Tóc tẩy có uốn được không? Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả


5/5 - (1 bình chọn)

Tóc tẩy có uốn được không là băn khoăn được đặt ra ở nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những cô nàng thường xuyên thay đổi màu sắc và kiểu dáng tóc. Thông thường, việc tẩy khi nhuộm ảnh hưởng khá nhiều đến chất tóc nếu không biết cách chăm sóc, mặc dù bước này là cần thiết để có được một màu ưng ý.

Tẩy tóc và các vấn đề liên quan

Trong thành phần của tóc có chứa melanin, đây là hắc tố tạo nên màu sắc đen bóng của mái tóc. Chính vì vậy, trong quá trình thay đổi diện mạo của mái tóc, chị em cần phải loại bỏ đi hắc tố này ra khỏi tóc. Thông thường, người ta sẽ dùng một hóa chất chuyên dụng, tẩy melanin rồi sau đó mới có thể tiến hành nhuộm những màu sắc khác cho tóc.

Tóc sau khi tẩy sẽ mất hoàn toàn sắc tố đen, thay vào đó là màu trắng, vàng hoặc ngả xám. Đây chính điều kiện tốt nhất để các màu sắc khác có thể bám vào tóc và lên màu chuẩn xác.

Tẩy tóc là bước loại bỏ melanin - hắc tố có trong tóc
Tẩy tóc là bước loại bỏ melanin – hắc tố có trong tóc

Trên thực tế, có các nhóm màu khi nhuộm không cần tẩy như: nâu, màu cà phê, vàng nhạt… Bên cạnh đó, các màu sáng hoặc có sắc khói, tím, đỏ tím… đều cần phải trải qua ít nhất là 1 lần tẩy tóc. Đối với tính chất mái tóc của người Việt, hầu hết mọi người đều cần phải trải qua 2 lần tẩy thì màu sắc mới lên chuẩn và đẹp.

Tuy mang lại nét đẹp và màu sắc như mong muốn, việc tẩy tóc tiềm ẩn khá nhiều vấn đề khiến chị em lo ngại. Trước hết, đó là cảm giác đau rát da đầu trong quá trình lên thuốc. Có thể nói, đây là cảm giác không mấy dễ chịu mà các chị em phải trải qua nếu muốn thay đổi sang một màu tóc ấn tượng.

Tiếp đó, mái tóc sẽ phải chịu tác động mạnh của hóa chất. Chính vì vậy, chúng thường có xu hướng trở nên yếu và khô rối hơn. Nếu chị em không áp dụng đúng nguyên tắc chăm sóc, tóc sẽ trở nên nhạy cảm hơn, xơ và dễ gãy rụng.

Tóc tẩy có uốn được không?

Việc tẩy tóc có uốn được không còn phụ thuộc vào mức độ tóc đã tẩy. Bởi lẽ, khi tẩy tóc, mất đi lớp melanin khiến tóc rất khô và yếu. Thêm vào đó là lượng thuốc nhuộm cùng nhiệt độ cao khi uốn sẽ khiến tóc càng trở nên yếu hơn, mức độ hư tổn trở nên nặng nề hơn.

Đối với những mái tóc chỉ tẩy một lần thì quá trình uốn tóc sẽ đạt được hiệu quả. Điều này được giải thích như sau: tóc uốn đẹp hay không phụ thuộc vào phần vảy tóc. Tuy nhiên, khi tẩy tóc ở mức độ càng sáng thì lớp vảy này càng biến mất. Như vậy, khi tẩy 1 lần, màu tóc chưa đạt đến tone sáng nhất (tone 10) thì vẫn có thể uốn được ngay sau đó.

Tóc tẩy có thể uốn được
Tóc tẩy có thể uốn được

Theo kinh nghiệm của nhiều người, tóc tẩy vẫn có thể uốn được trong điều kiện tẩy ở mức độ nhẹ. Cùng với đó, chị em cần phải chấp nhận rằng tóc uốn sẽ không có nếp đẹp như bình thường hoặc sẽ nhanh chóng mất đi nếp uốn. Mái tóc cũng khá khô và xơ hơn trước. Đặc biệt, cần phải thực hiện theo đúng các hướng dẫn từ chuyên gia để đảm bảo nuôi dưỡng và chăm sóc để phục hồi mái tóc.

Quy trình tẩy tóc và uốn tóc phù hợp

Có thể nói, một màu tóc ấn tượng cùng một kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh luôn là kiểu mẫu mà chị em hướng tới. Tuy nhiên, quy trình vừa nhuộm tóc vừa uốn tóc nên được thực hiện theo thứ tự như thế nào? Nên tẩy tóc trước rồi uốn hay ngược lại?

Tẩy và nhuộm tóc trước, uốn tóc sau 15 ngày
Tẩy và nhuộm tóc trước, uốn tóc sau 15 ngày

Quy trình chuẩn cho những ai có nhu cầu thay đổi mái tóc chính là tẩy tóc, nhuộm màu trước rồi mới uống. Theo đó, sau khi đã tẩy tóc xong thì cần đợi trong thời gian từ 10 đến 15 ngày rồi mới nên tiến hành uốn. Bởi lẽ, nếu như uốn ngay sẽ khiến tóc hư tổn nặng hơn, đồng thời mất đi màu sắc đã nhuộm trước đó.

Chăm sóc tóc uốn như thế nào để luôn giữ được nét đẹp

Câu hỏi tóc tẩy có uốn được không đã có câu trả lời. Tuy nhiên, làm sao để giữ được nét đẹp cho mái tóc này trong thời gian lâu nhất lại là điều khá nan giải. Vì áp dụng các tác động lên mái tóc nhiều lần liên tục bằng các dịch vụ tẩy, nhuộm và uốn nên chị em cần lưu ý trong cách chăm sóc tóc. Tham khảo những lưu ý dưới đây giúp quá trình thực hiện trở nên dễ dàng và đúng cách:

 • Sử dụng sản phẩm dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc nhuộm;
 • Bổ sung thêm các loại sản phẩm gội có tính năng phục hồi tóc, dưỡng tóc;
 • Thường xuyên sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để cân bằng độ ẩm, giảm tình trạng khô và xơ;
 • Nên áp dụng dòng thuốc uốn acid để giảm thiểu tác động xấu đến da đầu cũng như màu nhuộm;
 • Lựa chọn kiểu uốn phù hợp cho tóc tẩy, nên uốn phần đuôi để giảm thiểu tình trạng rối và xù về sau;
 • Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, tránh khói bụi, đặc biệt là trong thời gian đợi để uốn;
 • Nên để tóc khô tự nhiên hoặc hong khô trước gió thay vì sử dụng máy sấy.
Sử dụng sản phẩm gội dành riêng cho tóc nhuộm là lưu ý quan trọng
Sử dụng sản phẩm gội dành riêng cho tóc nhuộm là lưu ý quan trọng

Thực tế, tóc tẩy có uốn được không còn phụ thuộc vào bạn tẩy đến màu nào và đến mức mấy. Nếu bạn tẩy ít, bạn vẫn có thể uốn tóc kể cả khi tóc đã tẩy. Tuy nhiên, bạn nên để hai bước này cách xa nhau và quan tâm chăm sóc tóc để có mái tóc khỏe mạnh.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận