banner thang 6
banner thang 6 MB

Bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu và cách sử dụng chúng


Nếu bạn muốn bắt đầu tập tành trang điểm thì việc có một bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu là điều cần thiết. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể tự mình sử dụng được những dụng cụ đó, vì vậy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Cùng Học Make Up tìm hiểu về bài viết nhé!

Bộ cọ trang điểm bao gồm những gì và sử dụng như thế nào?

Cọ má hồng

Cọ má hồng là một trong những loại cọ cần thiết cho người mới bắt đầu. Cọ má hồng nhỏ hơn cọ phấn và có dạng vòm với lông dài và siêu mềm. Tuy nhiên, loại cọ má hồng cụ thể mà bạn chọn phụ thuộc vào cách bạn trang điểm má hồng (quả táo hay dọc theo gò má) cùng với hiệu ứng mong muốn của bạn (màu nhạt thay vì độ che phủ cao).

Cọ dành cho trang điểm má hồng
Cọ dành cho trang điểm má hồng

Cọ nền

Giữa các loại cọ góc cạnh, phẳng và cọ nhọn, bạn có các tùy chọn khi nói đến công cụ bạn sử dụng để thoa kem nền. Loại cọ nền phẳng là loại cọ cổ điển để áp dụng các công thức dạng lỏng hoặc kem, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ giúp bạn che phủ nhiều hơn, hãy chọn loại cọ dày có lông tổng hợp.

Sử dụng cọ để tán nền
Sử dụng cọ để tán nền

Cọ quạt

Những chiếc cọ quạt không chỉ đơn giản là nhìn cho vui mà chúng còn thực sự phục vụ hai mục đích chính trong thói quen trang điểm của bạn: tạo điểm nhấn lộng lẫy và làm sạch những lỗi trang điểm dạng phấn.

Cọ quạt có đầu lông siêu nhẹ, được tạo hình hoàn hảo để thoa phấn highlighter một cách tinh tế xuống xương gò má và trên đầu mũi của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để phủi bụi phấn thừa khỏi bóng mắt của bạn.

Cọ quạt giúp trang điểm tốt hơn
Cọ quạt giúp trang điểm tốt hơn

Cọ che khuyết điểm

Những chiếc cọ nhỏ hữu ích này cho phép bạn thoa sản phẩm với độ chính xác lên các vùng trên khuôn mặt mà một chiếc cọ lớn hơn không thể lấy được (hãy nghĩ: bên dưới mắt, hai bên mũi hoặc trên một nốt mụn).

Vì kem che khuyết điểm thường ở dạng kem hoặc lỏng, hãy sử dụng một loại cọ tổng hợp. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn có kem che khuyết điểm dạng lỏng không bám vào mắt, hãy thử sử dụng cọ lông tự nhiên nó sẽ hấp thụ thêm một số độ ẩm và cho độ che phủ nhẹ hơn.

Cọ che khuyết điểm là một dụng cụ hữu ích nhất trong bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu.

Cọ che khuyết điểm thường khá nhỏ so với cọ nền hay cọ phấn phủ
Cọ che khuyết điểm thường khá nhỏ so với cọ nền hay cọ phấn phủ

Cọ tạo nét cho mắt

Nếu bạn đang tự hỏi phải làm thế nào để có được sự pha trộn xứng đáng trên Instagram đó cho phấn mắt của mình, hãy tìm đến các loại cọ tạo nếp. Mặc dù kích thước có thể khác nhau nhưng chúng thường được tạo hình để vừa với đường cong của mắt và một số hơi nhọn ở đầu. Hình dạng của cọ nếp gấp của bạn cũng có thể phù hợp với một số phong cách nhất định, cho dù đó là nếp gấp hay nét mềm mại hơn.

Cọ tạo nét cho mắt thêm to hơn
Cọ tạo nét cho mắt thêm to hơn

Cọ kẻ mắt

Có khá nhiều loại cọ kẻ mắt (cọ kẻ mắt, cọ dẹt, cọ góc cạnh), nhưng loại cọ mảnh, siêu mảnh như loại này rất tiện để tạo đường kẻ mảnh và chính xác. Mặt uốn cong của dụng cụ hai đầu này được thiết kế công thái học và dành riêng cho những người có thách thức về lớp lót có cánh trong khi mặt thẳng là tốt nhất cho công việc chính xác và đường nét sắc nét hơn.

Kẻ mắt sẽ giúp cho đôi mắt bạn to sắc nét và có chiều sâu hơn
Kẻ mắt sẽ giúp cho đôi mắt bạn to sắc nét và có chiều sâu hơn

Cọ bút chì

Cọ bút chì giống như đứa con bị lãng quên của cọ trang điểm, chúng bị đánh giá thấp nhưng bạn không thể không yêu thích chúng. Bạn có thể sử dụng chúng để đánh phấn highlight ở góc trong của mắt, tạo bóng cho đường viền mi dưới của bạn, thêm nét dọc theo viền mắt hoặc tô chì kẻ viền.

Bút chỉ kẻ mày dễ sử dụng và làm quen hơn
Bút chỉ kẻ mày dễ sử dụng và làm quen hơn

Cọ vẽ chân mày

Cọ lông mày là một món không thể thiếu. Cọ lông mày có góc cạnh cực kỳ tiện dụng để áp dụng tất cả các loại sản phẩm dành cho lông mày, như pomade, bột và sáp.

Spoolie rất cần thiết để chải lông mày của bạn và đảm bảo lớp hoàn thiện bóng bẩy. Như một phần thưởng bổ sung, bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo nếp gấp.

Cọ vẽ chân mày
Cọ vẽ chân mày

Mascara

Có một dụng cụ trong bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu mà bạn nghĩ là sẽ không dùng tới, nhưng rồi bạn sẽ ước mình có một dụng cụ này vào lần mỗi khi mascara của bạn bị vón cục trên người.

Cây đũa mascara không chỉ giúp tách và định hình lông mi của bạn, bạn còn có thể sử dụng chúng để loại bỏ bất kỳ vết bẩn mascara nào mà bạn gặp phải khi thoa (tất nhiên là sau khi chúng đã khô).

Có thể sử dụng mascara để chuốt lông mày
Cây đũa mascar

Cọ kẻ môi

Cuối cùng trong một bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu là một chiếc cọ môi mỏng rất hữu ích để tô màu môi một cách hoàn hảo, đặc biệt là khi nói đến các sắc thái tốt cần độ chính xác.

Bằng cách thoa bằng cọ, thay vì thoa thẳng từ ống son, bạn có thể kẻ viền và tô môi chính xác hơn nhiều. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng cọ môi để tạo màu, điều này khó thực hiện hơn nhiều khi bạn tô son trực tiếp.

Cọ kẻ môi giúp đôi môi hoàn hảo hơn
Cọ kẻ môi giúp đôi môi hoàn hảo hơn

Việc trang bị một bộ cọ tốt trong bộ trang điểm là điều bắt buộc. Việc sử dụng cọ sai hoàn toàn có thể làm mất đi toàn bộ diện mạo của bạn. Cọ trang điểm được sản xuất đặc biệt để nhắm vào một số vùng nhất định trên khuôn mặt.

Vì vậy, nếu bạn chọn một cái quá to hoặc không đúng hình dạng, nó sẽ không đặt sản phẩm ở nơi bạn muốn hoặc áp dụng nó một cách tự nhiên. Bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập của bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận