banner thang 2
banner thang 2

Cách đánh phấn mắt màu nâu dễ dàng và kết hợp màu khác


Cách đánh phấn mắt màu nâu là điều được rất nhiều chị em tìm kiếm học hỏi. Bước trang điểm này tuy đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại có thể được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Đồng thời có thể đi kèm nhiều loại son môi khác nhau đi từ trầm tới sáng.

Dưới đây là những bước đơn giản giúp bạn đánh phấn màu nâu cho mắt với nhiều cách kết hợp khác nhau. Cùng Học Make Up tìm hiểu nhé!

Cách đánh phấn mắt màu nâu chỉ với 5 bước

Bước 1: Tạo Lớp Nền Cho Mắt

Kem nền không chỉ được dùng cho mắt mà cũng cần được dùng ở những vùng da mỏng hơn, đặc biệt là vùng mắt. Lớp nền tạo điều kiện cho lớp trang điểm mắt lên màu đẹp và bền lâu.

Nếu bạn thuộc cơ địa tiết dầu, tiết mồ hôi nhiều, không “ăn” phấn trang điểm hay ở trong môi trường không khí nóng… Thì đây là công đoạn cực kỳ cần thiết.

Lớp nền là yếu tố cực kỳ quan trọng cho một đôi mắt màu nâu đẹp
Lớp nền là yếu tố cực kỳ quan trọng cho một đôi mắt màu nâu đẹp

Lấy một chút kem nền, dùng mút dặm đều sản phẩm hết bầu mắt, tán đều lên khắp vùng mắt trên và dưới. Chỉ lấy một lượng vừa đủ và đánh thật đều để đôi mắt đẹp tự nhiên và trơn mướt hơn.

Một gợi ý nhỏ đó là kem che khuyết điểm hoàn toàn có thể được dùng để thay thế cho kem lót làm nền trước khi bắt đầu trang điểm

Bước 2: Kẻ Lông Mày

Đôi mắt là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nét đẹp cho đôi mắt màu nâu. Để lông mày đẹp hoàn hảo nhưng vẫn tự nhiên, tùy thuộc vào khuôn mặt để chỉnh sửa và tạo dáng thích hợp.  

Nếu chân mày bạn đã vốn nhiều và rậm, bạn chỉ thực hiện các bước như sau:

– Tạo khuôn định hình chân mày bằng chì kẻ

– Tỉa lông mày theo đúng khuôn đã tạo

– Vẽ viền ngoài bằng chì kẻ để chân mày vào khuôn (lưu ý nên chọn màu nâu đậm hoặc đen để hợp với màu phấn mắt nâu ở những bước sau)

– Tô nhẹ dần từ phía đuôi lên đến ⅔ thì ngừng lại.

– Tán ⅓ đầu chân mày còn lại bằng bột tán lông mày.

– Dùng mascara nhẹ nhàng tô lại chân mày. Mascara dành cho lông mi nhưng vẫn sẽ giúp định hình lông mày vào đúng nếp mong muốn.

Bước 3: Đánh Phấn Mắt Màu Nâu

Đánh phấn mắt màu nâu
Đánh phấn mắt màu nâu

Với kiểu trang điểm cơ bản nhất trong cách đánh phấn mắt màu nâu này, bạn không cần phải băn khoăn trong sự kết hợp. Hãy nhớ: chỉ dùng một màu nâu là đủ, nếu bạn làm đúng cách.

Những gì bạn cần dùng là phấn mắt màu nâu đã chọn trước cùng một cây cọ tán có phần lông mịn và chặt vừa phải. Bắt đầu từ sát mí mắt rồi dần lan ra khắp hốc mắt và bầu mắt. Tán nhẹ dưới đuôi mắt bằng cùng màu để tạo sự cân xứng cho đôi mắt

Khi đã quen dần, bạn có thể dùng một màu nâu có sắc độ đậm hoặc tối hơn để đánh 1/3 đuôi cả trên và dưới mắt. Đôi mắt sẽ to tròn và sắc sảo hơn.

Bước 4: Kẻ Mí Mắt Trên Và Dưới

Kẻ dọc sát mí mắt trên một đường thật mỏng bằng chì kẻ mắt. Khi đến gần đuôi mắt các bạn kẻ đậm hơn một chút và kéo qua khỏi đuôi mắt một đoạn khoảng 1cm rồi vuốt nhọn đường vẽ.

Tiếp tục với phần mí mắt phía dưới. Nối một đường thật mềm mại tự nhiên từ khóe mắt trên xuống mí mắt dưới. Nên dừng lại ở tầm 2/3 mí mắt dưới để trông tự nhiên hơn.

Đường kẻ nước không được làm đúng thường đậm dễ lem màu, vì thế không ít người đã từ bỏ khi thực hiện cách đánh phấn mắt màu nâu.

Bù lại, chì kẻ mắt dễ lên màu và thực hiện thao tác dễ dàng để các nàng tập luyện và hoàn thiện kỹ thuật trang điểm mắt màu nâu của mình.

Một điều cực kỳ quan trọng bạn cần nhớ nữa đó là: khi dùng chì kẻ mắt, đừng vẽ đuôi mắt đi xuống. Đôi mắt có phần đuôi mắt hướng xuống sẽ làm bạn trông như luôn buồn bã hay giận dỗi. Hãy nghiêng tay vuốt nhẹ nó lên trên về phía chân tóc để đôi mắt được sinh động hơn.

kẻ mắt bằng chì kẻ

Bước 5: Bấm Mi Và Chuốt Mascara

Bấm mi hoặc dùng dụng cụ hơ để mi mắt cong tròn, sau đó mới dùng mascara. Khi đó việc chuốt mascara cũng dễ dàng và giữ được lâu hơn.

Tiếp theo, chuốt đầu Mascara lên khăn giấy để làm sạch cặn màu thừa, đồng thời nương theo lực và bẻ nhẹ để đầu cọ mắt vuông góc với thân. Lúc này bạn hoàn toàn có thể chuốt mascara vào những vùng bình thường khó với tới. Ngoài ra, hãy nhớ chuốt lông mi theo đường ziczac để mascara được phủ đồng đều trên mi.

Chuốt mascara thật nhẹ nhàng và đều tay từ gốc tới ngọn. Nếu muốn mi đậm hơn có thể đợi khô rồi chuốt lại nhiều lần. Tuy vậy, bạn chỉ nên chuốt mascara 1 đến 2 lần để mi mắt không xệ dần xuống. Nếu muốn có hiệu quả nhiều hơn bạn có thể gắn thêm mi giả.

Đánh phấn mắt màu nâu kết hợp với màu khác

Không chỉ có thể sử dụng như một màu nâu đơn giản để trang điểm vùng mắt, các hoạt động và nơi đến khác nhau hằng ngày cũng tạo cho bạn những kết hợp mới lạ.

Màu Nâu Khói

Một đôi mắt khói màu nâu là cách trang điểm đơn giản giúp bạn trở nên nổi bật ở bất cứ đâu.

Cách đánh phấn mắt màu nâu khói
Cách đánh phấn mắt màu nâu khói

Cách thực hiện đơn giản như sau:

– Tán đều màu nâu ở khắp bầu mắt

– Đánh phấn mắt màu nâu có tông nhạt hơn theo hình chữ V ngang 1/3 đuôi mắt và 1/3 bầu mắt.

– Đánh phần giữa bầu mắt bằng phấn nhũ nâu dạng mịn đánh

– Tán đều những màu vừa đánh bằng phấn mắt màu nâu nhạt hơn

– Viền cho đường mí mắt dưới và đoạn ngay dưới đuôi chân mày bằng màu nâu nhạt nhất trong bảng màu

– Kẻ eyeliner, chuốt mascara, rồi thêm một chút son đủ hoàn hảo cho vẻ ngoài của mình rồi đó.

Màu Nâu Và Màu Hồng

– Dặm màu nâu lên phần bầu mắt, cả mí mắt trên và mí mắt dưới. Tán đều tay để phấn mắt màu nâu phủ rộng cả bầu mắt.

– Đánh phấn mắt màu hồng lên trên. Tán đều từ đuôi mắt trước, sau đó đến bầu mắt để màu hồng trông thật tự nhiên. Đừng bỏ qua khóe mắt ở bước này, hãy dặm màu hồng lên đôi mắt đều màu với các lớp trang điểm

– Tông nâu nâu đậm sẽ được dùng để tô điểm đuôi mắt trên và đuôi mắt dưới.

Màu Nâu Và Màu vàng ánh kim

Đây là sự phối hợp để sở hữu một vẻ ngoài thật sang trọng dùng được cho cả ban ngày lẫn ban đêm. Bộ đôi nổi bật này kết hợp tạo nên một đôi mắt khói nhẹ nhàng, và kết quả thu được trông thật tao nhã nhưng cũng không kém phần ấn tượng.

Nâu có thể kết hợp với vàng ánh kim để không còn sự nhàm chán!
Nâu có thể kết hợp với vàng ánh kim để không còn sự nhàm chán!

Các bước thực hiện như sau:

– Chọn 3 màu theo thứ tự là vàng ánh kim (màu nhạt nhất) – màu nâu (màu trung bình) và màu đậm nhất là nâu đậm. Hai màu đầu bạn có thể linh động chọn giữa ánh kim đậm và nâu nhạt hoặc ngược lại, nhưng màu cuối cùng phải là một màu nâu đậm.

– Tạo mắt khói trước khi trang điểm phần còn lại để đảm bảo lớp trang điểm của bạn không dính đầy vụn phấn mắt. Và đặc biệt không nên dùng phấn mắt hay kẻ mắt màu đen ở sự kết hợp này.

Cách đánh phấn mắt màu nâu là điều đang được rất nhiều các chị em ưa chuộng. Không chỉ vì nét đẹp trang nhã và tự nhiên của nó, màu nâu còn là một màu dễ kết hợp quần áo và trang sức. Trang điểm bằng màu nâu cũng giúp đôi mắt có chiều sâu và quyến rũ hơn một cách vô cùng nhẹ nhàng tự nhiên.

Đây là một trong những cách trang điểm mắt cơ bản dễ thực hiện, có thể được dùng đa dạng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chúc bạn mau thành thạo nó và hoàn thiện hơn kỹ thuật trang điểm của mình hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận