banner thang 6
banner thang 6 MB

Tóc tẩy có uốn được không? Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả


Tóc tẩy có uốn được không là băn khoăn được đặt ra ở nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những cô nàng thường xuyên thay đổi màu sắc và kiểu dáng tóc. Thông thường, việc tẩy khi nhuộm ảnh hưởng khá nhiều đến chất tóc nếu không biết cách chăm sóc, mặc dù bước này là cần thiết để có được một màu ưng ý.

Tẩy tóc và các vấn đề liên quan

Trong thành phần của tóc có chứa melanin, đây là hắc tố tạo nên màu sắc đen bóng của mái tóc. Chính vì vậy, trong quá trình thay đổi diện mạo của mái tóc, chị em cần phải loại bỏ đi hắc tố này ra khỏi tóc. Thông thường, người ta sẽ dùng một hóa chất chuyên dụng, tẩy melanin rồi sau đó mới có thể tiến hành nhuộm những màu sắc khác cho tóc.

Tóc sau khi tẩy sẽ mất hoàn toàn sắc tố đen, thay vào đó là màu trắng, vàng hoặc ngả xám. Đây chính điều kiện tốt nhất để các màu sắc khác có thể bám vào tóc và lên màu chuẩn xác.

Tẩy tóc là bước loại bỏ melanin – hắc tố có trong tóc
Tẩy tóc là bước loại bỏ melanin – hắc tố có trong tóc

Trên thực tế, có các nhóm màu khi nhuộm không cần tẩy như: nâu, màu cà phê, vàng nhạt… Bên cạnh đó, các màu sáng hoặc có sắc khói, tím, đỏ tím… đều cần phải trải qua ít nhất là 1 lần tẩy tóc. Đối với tính chất mái tóc của người Việt, hầu hết mọi người đều cần phải trải qua 2 lần tẩy thì màu sắc mới lên chuẩn và đẹp.

Tuy mang lại nét đẹp và màu sắc như mong muốn, việc tẩy tóc tiềm ẩn khá nhiều vấn đề khiến chị em lo ngại. Trước hết, đó là cảm giác đau rát da đầu trong quá trình lên thuốc. Có thể nói, đây là cảm giác không mấy dễ chịu mà các chị em phải trải qua nếu muốn thay đổi sang một màu tóc ấn tượng.

Tiếp đó, mái tóc sẽ phải chịu tác động mạnh của hóa chất. Chính vì vậy, chúng thường có xu hướng trở nên yếu và khô rối hơn. Nếu chị em không áp dụng đúng nguyên tắc chăm sóc, tóc sẽ trở nên nhạy cảm hơn, xơ và dễ gãy rụng.

Tóc tẩy có uốn được không?

Việc tẩy tóc có uốn được không còn phụ thuộc vào mức độ tóc đã tẩy. Bởi lẽ, khi tẩy tóc, mất đi lớp melanin khiến tóc rất khô và yếu. Thêm vào đó là lượng thuốc nhuộm cùng nhiệt độ cao khi uốn sẽ khiến tóc càng trở nên yếu hơn, mức độ hư tổn trở nên nặng nề hơn.

Đối với những mái tóc chỉ tẩy một lần thì quá trình uốn tóc sẽ đạt được hiệu quả. Điều này được giải thích như sau: tóc uốn đẹp hay không phụ thuộc vào phần vảy tóc. Tuy nhiên, khi tẩy tóc ở mức độ càng sáng thì lớp vảy này càng biến mất. Như vậy, khi tẩy 1 lần, màu tóc chưa đạt đến tone sáng nhất (tone 10) thì vẫn có thể uốn được ngay sau đó.

Tóc tẩy có thể uốn được
Tóc tẩy có thể uốn được

Theo kinh nghiệm của nhiều người, tóc tẩy vẫn có thể uốn được trong điều kiện tẩy ở mức độ nhẹ. Cùng với đó, chị em cần phải chấp nhận rằng tóc uốn sẽ không có nếp đẹp như bình thường hoặc sẽ nhanh chóng mất đi nếp uốn. Mái tóc cũng khá khô và xơ hơn trước. Đặc biệt, cần phải thực hiện theo đúng các hướng dẫn từ chuyên gia để đảm bảo nuôi dưỡng và chăm sóc để phục hồi mái tóc.

Tóc tẩy bao lâu thì uốn được?

Tóc tẩy bao lâu thì uốn được là câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra. Tóc tẩy mặc dù có thể uốn nhưng cần đảm bảo thời gian giúp tóc phục hồi cơ bản. Theo các chuyên gia mọi người nên đợi sau ít nhất hai tuần tẩy tóc rồi hãy uốn hay duỗi. Việc vừa mới tẩy, nhuộm tóc mà đã vội vàng uốn có thể dẫn đến một vài vấn đề như:

 • Thuốc uốn có thể khiến cho màu nhuộm trước đó bị ảnh hưởng, màu bị phai không giữ được lâu.
 • Tẩy tóc uốn tóc ngay sẽ khiến tóc không được bóng mượt, đẹp mắt.
 • Đặt biệt tóc tẩy rất yếu nên nếu uốn hay duỗi sau đó sẽ khiến tóc bị hư tổn, khô xơ, gãy rụng và rất khó phục hồi.
Không nên uốn tóc ngay sau khi tẩy dễ khiến tóc hư tổn
Không nên uốn tóc ngay sau khi tẩy dễ khiến tóc hư tổn

Quy trình tẩy tóc và uốn tóc phù hợp

Có thể nói, một màu tóc ấn tượng cùng một kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh luôn là kiểu mẫu mà chị em hướng tới. Tuy nhiên, quy trình vừa nhuộm tóc vừa uốn tóc nên được thực hiện theo thứ tự như thế nào? Nên tẩy tóc trước rồi uốn hay ngược lại?

Tẩy và nhuộm tóc trước, uốn tóc sau 15 ngày
Tẩy và nhuộm tóc trước, uốn tóc sau 15 ngày

Quy trình chuẩn cho những ai có nhu cầu thay đổi mái tóc chính là tẩy tóc, nhuộm màu trước rồi mới uống. Theo đó, sau khi đã tẩy tóc xong thì cần đợi trong thời gian từ 10 đến 15 ngày rồi mới nên tiến hành uốn. Bởi lẽ, nếu như uốn ngay sẽ khiến tóc hư tổn nặng hơn, đồng thời mất đi màu sắc đã nhuộm trước đó.

Chăm sóc tóc uốn như thế nào để luôn giữ được nét đẹp

Câu hỏi tóc tẩy có uốn được không đã có câu trả lời. Tuy nhiên, làm sao để giữ được nét đẹp cho mái tóc này trong thời gian lâu nhất lại là điều khá nan giải. Vì áp dụng các tác động lên mái tóc nhiều lần liên tục bằng các dịch vụ tẩy, nhuộm và uốn nên chị em cần lưu ý trong cách chăm sóc tóc. Tham khảo những lưu ý dưới đây giúp quá trình thực hiện trở nên dễ dàng và đúng cách:

 • Sử dụng sản phẩm dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc nhuộm;
 • Bổ sung thêm các loại sản phẩm gội có tính năng phục hồi tóc, dưỡng tóc;
 • Thường xuyên sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để cân bằng độ ẩm, giảm tình trạng khô và xơ;
 • Nên áp dụng dòng thuốc uốn acid để giảm thiểu tác động xấu đến da đầu cũng như màu nhuộm;
 • Lựa chọn kiểu uốn phù hợp cho tóc tẩy, nên uốn phần đuôi để giảm thiểu tình trạng rối và xù về sau;
 • Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, tránh khói bụi, đặc biệt là trong thời gian đợi để uốn;
 • Nên để tóc khô tự nhiên hoặc hong khô trước gió thay vì sử dụng máy sấy.
Sử dụng sản phẩm gội dành riêng cho tóc nhuộm là lưu ý quan trọng
Sử dụng sản phẩm gội dành riêng cho tóc nhuộm là lưu ý quan trọng

Một số câu hỏi thường gặp sau khi tẩy tóc

Bên cạnh vấn đề tẩy tóc có uốn được không còn khá nhiều câu hỏi khác liên quan. Mọi người nên tham khảo thêm các giải đáp dưới đây để có thể chăm sóc và tạo kiểu tóc được đẹp nhất.

Tóc tẩy có uốn giả được không

Tóc tẩy có thể uốn giả tuy nhiên chị em cũng không nên thực hiện ngay sau khi vừa mới tẩy tóc. Uốn giả dù không dùng thuốc nhưng vẫn có tác động nhiệt rất lớn. Và điều này là rất không tốt cho tóc tẩy. Do đó tốt nhất chị em chỉ nên uốn giả sau khoảng 3 ngày tẩy tóc và chỉ uốn khi thật sự cần thiết.

Tóc tẩy vẫn có thể uốn giả được
Tóc tẩy vẫn có thể uốn giả được

Tóc tẩy có làm xoăn được không?

Tóc tẩy có thể làm xoăn theo các phương pháp tự nhiên tại nhà. Có rất nhiều cách mà chị em có thể tự mình làm xoăn tóc tại nhà. Mọi người có thể áp dụng những cách này, tránh dùng nhiệt tác động để làm xoăn như vậy sẽ rất không tốt cho tóc. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý, ngay khi vừa mới tẩy tóc xong không nên làm xoăn ngay mà hãy đợi một thời gian nhất định.

Tóc tẩy 1 năm có uốn được không?

Như đã nói sau khi tẩy tóc khoảng 2 tuần mọi người có thể tiến hành uốn. Do đó nếu thắc mắc sau 1 năm tóc tẩy có uốn được không đáp án chắc chắn là có. Lúc này tóc đã có đủ thời gian phục hồi cho nên mọi người hoàn toàn thoải mái tạo kiểu từ uốn, duỗi, nhuộm, nối tóc… Tuy nhiên vì là tóc đã từng tẩy qua nên cũng cần chọn cho mình salon uy tín để tạo kiểu tóc được an toàn nhất.

Thực tế, tóc tẩy có uốn được không còn phụ thuộc vào bạn tẩy đến màu nào và đến mức mấy. Nếu bạn tẩy ít, bạn vẫn có thể uốn tóc kể cả khi tóc đã tẩy. Tuy nhiên, bạn nên để hai bước này cách xa nhau và quan tâm chăm sóc tóc để có mái tóc khỏe mạnh.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận