Cách chọn trục uốn mi phù hợp cho kỹ thuật viên

Cách chọn trục uốn mi như thế nào là câu hỏi được nhiều người thợ quan tâm. Bởi sở hữu một hàng mi cong vút luôn là ao ước của các nàng. Hiện nay thông qua việc uốn mi, để có một hàng mi dài và đẹp là không hề khó. Vậy cần có những lưu ý như thế nào để thực hiện hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu câu trả lời quá bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về trục uốn mi

Uốn mi là một kỹ thuật sử dụng thuốc uốn cong trực tiếp lên hàng mi thật của khách hàng. Bằng cách người thợ sử dụng trục uốn có bôi sẵn lớp keo mỏng đưa vào hàng mi thật. Sau đó, dùng chổi chuyên dụng để chải mi thẳng sao cho bám vào trục. Khi miếng dán đã được cố định xong, người thợ sẽ lần lượt bôi thuốc uốn lên lông mi.

Dụng cụ tốt và phù hợp là điều rất cần thiết để có được bộ mi uốn hoàn hảo. Hơn nữa, cách chọn trục uốn mi đúng với từng dáng mắt sẽ giúp kết quả được như ý nhất. Đây là vấn đề quan trọng nhưng lại bị rất nhiều kỹ thuật viên bỏ qua, làm kết quả thẩm mỹ không đẹp như mong muốn.

Một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm đẹp hàng mi là trục uốn. Ngoài góp phần định hình, tạo độ cong, còn dùng để uốn và giữ dáng khi thực hiện.

Chọn dụng cụ, đặc biệt là cách chọn trục uốn mi phù hợp là điều rất cần thiết

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trục uốn mi làm từ silicon như 3D, 6D,… Đây là những sản phẩm sẽ giúp các nàng sở hữu hàng mi cong, dày và đẹp tự nhiên.

Cách chọn trục uốn mi chuẩn nhất

Uốn mi là một phương pháp thẩm mỹ đã phổ biến từ rất lâu đời. Sau khi thực hiện, chị em sẽ có được một đôi lông mi dài và cong tự nhiên. Vì vậy để đảm bảo có hàng mi đẹp cần phải biết lựa chọn dụng cụ phù hợp. Dưới đây là một số cách chọn trục uốn thông dụng nhất hiện nay.

Theo kích thước – size

Trục uốn mi có nhiều size theo thứ tự độ cong tăng dần từ nhỏ đến lớn bao gồm: SS, S, M, L, LL. Trong đó, size SS có độ cong cùng độ nhô lên là ít nhất. Tiếp theo, size S sẽ cong nhiều hơn, cuối cùng size LL là lớn nhất. Vì vậy, size SS sẽ dành cho những nàng sở hữu hàng mi ngắn. Nếu dài hơn sẽ phù hợp với size S rồi đến M, L và mi dài nhất là size LL.

Trục uốn có độ cong tăng dần từ nhỏ đến lớn: SS, S, M, L và LL

Hãy ướm thử trục lên mắt xem mi dài đến đâu để có cách chọn trục uốn mi phù hợp. Sau đó, người thợ vuốt dọc theo trục và đảm bảo rằng các sợi mi ôm qua được ⅔ trục. Với khoảng này đảm bảo mi sau khi uốn sẽ có độ cong đẹp nhất.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại yêu cầu mi uốn không được quá cong hoặc thích cong nhiều hơn. Với những trường hợp như vậy, kỹ thuật viên có thể điều chỉnh size sao cho phù hợp. Ví dụ size phù hợp là M nhưng yêu cầu mi cong nhẹ hơn có thể sử dụng size L. Tương tự, nếu khách hàng thích độ cong nhiều hơn có thể đổi lại size S.

Theo giá tiền

Hiện nay, các loại trục uốn mi dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng một bộ. Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính để quyết định dụng cụ phù hợp. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà lựa chọn những loại kém chất lượng quá mỏng hay quá dày. Điều này sẽ làm cho hàng mi uốn trông không được tự nhiên. Hay thậm chí còn dễ gây hỏng mi.

Cách chọn trục uốn mi như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Theo chất liệu

Nên ưu tiên lựa chọn các loại trục có độ mềm và dẻo nhất định được làm bằng silicon. Bởi chất liệu này sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình thực hiện thao tác định hình mi. Hơn nữa, còn có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với nhiều dáng mắt khác nhau.

Những lưu ý sau khi uốn mi

Một quá trình uốn cẩn thận và tỉ mỉ là điều rất quan trọng để có được hàng mi đẹp. Sau khi đã tìm hiểu cách chọn trục uốn mi, cần quan tâm đến cách chăm sóc hàng ngày. Cụ thể trong thói quen sinh hoạt cần lưu ý một số điều như sau:

Từ bỏ thói quen nằm sấp khi ngủ

Sau khi thực hiện dịch vụ, giữ tư thế úp mặt vào gối suốt đêm sẽ làm hỏng cấu trúc mi. Nếu không muốn công sức làm đẹp bị uổng phí, chị em nên từ bỏ thói quen nằm sấp khi ngủ nhé.

Không nên dụi mắt

Việc không nên dụi mắt, đặc biệt trong 48 giờ đầu tiên sau khi uốn là rất quan trọng. Nếu các nàng thường xuyên dùng tay tác động mạnh, hàng mi sẽ dễ gặp tình trạng hư tổn và gãy rụng.

Chăm sóc và bảo vệ mi hàng ngày

Chăm sóc và bảo vệ mi hàng ngày là điều rất cần được chú ý, bởi quá trình uốn đã tác động nhiều lên hàng mi. Phụ nữ có thể sử dụng collagen để dưỡng giúp mi chắc khỏe hơn và ngăn ngừa gãy rụng. Bên cạnh đó, khi ra ngoài nên sử dụng kính râm để bảo vệ mi khỏi các tác nhân xấu.

Khi ra ngoài nên sử dụng kính râm để bảo vệ mi khỏi các tác nhân xấu

Hạn chế sử dụng kem mắt

Sử dụng mỹ phẩm hay thoa các chất dưỡng cũng cần tiết chế lại, đặc biệt là hạn chế sử dụng kem mắt. Hành động này sẽ làm mất đi sự định hình và độ cong của hàng mi. Đồng thời, trang điểm và tẩy trang nhiều có thể làm mi hư tổn đi.

Bài viết cách chọn trục uốn mi hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích. Đây là bước đầu tiên nhưng quan trọng để để quyết định xem việc uốn mi có đẹp hay không. Bên cạnh đó, để hàng mi bền và tự nhiên hơn cần lưu ý chăm sóc đúng cách nhé các nàng!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: