chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Tìm hiểu về nghề trang điểm trước khi quyết định học, việc nhất định phải làm


Nghề trang điểm hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, cũng là một nghề rất thịnh hành, thu hút rất đông các bạn trẻ theo học nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm. Cũng như tìm kiếm có mình một công việc ổn định. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định học nghề trang điểm, bạn cần phải đầu tư thời gian để tìm hiểu về nghề trang điểm.

Hiểu rõ về ngành trang điểm là gì?

Nhiều bạn có nghĩa rằng trang điểm là họa mặt, là sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp gương mặt của mình. Nói thì đơn giản là vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi sâu hơn về trang điểm. Bạn cần phải hiểu một khía cạnh khác của nghề này. Trang điểm không đơn thuần là một nghề họa mặt. Đây còn được coi là một nghề thiên về nghệ thuật. Và người trang điểm chính là một nghệ sĩ. Bạn không chỉ đơn giản sử dụng son phấn để tô lên gương mặt. Bạn cần phải hiểu và thả hồn vào mỗi tác phẩm của mình.

 Hình 1: Bạn cần hiểu đúng về “nghề trang điểm”
Hình 1: Bạn cần hiểu đúng về “nghề trang điểm”

Mỗi người sẽ có một cách thả hồn khác nhau. Cũng giống như vẽ, mỗi người sẽ có nét vẽ riêng độc đáo của chính mình. Vì vậy, học trang điểm chuyên nghiệp để hành nghề. Bạn cần đầu tư một bộ não rất lớn và am hiểu về nghề này rất nhiều nếu bạn muốn thành công trong nghề.

Tìm hiểu về nghề trang điểm trước khi đưa ra quyết định

Một khóa học trang điểm tại các trung tâm đào tạo không hề nhỏ. Vì vậy, khi đầu tư một khoản tiền lớn như vậy, bạn cần phải cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Chính vì vậy, việc bạn cần làm chính là tìm hiểu về nghề trang điểm để mình hiểu đúng về nghề cũng như đưa ra cho mình một định hướng nghề nghiệp. Cũng như lộ trình từ việc học đến việc chinh phục nghề cho đúng đắn.

Thứ nhất: Hãy tự hỏi bản thân của chính mình có phù hợp với nghề hay không?

Một điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn khi tìm hiểu về nghề trang điểm. Đó chính là: “Liệu bạn có phù hợp với nghề trang điểm hay không?”.

Với định nghĩa đúng về nghề được chia sẻ ở trong. Bạn nghĩ mình phù hợp khi trở thành một nhà trang điểm chuyên nghiệp chứ.

Nếu không, bạn cũng có thể đánh giá bản thân mình thông qua những tiêu chí dưới đây:

Bạn có phải là người kiên trì và nhẫn nại

Kiên trì và nhẫn nại luôn luôn là điều cần phải có khi bạn học bất cứ nghề nào. Đây là 2 tiêu chí rất quan trọng giúp bạn có thể duy trì và nỗ lực với nghề

Bạn là một người yêu cái đẹp

Chỉ có yêu cái đẹp, yêu việc làm đẹp. Bạn mới có động lực để tiếp tục theo học và đầu tư bản thân để đạt được mục tiêu mà mình muốn trong tương lai.

Hình 2: Bạn có phải là người yêu cái đẹp?
Hình 2: Bạn có phải là người yêu cái đẹp?

Bạn là người có con mắt nghệ thuật

Thật ra, đây chỉ là một yếu tố phụ thêm. Nếu bạn có đôi mắt nghệ thuật, bạn sẽ học nhanh hơn. Có sự sáng tạo trong trang điểm cũng như nhanh nhạy tiếp thu những xu hướng mới. Hay thậm chí thỏa thích tạo ra cho mình những xu hướng thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn không có tính nghệ thuật thì sao? Không sao cả, nếu không có tính nghệ thuật, bạn vẫn có thể học cơ bản đến nâng cao. Nắm được kỹ thuật trang điểm chuyên nghiệp và luôn tiếp thu những kiến thức, mẫu trang điểm từ nhiều nguồn khác nhau là được.

Bạn là người cẩn thận

Có thể nói, nếu cẩn thận và tỉ mỉ, bạn sẽ rất dễ thành công. Tuy nhiên, đây thuộc thói quen, mà thói quen lại có thể luyện tập mỗi ngày. Chính vì vậy, điều này sẽ không làm khó bạn đâu đúng không nào?

Đây là 4 tiêu chí mà bạn có thể đánh giá bản thân mình. Liệu bạn có phù hợp với nghề trang điểm hay không???

Hình 3: Nghề trang điểm cần người cẩn thận, tỉ mỉ
Hình 3: Nghề trang điểm cần người cẩn thận, tỉ mỉ

Thứ 2: Cơ hội phát triển của ngành này là ở đâu?

Có thể khi tìm hiểu về nghề trang điểm, nhiều bạn rất dễ bỏ qua điểm này. Vì nghề trang điểm quá nổi. Nhu cầu trang điểm của người dân đến từ rất nhiều phía. Không những ở thành thị mà còn phát triển ở nông thôn. Nhưng bạn có biết cơ hội phát triển của ngành này là nằm ở đâu hay không?

Là một con người, đặt biệt là phái đẹp. Không ai có thể từ chối mình có cơ hội đạt được điều gọi là “chân – thiện – mỹ”. Ở mỗi thời đại khác nhau. Dịch vụ làm đẹp của con người sẽ khác nhau. Và điều đương nhiên, xã hội càng phát triển, nhu cầu về làm đẹp của chúng ta cũng sẽ được nâng cao hơn.

Đẹp luôn là điều mà ai cũng mong muốn: “ Là con gái phải đẹp”, “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, hay câu đùa của giới trẻ “đẹp trai mới có nhiều người yêu”. Đẹp luôn đi đầu xu hướng của mọi người. Và dĩ nhiên, muốn thu hút, bạn phải đẹp. Và ở một số trường hợp nào đó, đẹp chính là vũ khí lợi hại giúp bạn thăng tiến hơn trong cuộc sống. Vì vậy, chăm chút vào cái đẹp rất phổ biến hiện nay. Và chuyên gia làm đẹp chính là người có trách nhiệm và bổn phận để nâng cao cái đẹp, giá trị của con người. Những bạn trẻ hiểu được điều này và nắm được cơ hội, bắt trúng tâm lí thị trường. Đó sẽ là những người thành công trong nghề.

Hình 4: Thị trường nghề trang điểm rất phát triển
Hình 4: Thị trường nghề trang điểm rất phát triển

Làm sao để có thể hành nghề trang điểm một cách thành công và hiệu quả

Để có thể thành công với nghề, ngoài việc bạn yêu nghề, bạn cần phải thả hồn của mình vào nghề. Thả hồn vào tác phẩm. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn hỏi người lại rằng: “Làm sao để thả hồn vào tác phẩm”.

Đam mê sẽ dẫn dắt tâm hồn của bạn

Câu này vừa tròn nghĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ. Một khi bạn có đam mê, bạn sẽ luôn tìm cách để chinh phục được mục tiêu. Đam mê rất quan trọng. Bạn không phải chi đam mê ngày 1, ngày 2. Bạn cần nuôi dưỡng niềm đam mê của mình từ nhỏ, cho đến khi bạn cảm thấy rằng. Một ngày không làm nghề, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng bứt rứt. Bạn phải nuôi dưỡng đam mê đến khi một sản phẩm không tốt ra đời. Bạn sẽ không cảm thấy hài lòng chính bản thân mình.

Đừng xem nghề trang điểm là một nghề kiếm sống của bản thân. Hãy nghĩ rằng đây là nghề mà bạn dựa vào để sống từ mặt tâm lý đến vật chất. Một khi có đam mê, bạn sẽ tự tìm ra hướng để thả hồn của mình vào tác phẩm. Chỉ có đam mê, bạn mới có động lực tìm ra cái mới, tìm ra những xu hướng độc lạ và quan trọng vượt qua khó khăn trong quá trình hành nghề.

Luôn bắt kịp xu hướng và thậm chí chạy trước xu hướng

Làm nghệ thuật, điểm này rất quan trọng. Trang điểm cũng là một ngành nghề thiên hướng rất nhiều về nghệ thuật.

“Ai độc lạ, ai bắt nhanh xu hướng. Người đó thắng. Nhưng bạn có thể thắng trong hôm nay, nhưng nếu bị nhấn chìm quá lâu trong chiến thắng, bạn sẽ bị tụt lùi phía sau”.

Đây cũng là câu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn khi tìm hiểu về ngành trang điểm. Thị trường ngành trang điểm luôn thay đổi. Và người hành nghề trang điểm phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng để chạy, để học, để bắt kịp với những xu hướng mới nhất trên thị trường. Không những trong nước. Bạn cần phải bắt nhịp với xu hướng trên toàn thế giới.

Hình 5: Học nghề makeup là học nữa học mãi
Hình 5: Học nghề makeup là học nữa học mãi

Học trang điểm là “Học, học nữa, học mãi”. Vì lượng kiến thức về ngành nghề này là vô tận. Hãy chuẩn bị tâm thế thật vững trước khi học và hành nghề nhé!

Tìm hiểu về học nghề trang điểm

Một phần không thể thiếu trong việc tìm hiểu về nghề trang điểm. Đó chính là bạn cần tìm hiểu về các khóa học trang điểm. Điều này cũng góp một phần trong quyết định có học nghề trang điểm hay không của bạn.

Thời gian của khóa học trang điểm

Thường các khóa học trang điểm chuyên nghiệp (để ra hành nghề) sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng. Thậm chí thời gian này sẽ được kéo dài hơn nếu kỹ năng của bạn vẫn đang còn yếu.

Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian bạn học tại các trung tâm. Để trở nên chuyên nghiệp, bạn cần phải học thực tế thêm từ 2 – 3 tháng. Trong thời gian này, bạn có thể học khi đăng ký làm tại các salon. Hoặc có thể tự học kinh nghiệm từ chính mẫu của mình.

Chi phí học trang điểm chuyên nghiệp

Mức chi phí bạn cần bỏ ra cho việc học là 30 – 50 triệu tùy vào trung tâm. Ngoài ra, bạn cần phải đầu tư chi phí mua mỹ phẩm hoặc thuê mẫu nếu trung tâm không hỗ trợ cho bạn 2 điều trên.

Học nghề trang điểm có cần bằng cấp không

Bạn không cần phải có bằng cấp khi học nghề trang điểm. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo mình là một người dễ nắm bắt kiến thức và đặc biệt là người có văn hóa. Vì đây là ngành nghề tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bạn cần phải cư xử điều độ, văn hóa mới có thể giữ chân khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất khi tìm hiểu về nghề trang điểm trên thị trường ngày nay. Chúc tất cả thành công trong quyết định mà mình đã đưa ra. Và đừng quên thường xuyên theo dõi trang web để luôn cập nhật những thông tin mới nhất về học nghề cũng như làm đẹp nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận