banner thang 3 mobile

Hướng dẫn cách chăm sóc mi nối được bền đẹp và lâu rụng

Bên cạnh yếu tố về độ hoàn thiện, thì cách chăm sóc mi nối cũng ảnh hưởng không ít đến độ bền và tính thẩm mỹ của hàng mi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những chia sẻ cần thiết về quy trình chăm sóc. Cũng như các bước vệ sinh hàng mi đúng cách ngay tại nhà nhé!

Tại sao cần chăm sóc mi sau nối?

Tuổi thọ của một bộ mi nối sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 6 tuần. Con số này có thể thay đổi tùy vào chất lượng keo cũng như tay nghề kỹ thuật viên. Ngoài ra, mi sau nối nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách thì độ bền của chúng có thể kéo dài tới 2 tháng.

Đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được chi phí và thời gian so với việc dặm và nối mi nhiều lần. Nhưng liệu đâu là những cách chăm sóc mi nối hiệu quả, tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Tạo sao cần lưu ý những cách chăm sóc mi nối?

Các bước vệ sinh và chăm sóc mi nối hằng ngày

Ngoài yếu tố kỹ thuật và chất lượng nguyên phụ liệu, thì cách chăm sóc mi nối cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của bộ mi nối. Sau đây là một số lưu ý từ các chuyên gia giúp bạn giữ được một bộ mi nối bền, đẹp:

Không để mắt tiếp xúc với nước

Sau khi nối mi, tuyệt đối không nên rửa vùng mắt bằng nước đặc biệt là nước ấm. Vì nước ấm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng keo, khiến keo bị mất độ kết dính dẫn tới bong tróc. Sợi mi nối cũng vì vậy mà bị xô lệch và nhanh chóng gãy rụng.

Không dụi mắt

Chắc hẳn các bạn nữ sẽ khó tránh khỏi tình trạng ngứa và cộm sau khi nối mi. Chính vì vậy mà không ít người có thói quen dụi tay vào mắt nhiều lần khiến mi nối bị xô lệch. Đồng thời, trong lúc dụi tay, các sợi mi giả cũng “có cơ hội” đâm vào mắt, gây viêm và nhiễm trùng.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý nhỏ vào mắt để đẩy bụi bẩn ra ngoài. Cảm giác cộm, ngứa hay khó chịu sẽ qua đi và bạn sẽ dần quen với bộ mi nối của mình.

Tránh việc dụi mắt làm giảm tuổi thọ mi nối

Không dùng mascara hay tẩy trang mi

Đây là một trong những cách chăm sóc mi nối mà bạn không thể bỏ qua. Bởi việc nối mi cũng đã khiến hàng lông mi của bạn đã dày lên đáng kể. Do đó, không nhất thiết phải chuốt mascara cho mi nối.

Hơn nữa, các chất hóa học có trong mascara có thể gây phản ứng với keo nối làm giảm độ kết dính. Bên cạnh đó, khi tẩy trang mascara, dung dịch tẩy trang cũng khiến cho keo nối bị mất tác dụng và bong tróc.

Không dùng mỹ phẩm chứa dầu

Không nên dùng các loại dung dịch chứa dầu để vệ sinh mi hoặc chăm sóc vùng da quanh mắt. Bởi bản chất những sản phẩm này sẽ làm giảm độ bắt dính của keo dán khiến mi bị rụng hoặc bong.

Điều chỉnh tư thế ngủ phù hợp

Tư thế ngủ cũng ảnh hưởng không ít tới độ bền và tính thẩm mỹ của hàng mi. Đặc biệt thói quen nằm sấp hoặc nghiêng khi ngủ sẽ khiến hàng mi nối bị lệch, gấp khúc hoặc gãy rụng. Vì vậy, tốt nhất sau khi nối mi bạn nên tập nằm ngửa lúc ngủ để tránh làm hỏng mi.

Chải mi đều đặn mỗi ngày

Nên sử dụng chổi chải mi hằng ngày để mi được vào nếp và không bị rối. Việc này cũng giúp mi được đều và giữ lâu hơn. Đây cũng là cách chăm sóc mi nối đơn giản và không hề tốn kém.

Chải mi mỗi ngày là cách chăm sóc mi nối hiệu quả

Đeo kính bảo vệ khi ra đường

Thời gian đầu sau khi nối mi, bạn nên đeo kính mắt thường xuyên khi ra ngoài. Kính sẽ giúp bảo vệ vùng mắt khỏi ô nhiễm, bụi bẩn cũng như các tác động từ nắng, gió. Mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho vùng mắt dưới ánh nắng mặt trời. Từ đó giúp mi nối giữ được lâu hơn và bảo đảm an toàn cho vùng mắt.

Cảnh báo nguy cơ khi không chăm sóc mi đúng cách

Nhiều chị em nghĩ rằng chỉ cần kỹ thuật nối mi chuẩn và nguyên phụ liệu đủ tốt là đảm bảo được tính an toàn cho vùng mắt. Nhưng thực tế, mi khi không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách về lâu dài sẽ rất dễ gặp phải một số tình trạng sau đây:

Mi nối xô lệch, gãy rụng nhanh chóng

Nếu không tuân thủ theo những cách chăm sóc mi nối như chỉ dẫn, các mối nối sẽ dần bị xô lệch. Bộ mi nối cũng vì vậy mà rụng đi nhanh chóng.

Làm rụng mi thật

Khi không được chăm sóc cẩn thận, không chỉ mi giả bị rụng, mà mi thật cũng khó tránh khỏi tình trạng này. Trong nhiều trường hợp, mi thật bị rụng hoàn toàn và mất rất nhiều thời gian để dưỡng mi mọc lại.

Chăm sóc không đúng cách, mi thật cũng dễ gãy rụng

Nhiễm trùng mi mắt

Việc vệ sinh mi mắt không kỹ càng, về lâu dài sẽ gây ra những biến chứng khó lường. Như bệnh viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm mí mắt hoặc nặng hơn là làm giảm thị lực. Đây cũng là vấn đề bạn nên hết sức lưu ý!

Qua bài viết này, Học Makeup tin rằng bạn đã “bỏ túi” cho mình những cách chăm sóc mi nối hiệu quả. Từ đó có thể áp dụng vào thực tế và giữ cho làn mi được bền đẹp. Chúc bạn có đôi mắt đẹp ưng ý!