các màu mắt nên hòa hợp với nhau giúp đôi mắt trở nên long lanh hơn.

Đánh phấn mắt theo thứ tự tone màu nhạt đến đậm để mắt được đẹp, thu hút
Đánh phấn mắt theo thứ tự tone màu nhạt đến đậm để mắt được đẹp, thu hút

Bước 7: Kẻ mắt – eyeliner

Trước khi kẻ mắt, các nàng cần chấm một điểm ở phần đuôi mắt có hướng hướng lên, tiếp theo nối một đường kẻ từ đuôi mắt lên điểm đã chấm. Sau đó, kẻ tiếp một đường xéo hướng lên điểm đã chấm tạo thành hình tam giác. Bước cuối cùng là dùng bút kẻ mắt để tô ô hình tam giác tạo thành đường kẻ mắt đầy thu hút.

Cần luyện tập kẻ eyeliner thường xuyên để có đôi mắt đẹp
Cần luyện tập kẻ eyeliner thường xuyên để có đôi mắt đẹp

Bước 8: Bấm mi và chuốt mascara

Việc bấm mi đối với các nàng mới học trang điểm chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Các nàng cần để mắt nhìn hướng xuống đất, sau đó cho bấm mi kẹp giữa mi. Rồi tiến hành nâng cánh tay từ dưới lên cao, tạo thành góc 90 độ. Khi bấm mi cần nhấp và giữ bấm mi vài giây rồi mới rút bấm mi ra.

Tiếp theo, các nàng dùng mascara để chải mi tơi và tạo cảm giác lông mi dài, dày hơn. Cần lưu ý là không nên chải mascara quá nhiều lần, sẽ làm cho lông mi bị vón cục, mi bị cứng và không đẹp tự nhiên. Các nàng cũng cần chuốt lông mi dưới để nhìn mắt được tròn, đẹp.

Bước 9: Đánh phấn má

Các nàng lựa chọn màu phấn má hồng phù hợp, sau đó dùng cọ chuyên đánh má hồng lấy một lượng phấn phù hợp rồi đánh nhẹ nhàng lên má. Nguyên tắc đánh má hồng là đánh từ trong ra ngoài và theo chiều từ dưới lên để giúp gương mặt được sáng sửa hơn.

Đánh phấn má hồng theo chiều hướng lên để gương mặt trở nên góc cạnh hơn
Đánh phấn má hồng theo chiều hướng lên để gương mặt trở nên góc cạnh hơn

Bước 10: Son môi

Trước khi son môi, các nàng cần son một lớp son dưỡng để giúp môi không bị khô và có thể bảo vệ môi khỏi bị thâm. Sau đó, lựa chọn màu son phù hợp với toàn bộ lớp trang điểm rồi tiến hành tô son cho đều và đẹp.

Tô son theo viền môi để có một đôi môi thu hút
Tô son theo viền môi để có một đôi môi thu hút

Trang điểm tại nhà là các thao tác không khó, chỉ cần các nàng nắm rõ các bước và các mẹo khi makeup là có thể thành công. Tuy nhiên, đối với các nàng không có nhiều thời gian để tự học tại nhà thì có thể lựa chọn các khóa học trang điểm cá nhân tại các trường đào tạo nghề.

Học trang điểm tại nhà là các bước để giúp các nàng có lớp makeup trắng đẹp, thu hút và sắc sảo. Các nàng cần ghi nhớ các bước trang điểm và các mẹo khi makeup để có thể tự trang điểm cho bản thân được thành công.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận