banner thang 4
banner thang 4

Cách đánh phấn mắt 2 màu đẹp giúp bạn gây ấn tượng


Khi nói đến trang điểm vùng mắt, cách đánh phấn mắt 2 màu đẹp luôn được rất nhiều người chú ý vì sự ấn tượng. Dù vậy, bạn không cần phải là chuyên viên trang điểm để  thử cách làm đẹp đơn giản này.

Vẽ mắt đẹp bằng hai tông màu là điều bạn hoàn toàn có thể tự làm để góp phần bổ sung nét đẹp cho tổng thể gương mặt. Cùng Học Make Up tìm hiểu về bài viết này nhé!

Cách đánh phấn mắt 2 màu

Chọn màu sắc phù hợp

Khi nói cách đánh phấn mắt 2 màu, hãy thoải mái chọn bất kỳ sắc thái nào bạn muốn. Điều quan trọng cần nhớ đó là nên chọn một màu sáng cùng một màu tối đi cùng với nhau. Đừng chọn 2 tông cùng sáng hoặc cùng tối vì mục đích chính của cách đánh phấn mắt 2 màu là tạo thêm chiều sâu cho “cửa sổ tâm hồn”.

Thoải mái chọn bất kỳ sắc thái nào bạn muốn
Thoải mái chọn bất kỳ sắc thái nào bạn muốn

Nếu bạn chưa quen với việc trang điểm mắt nói chung, bạn có thể sẽ muốn sử dụng bóng mắt lấp lánh thay cho màu lì, vì chúng dễ kết hợp hòa trộn hơn.

Kem lót vùng mắt

Trước khi bắt đầu, hãy đánh đều kem lót trang điểm mắt lên mi mắt. Lớp trang điểm mắt này có thể tạo ra một vùng nền nơi bạn có thể thoải mái làm đẹp  — ngoài ra, nó cũng góp phần giữ màu mắt của bạn ở đúng vị trí.

Đánh màu chủ đạo cho mắt

Cuối cùng thì bạn cũng đã sẵn sàng cho phần đặc biệt nhất! Để bắt đầu trang điểm mắt hai tông màu, hãy sử dụng một cây cọ bóng mắt đầu dẹt, dày đều đủ để phủ màu sáng hơn lên mi mắt. Thoa đều màu từ hàng mi lên trên để tạo nền cho kiểu trang điểm mắt hai tông màu.

Và hãy nhớ: Hãy thoải mái chọn màu theo cách mà bạn muốn, cho dù nếu đó là một màu nền lấp lánh. Đảm bảo chỉ sử dụng các sắc tối một cách vừa phải, vì bạn còn một con đường trang điểm dài phía trước. Nhưng nhớ giữ thật gọn và làm sạch bất cứ chỗ màu dư thừa nào trên mắt.

Xác định nếp mắt của bạn

Tương tự như kiểu đánh mắt khói truyền thống, bước tiếp theo trong cách đánh phấn mắt 2 màu là xác định nếp mí mắt của bạn. Dùng một chiếc cọ hốc mắt (loại cọ có dáng tròn, hàng lông dày, giúp tạo cho hốc mắt độ sâu tự nhiên) mềm mại để tô màu tối hơn vào nếp mí. Hãy bắt đầu từ góc ngoài và tô thật nhẹ nhàng vào trong.

Tán đều từ đường chân mi đến nếp mí, làm thật đều tay để phần bao phủ từ góc trong mắt cho tới góc ngoài nơi lông mi kết thúc thật đều màu nhau. Về kỹ thuật, hãy thử vuốt cọ như chuyển động của cây gạt nước trên kính chắn gió, và đi dọc theo nếp mí của bạn. Hãy làm thật mềm mại và đều tay nhé!

Xác định nếp mí mắt cho bạn
Xác định nếp mí mắt cho bạn

Hòa trộn màu

Gần đến bước hoàn thành rồi. Bây giờ bạn đã có 2 màu rõ rệt trên mắt mình, hãy sử dụng cọ pha trộn bóng mắt để làm mờ những đường ranh giới thô ở giữa. Thao tác này giúp mang lại chiều sâu cho đôi mắt bạn với lớp màu ombre đẹp.

Nhớ phân biệt cọ pha trộn và cọ hốc mắt thật kỹ ở 2 bước này. Cọ pha trộn thường bị nhầm với cọ hốc mắt nhưng lại có phần lông thưa và toả rộng hơn để xoáy đều màu hơn. Nó sẽ giúp bạn tán đều màu vừa đánh bằng cọ hốc mắt, giúp 2 màu đều và không bị vón cục gây mất tự nhiên cho mắt.

Nhấn nhá ở xương lông mày

Mặc dù đây là hướng dẫn cách đánh phấn mắt 2 màu đẹp, nhưng việc sử dụng một màu thứ ba là điều thật sự cần thiết. Nghe thật lạ đúng không? Mặc dù hai màu mắt bạn vừa đánh đã đủ tạo điểm thu hút chính, nhưng bạn hoàn toàn có quyền thêm điểm nhấn vào pha trộn một cách thật tự nhiên.

Một chút nhấn nhá ở phần xương chân mày bằng màu sáng sẽ mang đến kết quả bất ngờ!
Một chút nhấn nhá ở phần xương chân mày bằng màu sáng sẽ mang đến kết quả bất ngờ!

Lấy một màu nude sáng nhất và gần màu trắng nhất trong bảng màu của bạn, đánh nó ngay dưới phần đuôi bên ngoài chân mày.Bạn đã thấy nó tạo sự khác biệt cho phần mắt của mình như thế nào chưa?

Vẽ Mascara

Không có một kỹ thuật đánh phấn mắt nào gọi là hoàn chỉnh cho đến khi bạn chuốt một lớp mascara lên mi.

Cách chọn 2 màu phù hợp để đánh phấn mắt

Đối với cách trang điểm này, bạn cần chọn trước 2 màu muốn sử dụng. Màu sắc có thể bổ sung hoặc tương phản, trải dài từ màu ánh kim đến màu pastel. Bạn có thể chọn chúng dựa trên màu sắc trang phục bạn muốn mặc, theo màu tóc, dựa trên màu da hoặc tùy theo màu mắt của bạn. Một số ý tưởng bao gồm:

  • Các cặp đôi màu thường dùng như xám và nâu, màu san hô (da cam ánh hồng) và xanh nước biển, tím và xanh lá cây.
  • Thử dùng các màu đối lập trên bánh xe màu, chẳng hạn như đỏ và xanh lá cây, hoặc xanh lam và vàng. Hoặc bạn cũng có thể dùng một màu chính bất kỳ, rồi chọn màu nằm cạnh với màu đối lập trên bảng màu để làm màu nhấn.
  • Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một đôi mắt tinh tế và nhã nhặn hơn, bạn có thể chọn các màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Ví dụ như vàng và cam hoặc tím và xanh lam.
Bạn đã thấy sự khác biệt cho phần mắt của mình sau trang điểm chưa?
Bạn đã thấy sự khác biệt cho phần mắt của mình sau trang điểm chưa?

Trên đây là những hướng dẫn cho cách đánh phấn mắt 2 màu khi trang điểm. Bạn cũng có thể áp dụng cách này với đánh mắt khói, hoặc đánh mắt từ 2 màu trở lên để tạo nên những hiệu quả khác biệt. Chúc bạn có thể hoàn thiện kỹ thuật trang điểm cho mình, và sở hữu một diện mạo lộng lẫy nhất.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận