banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn cách đánh mắt đơn giản dành cho người mới chỉ trong một nốt nhạc


Đôi mắt luôn là tâm điểm thu hút những ánh nhìn. Vậy nên khi trang điểm, hầu hết các chị em đều luôn đầu tư vào phần mắt của mình. Để ghi điểm đối phương, dưới đây Dạy học makeup sẽ hướng dẫn cách đánh mắt đơn giản dành cho những bạn bước đầu mới học makeup mà bạn có thể tham khảo.

Đôi mắt thường được đầu tư trang điểm rất nhiều
Đôi mắt thường được đầu tư trang điểm rất nhiều

Trang điểm mắt cần chuẩn bị gì?

Để quá trình trang điểm mắt trở nên thuận tiện và suôn sẻ, trước mắt các nàng cần chuẩn bị cho mình bộ trang điểm mắt cơ bản với các tone màu mà mình yêu thích. Cụ thể một bộ trang điểm mắt đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Kem lót mắt: Kem lót mắt có mục đích che đi lớp da tối màu ở vùng bọng mắt. Đồng thời kem lót mắt còn có tác dụng nâng tông màu phấn mắt, giúp đôi mắt lên đúng không.
 • Kem che khuyết điểm: Kem che khuyết điểm có tác dụng che mờ những khuyết điểm của vùng mắt như mụn, nám, tàn nhang hay các vết sẹo nhỏ. Nên lựa chọn kem che khuyết điểm cùng tone với kem lót.
 • Phấn mắt: Nàng hãy lựa chọn bản phấn mắt với các tone màu yêu thích của mình. Hiện tại bảng phấn mắt có rất nhiều loại với số lượng màu sắc khác nhau. Có bộ 3 màu, 6 màu, 9 màu 16 màu. Tùy vào nhu cầu hãy lựa chọn bộ phù hợp.
 • Chì kẻ chân mày: Chì kẻ chân mày rất quan trọng, hãy lựa chọn màu chì kẻ chân mày trùng với màu tóc của bạn. Hiện nay có các loại chì kẻ chân mày như loại sáp, gel hoặc bút chì. Thông thường với những nàng mới tập tành trang điểm mắt, bạn nên sử dụng loại chì kẻ mắt.
 • Eyeliner: Eyeliner là tâm hồn của đôi mắt, 1 đường kẻ eyeliner đơn giản đã giúp thay đổi đôi mắt một cách rõ ràng. Do đó đây là dụng cụ không thể thiếu khi trang điểm mắt.
 • Mascara: Mascara giúp hàng mi được dày và cong vút, đồng thời ăn gian đôi mắt to, sáng hơn rất nhiều.
Bộ phấn mắt cần chuẩn bị
Bộ phấn mắt cần chuẩn bị

Hướng dẫn chi tiết các bước trang điểm mắt đơn giản

Để có một đôi mắt hút hồn, bạn chỉ cần thực hiện trang điểm với 5 bước được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sử dụng kem lót

Như được chia sẻ trên, kem lót có tác dụng làm đều màu vùng da mắt. Dùng một lượng kem lót vừa đủ, chấm lên vùng da mắt, tập trung ở vùng bọng mắt. Sau đó dùng mút trang điểm tấn nhẹ kem nền mắt đều, mịn. Lưu ý, màu kem nền phải trùng với kem nền của da bạn đã sử dụng trước đó.

Tùy vào màu da, hãy lựa chọn màu kem lót phù hợp
Tùy vào màu da, hãy lựa chọn màu kem lót phù hợp

Bước 2: Sử dụng kem che khuyết điểm

Kem lót không thể nào che đi toàn bộ khuyết điểm của vùng mắt, nhất là những đối tượng có bọng mắt sâu, sẫm màu. Kem che khuyết điểm với tone màu dày sẽ giúp che đi nhanh chóng. Đây cũng là vũ khí bí mật của các chị em khi muốn có lớp nền trang điểm sáng và sạch.

Cho một lượng kem khuyết điểm vừa đủ, chấm nhẹ lên những khuyết điểm xung quanh mắt. Sau đó sử dụng mút trang điểm tiếp tục tán nhẹ nhàng để kem che khuyết điểm cùng lớp kem lớp hòa và nhau, tạo lớp nền mắt mịn màng và đều màu nhất.

Dùng kem che khuyết điểm để che đi tàn nhang, sẹo, …
Dùng kem che khuyết điểm để che đi tàn nhang, sẹo, …

Bước 3: Đánh màu mắt

Đây được coi là bước cực kỳ quan trọng, bởi lẽ màu sắc mà bạn lựa chọn và đánh lên vùng mắt ảnh hưởng trực tiếp đến sức hút của đôi mắt. Để màu phấn mắt hài hòa với lối trang điểm và tự nhiên nhất, bạn hãy lựa chọn các tone màu thật phù hợp. Một số tone màu dễ sử dụng cho phong cách trang điểm đơn giản mà bạn hướng tới đó chính là: tone màu cam đào, đỏ nhạt, hồng, cam đỏ, … những tone màu này thích hợp với các bạn trẻ, và dễ sử dụng.

Một đôi mắt có thể sử dụng 2 – 4 màu sắc kết hợp nếu bạn thích. Các bước thực hiện cách đánh mắt đơn giản bạn thực hiện như sau:

 • Sử dụng màu trung tính cho cả vùng bầu mắt, và tập trung ở đuôi mắt. Màu sắc nên sử dụng như nâu nhạt, cam nhạt, hồng nhạt hoặc tone màu da.
 • Chọn một màu sắc đậm hơn mà được sử dụng trên, tập trung ở phần đuôi mắt, sử dụng chổi đánh mắt, đánh xếch ở phần đuôi để tạo độ dài cho đôi mắt.
 • Tiếp tục dùng màu tương tự, nhưng hơi có màu nhũ, đánh ở vị trí ⅓ mi mắt, phái bên người, và bên dưới để tạo điểm nhấn cho đôi mắt.
 • Cuối cùng dùng màu sáng, cùng tone, nhũ hoặc kim tuyến tùy thích đánh lên giữa vùng bầu mắt để tạo hiệu ứng lung linh cho đôi mắt. Đây cũng là bước cuối cùng trong khâu tạo màu mắt.
Dùng 4 màu để trang điểm mắt
Dùng 4 màu để trang điểm mắt

Bước 4: Vẽ chân mày

Đối với những bạn thích cách trang điểm mắt đơn giản, thì kiểu chân mày ngang sẽ rất hợp với nàng. Kiểu chân mày ngang khác phổ biến trong cách trang điểm của Hàn Quốc, và hợp với tất cả mọi đối tượng dù khuôn mặt có phần khác nhau.

Dùng chì kẻ mày xác định 2 vùng của chân mày, đầu, điểm và đuôi chân mày. Sau đó dùng chì nối 2 điểm đó lại với nhau, lưu ý chân mày phải ngang, không cong qua. Sau đó tô vùng khung chân mày, tập trung đậm nét ở vùng đuôi chân mày và thực hiện tô ombre đối với phần đầu chân mày. Cuối cùng dùng chổi chuyên dụng, chải đều chân mày vào nếp.

Chân mày ngang phù hợp với mọi gương mặt
Chân mày ngang phù hợp với mọi gương mặt

Bước 5: Vẽ eyeliner và chải mascara

Đây là bước cuối cùng trong cách đánh mắt đơn giản, dùng eyeliner, kẻ một đường ở đuôi mắt. Nếu có đôi mắt nhỏ, bạn nên sử dụng eyeliner cho cả chân mi, đường đuôi eyeliner không nên quá dài hoặc quá đánh lên trên. Bạn nên tham khảo thêm các đường kẻ eyeliner ngang để tạo độ dễ cho phong cách trang điểm của mình.

