3 Bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ – Những loại cọ trang điểm cần có

Việc sử dụng tay thay cho cọ trang điểm sẽ khiến những lớp trang điểm không được tán đều, không bám lâu trên da và mất vệ sinh, có thể làm giảm chất lượng mỹ phẩm của bạn. Vì thế mà, cọ trang điểm là một dụng cụ vô cùng cần thiết. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ, phù hợp túi tiền của đa số cô gái nhé!

Những loại cọ trang điểm cần có trong bộ cọ trang điểm

Bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ

Trước khi tìm hiểu những bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những loại cọ cần thiết trong một bộ cọ trang điểm nhé!

Cọ tán kem nền

Đặc điểm: Có đầu dẹt, nhọn, sợi lông cọ có độ dài vừa phải, không quá dài, vừa đủ để tán kem nền.

Công dụng: Dùng để tán lớp nền để lớp nền mịn màng, bám chặt vào da và che được khuyết điểm tốt hơn. Phù hợp sử dụng cho kem nền dạng lỏng hoặc kem che khuyết điểm.

Cọ che khuyết điểm

Đặc điểm: Đây là loại cọ nhỏ nhất, hình dáng cọ tương tự cọ tán kem nền, nên đây được xem là phiên bản thu nhỏ của nó.

Công dụng: Với đầu cọ nhỏ gọn, chiếc cọ này có thể giúp bạn dễ dàng che hoàn toàn các loại khuyết điểm trên da, tỉ mỉ hơn và giúp lớp kem không bị dịch chuyển.

Cọ phấn phủ

Đặc điểm: Đầu cọ lớn, mật độ sợi lông nhiều, và sợi lông dài, mềm mại. Cọ được sử dụng cho phấn bột và phấn nén.

Công dụng: Giúp tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên và loại bỏ lượng phấn dư thừa trên da, hạn chế tình trạng da bị mốc phấn.

Cọ tán phấn mắt

Đặc điểm: Đầu cọ nhỏ, dẹt và phần sợi lông đầu cọ được bo tròn.

Công dụng: Giúp tán và kiểm soát lượng phấn mắt dễ dàng, tránh tình trạng đánh phấn “quá tay”, giúp phấn mắt bám chặt và lâu trôi hơn.

Cọ hình quạt

Đặc điểm: Đầu cọ có hình dạng như chiếc quạt, cực kỳ mỏng và sợi lông rất mềm.

Những cây cọ trang điểm cần có trong một bộ cọ chuyên dụng

Công dụng: Đây là loại cọ chuyên dụng dùng để đánh highlight gương mặt, giúp gương mặt thêm phần sắc nét và nổi bật. Đặc biệt, nhờ hình dáng và biên độ dao động cực lớn của các sợi lông, loại cọ này còn giúp bạn loại bỏ đi các loại phấn mắt hay bụi mascara dư thừa trên mặt sau khi trang điểm một cách dễ dàng.

Cọ tạo khối

Đặc điểm: Đầu cọ có dạng vạt xéo, dày, mật độ sợi lông cao.

Công dụng: Giúp tạo khối, che đi các đường nét không đẹp mắt và tạo đường nét mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Những bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ, vừa túi tiền, phù hợp với tất cả mọi cô gái.

Bộ cọ trang điểm cá nhân Zoeva Set 8 cây

Zoeva là thương hiệu cọ trang điểm đến từ Đức, dễ sử dụng và dễ dàng tìm kiếm trên thị trường. Với thiết kế tông màu đen kết hợp cùng vàng đồng vô cùng bắt mắt, combo 8 chiếc cọ đa năng của Zoeva sẽ là gợi ý đầu tiên của chúng tôi trong danh mục những bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ.

Ưu điểm:

• Sợi lông cọ nhân tạo siêu mềm mại, tay cầm từ nhôm có thể tái chế, giúp bảo vệ môi trường.
  • Đầu cọ có kích thước ngắn và mềm.
  • Lông cọ giúp trang điểm một cách chi tiết, dễ điều khiển.
  • Giá thành tiết kiệm.
  • Thích hợp cho việc trang điểm hằng ngày lẫn trang điểm chuyên nghiệp.
Bộ cọ trang điểm Zoeva Set 8 cây

Hạn chế:

Với những bạn có nhu cầu trang điểm cầu kỳ và chuyên nghiệp, set 8 cọ đa năng này của Zoeva sẽ không thể đáp ứng đầy đủ được.

Bộ cọ trang điểm cá nhân BH Cosmetic Sculpt & Blend Set 10 cây

Bộ cọ trang điểm BH Cosmetics Sculpt & Blend bao gồm 10 cây, trong đó 5 cây cọ cho toàn bộ mặt và 5 cây cọ dùng cho phần chi tiết hơn, dễ dàng xác định đường viền hàm dưới, sống mũi, gò má và má hồng.

Với thiết kế sắc đen và vàng đồng đầy thanh lịch, thời thượng cùng chất lượng tuyệt vời, bộ cọ trang điểm cá nhân này là một trong những bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Ưu điểm:

• Thiết kế sang trọng và thanh lịch với tông màu đen làm chủ đạo.
  • Lông cọ nhân tạo không gây độc hại, mềm mại và dễ sử dụng.
  • Độ bền cao, khả năng nhặt phấn tốt.
  • Bộ cọ đầy đủ giúp dễ dàng xác định các vị trí trên gương mặt như hàm dưới, sống mũi, gò má và mắt.

Hạn chế:

Những bạn mới bắt đầu trang điểm không nên sử dụng bộ cọ trang điểm này vì số lượng khá nhiều và chức năng riêng biệt của từng loại nên có thể những bạn mới trang điểm không nhớ hết được.

Bộ cọ trang điểm cá nhân E.L.F Set 11 cây

Bộ cọ trang điểm cá nhân E.L.F

Bộ cọ trang điểm cá nhân E.L.F bao gồm 11 chiếc cọ chuyên dụng, rất chắc chắn, vừa tay giúp các thao tác trang điểm dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm:

• Mặc dù lông cọ làm bằng sợi nhân tạo nhưng lại rất mềm mại, không chứa các chất gây hại và được bó chặt nên dễ dàng trong việc sử dụng cũng như vệ sinh.
  • 11 cây cọ có nhiều chức năng riêng biệt, giúp dễ dàng thực hiện tất cả các bước trang điểm từ cơ bản đến chuyên sâu.
  • Thiết kế sang trọng và đẳng cấp.
  • Cọ dễ dàng sử dụng, giúp lớp nền của bạn đều màu, không bị dày hay mốc.

Hạn chế:

Là thương hiệu Mỹ nên nhiều cây cọ của E.L.F chưa thực sự phù hợp với cách trang điểm của người châu Á.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn những cây cọ cần thiết trong một bộ trang điểm cũng như những bộ cọ trang điểm tốt giá rẻ. Hi vọng bạn đã tìm được cho mình bộ cọ trang điểm phù hợp để dễ dàng làm đẹp cho bản thân hay học nghề makeup hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: