Phấn nước có thể thay kem nền không? Cách dùng phấn nước đúng

Phấn nước có thể thay kem nền không khi sản phẩm này được mệnh danh là loại phấn “thần thánh” nhất? Nhiều chị em cảm thấy vô cùng băn khoăn khi sử dụng phấn nước mà không có nền vì lo lắng khả năng che phủ không cao. Bên cạnh đó, nếu không có nền, thời gian giữ lớp makeup trên da cũng không được đảm bảo. Liệu rằng, phấn nước có “linh hoạt” như quảng cáo?

Đôi nét về phấn nước – Món mỹ phẩm hot nhất hiện nay

Trước khi giải đáp thắc mắc “phấn nước có thể thay kem nền không”, hãy cùng tìm hiểu đặc tính chung nhất của sản phẩm này. Phấn nước là món mỹ phẩm tích hợp 4 trong 1 với nhiều chức năng với quá trình makeup.

Thay vì phải thực hiện đúng trình tự phức tạp như thông thường, chỉ với một hộp phấn nước, bạn sẽ tiết kiệm 4 lần thời gian làm đẹp. Cụ thể, phấn nước có thể dùng thay thế cho kem lót, phấn nền, kem che khuyết điểm và phấn phủ.

Bên cạnh đó, thành phần của phấn nước còn có tinh chất chống nắng SPF 50++. Vì thế, với nhiều người, trang điểm bằng phấn nước còn giúp tối giản bước bảo vệ da ban ngày này. Nhờ đó mà chi phí dành cho việc đầu tư mỹ phẩm cũng giảm thiểu đáng kể.

Phấn nước có rất nhiều tính năng

Mặc dù đã được chứng thực là có nhiều tính năng, nhưng hiệu quả sử dụng phấn nước vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Nhiều chị em không tin tưởng và thắc mắc phấn nước có thể thay kem nền không. Bởi ai cũng biết, phấn nền có tác dụng tạo lớp trang điểm mềm mịn, lâu trôi và che đi khuyết điểm cực kỳ tốt. Với một sản phẩm có quá nhiều tính năng, việc “làm tốt” tất cả là điều gây nghi ngờ.

Tuy vậy, vẫn phải khẳng định rằng, phấn nước là mỹ phẩm đáng để sử dụng. Nó vừa mang đến hiệu quả làm đẹp, vừa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Vào những ngày bận rộn, dặm nhẹ phấn nước cũng là đủ để bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn.

Phấn nước có thể thay kem nền không và tại sao

Câu trả lời cho vướng mắc này là có, phấn nước hoàn toàn có thể thay thế kem nền. Hiệu quả tốt nhất mà loại mỹ phẩm này mang lại chính là tối giản đi bước nền và che khuyết điểm. Nếu vẫn cố gắng sử dụng kem nền, lớp trang điểm của bạn trông sẽ “dày cộp” và thiếu tự nhiên. Nó cũng rất dễ bị vỡ và gây mất thẩm mỹ chỉ sau vài giờ sử dụng.

Phấn nước có thể thay thế kem nền

Tuy vậy, bạn cần lưu ý rằng, để phấn nước phát huy hoàn toàn tác dụng, bạn vẫn nên dùng thêm kem lót. Chức năng chính của loại mỹ phẩm này là tạo lớp da căng mịn để áp mỹ phẩm lên, tránh sự lồi lõm không đáng có. Sau bước phấn nước, nếu muốn tránh cảm giác bóng quá mức, bạn có thể dùng thêm phấn phủ. Lớp trang điểm của bạn nhờ vậy sẽ trở nên mịn màng và tự nhiên hơn.

Cách sử dụng phấn nước chuẩn bạn nên biết

Chắc hẳn qua những thông tin trên, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi phấn nước có thể thay kem nền không. Bạn hãy bắt tay vào việc sử dụng loại mỹ phẩm “thần kỳ” này sớm nhất để tăng sự xinh đẹp. Tuy vậy, trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý cách sử dụng chuẩn xác. Không ít chị em đã thất bại trong quá trình trang điểm bằng phấn nước hàng ngày.

Phấn nước mang đến nhiều công dụng, nhưng hạn chế lớn nhất của nó là khiến da bóng quá mức. Với những người sở hữu làn da khô hay thường thì điều này không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, chị em có làn da dầu hay dầu mụn thì nên cân nhắc kỹ lưỡng. Để giảm sự bóng dầu thì bạn nên áp thêm một lớp phấn phủ dạng bột khoáng sau bước phấn nước.

Dùng thêm phấn phủ giúp bạn kiềm dầu hiệu quả

Ngoài ra, để tránh việc phấn tập trung ở các điểm lồi trên mặt và thiếu ở các vị trí khuất, bạn hãy đánh phấn theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Nhờ đó mà ở khóe mũi, khóe miệng hay hốc mắt, phấn sẽ được tán đều hơn. Bạn cũng nên hạn chế dặm mạnh phấn hai bên má để tránh gây đọng phấn và làm làn da vị trí này lệch tông.

Kinh nghiệm mua phấn nước tốt

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất phấn nước với giá thành khác nhau. Điều này khiến chị em hoang mang trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất. Kinh nghiệm hay để chọn phấn là đừng nên chỉ dựa vào giá thành, bạn hãy chọn thương hiệu và thành phần. Sản phẩm đến từ nhà sản xuất có tiếng sẽ mang đến sự an toàn cho làn da của bạn.

Bạn nên mua sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng

Một số sản phẩm phấn nước trên thị trường hiện tại có chứa cồn do quá trình xử lý chưa tốt. Những chị em sở hữu làn da dầu và da dầu mụn nên tránh sử dụng những loại phấn nước này. Cồn sẽ khiến dầu tiết không kiểm soát, tăng cường tích tụ sợi bã nhờn gây bít tắc lỗ chân lông.

Bạn nên sở hữu ít nhất là hai hộp phấn nước để sử dụng cho mùa hè và mùa đông. Bởi độ sáng da cũng như vấn đề tiết dầu chịu ảnh hưởng khá lớn từ nhiệt độ. Việc chuẩn bị sẵn giúp bạn có cách trang điểm phù hợp với từng mùa, duy trì sự xinh đẹp và tươi tắn.

Phấn nước có thể thay kem nền không là điều dường như ai mới bắt đầu trải nghiệm sản phẩm đều thắc mắc. Hy vọng với giải đáp phía trên, bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm này hàng ngày. Bạn cũng đừng quên học thêm các tips làm đẹp để khiến mình nổi bật hơn nhé. Chúc bạn giữ mãi được sự tươi trẻ và rạng rỡ, tràn đầy sức sống với cách trang điểm thích hợp nhất.