Sau khi có được hàng eyeliner ưng ý, hãy làm cong đôi mi với bấm mi và cuối cùng là sử dụng mascara để định hình hàng mi của bạn. Đừng quen dùng mascara cho cả mi dưới và chải mascara theo đường zic zắc.

Chuốt mascara cuối cùng để hoàn thiện đôi mắt
Chuốt mascara cuối cùng để hoàn thiện đôi mắt

Các tips trang điểm mắt đẹp tự nhiên, hút hồn

Việc thực hiện theo hướng dẫn trên sẽ khiến nhiều bạn gặp khó khăn khi trang điểm, vậy nên dưới đây là một số mẹo trang điểm mắt, giúp đôi mắt thêm phần tự nhiên và hút hồn mà bạn có thể thực hiện theo:

Hơ bấm mi trước khi sử dụng

Việc hơ bấm mi sẽ giúp việc bấm mi dễ dàng hơn rất nhiều. Hơi nóng sẽ truyền qua lông mi, giúp mi nhanh cong và giữ độ cong rất tốt. Đây là mẹo được nhiều người thực hiện. Chỉ cần dùng chiếc máy sấy tóc, sấy phần đầu bấm mi ở nhiệt độ phù hợp. Nếu nàng chưa thấy độ đồ sâu của đôi mắt, hãy tập trung bấm ở vùng đầu và đuôi mi để tạo độ cong hơn.

Dùng bút kẻ eyeliner thay vì sáp

Bút kẻ eyeliner thuận tiện cho các bạn mới tập tành trang điểm mắt của mình. Bút eyeliner có đường kẻ mảnh, dễ tẩy xóa nếu thực hiện sai. Ngoài ra, bút kẻ mắt còn giúp bạn dễ dàng sáng tạo ra những đường kẻ mắt phù hợp với thuận tay của bạn hơn.

Dùng bút kẻ mắt cho những bạn mới tập tành trang điểm
Dùng bút kẻ mắt cho những bạn mới tập tành trang điểm

Điều chỉnh lực tay khi dùng phần mắt

Việc điều chỉnh lực phù hợp sẽ giúp bạn tạo ra các tone phấn mắt đậm nhạt khác nhau. Vậy nên, tùy vào tone màu mà bạn thích, hãy điều chỉnh lực tay của mình khi dặm phấn. Ở những vùng cần mày đậm, bạn nên dặm nhiều hơn. Đối với những vùng nhạt, bạn nên sử dụng cọ mắt với thao tác phớt phấn để bột phấn được trải đều vùng mắt.

Những mẫu trang điểm mắt đẹp và thịnh hành

Hiện nay có rất nhiều kiểu trang điểm mắt từ đơn giản đến phức tạp. Để biết mình sẽ đi theo phong cách này, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình kiểu đánh mắt mà mình thích. Các kiểu trang điểm mắt rất thịnh hành và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Dưới đây là một số mẫu trang điểm mắt đẹp, thịnh hành bạn có thể thực hiện theo. Cụ thể như:

Trang điểm mắt tông đào
Trang điểm mắt tông đào
Trang điểm nhẹ nhàng với tông nude
Trang điểm nhẹ nhàng với tông nude
Tông mắt màu nhũ hồng cánh sen nhẹ nhàng
Tông mắt màu nhũ hồng cánh sen nhẹ nhàng
Đôi mắt to tròn với phần mi được chuốt cong
Đôi mắt to tròn với phần mi được chuốt cong
Phần nhũ mắt giúp đôi mắt trông rực rỡ hơn
Phần nhũ mắt giúp đôi mắt trông rực rỡ hơn

Hy vọng với hướng dẫn cách đánh mắt đơn giản được chia sẻ trên, bạn sẽ có được những thông tin và kiến thức hữu ích. Chúc nàng thực hiện thành công và có được những đôi mắt lung linh, thu hút nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận