banner thang 6
banner thang 6 MB

10+ cách đánh son lâu trôi trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn


Son luôn là một sản phẩm không thể thiếu với nhiều chị em, đây là công cụ giúp bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, khi dùng son, dù là các sản phẩm son lì thì khả năng giữ màu ở môi vẫn khá thấp, chỉ sau một lần ăn uống thì son sẽ trôi hoàn toàn. Do vậy, một số cách đánh son lâu trôi sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng trôi son cũng như giữ được lớp son rạng ngời.

Gợi ý 10+ cách đánh son lâu trôi

Có rất nhiều cách để đánh son lâu trôi mà chị em nên học hỏi để nâng cao khả năng bám màu. Bạn có thể lựa chọn cách tô son phù hợp với các sản phẩm trang điểm của mình và giúp son giữ màu tốt hơn.

Đánh son với lớp kem nền

Sử dụng kem nền là một cách hạn chế môi bị trôi son hiệu quả và được nhiều chị em áp dụng. Các loại kem nền hiện nay có khả năng bám tốt và ít bị xê dịch bởi nước hay mồ hôi. Do vậy, khi sử dụng kem nền cho môi thì có thể giữ lại màu son tốt hơn.

Dùng son với kem nền giúp giữ màu tốt
Dùng son với kem nền giúp giữ màu tốt

Ngoài ra, việc sử dụng kem nền cũng là một cách để hạn chế tình trạng thay đổi màu son. Cụ thể, kem nền sẽ đóng vai trò trung hòa màu môi, giúp môi bạn lên màu son một cách chuẩn chỉnh nhất. Do vậy, nếu bạn tìm cách để son lâu trôi thì có thể áp dụng thử cách này với các bước sau đây:

 • Bước 1: Lấy một ít kem nền ra tay rồi sau đó tán đều để kem nền không bị vón cục
 • Bước 2: Dùng mút hoặc cọ để lấy kem nền rồi sau đó dặm lên phần môi
 • Bước 3: Tán đều để làm mỏng phần kem nền, bạn chỉ nên phủ một lớp kem nền mỏng
 • Bước 4: Sau khi kem nền tiệp vào da thì bạn tô son như bình thường.

Đánh son 2 lớp

Ngoài việc sử dụng kem nền thì đánh son hai lớp sẽ tăng khả năng bám trên môi của son. Những loại son lì hiện nay đều được sản xuất với chất khá mỏng để hạn chế tình trạng nặng môi hay khó chịu.

Do vậy, thường thì các bạn chỉ tô một lớp mỏng thì cũng đã cho ra màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu muốn giữ son lâu trôi hơn thì bạn nên đánh son hai lớp để màu sắc bám tốt hơn. Cách để đánh son 2 lớp cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tô một lớp son mỏng ở toàn bộ môi rồi sau đó đợi 50s-60s để son khô và tiệp vào môi
 • Bước 2: Tô chồng lên son đã khô một lớp son khác và cũng đợi để màu tiệp vào môi, khi màu khô hoàn toàn thì bạn cũng hoàn tất việc tô son và có thời gian bám màu lâu.
Chồng son nhiều lớp giúp ít bị trôi hơn
Chồng son nhiều lớp giúp ít bị trôi hơn

Đánh son trên nền kem lót

Kem lót cho môi nghe tưởng chừng như không hữu ích nhưng đây là sản phẩm có khả năng giữ màu cho môi cực tốt. Sử dụng kem lót giúp bạn bảo vệ được môi khỏi tác động tiêu cực từ mỹ phẩm.

Đồng thời, kem lót còn là công cụ giúp che rãnh môi, giúp màu sắc của son lên tốt hơn. Do vậy, nếu bạn vẫn đang tìm cách đánh son kem lâu trôi hay son thỏi ít phai màu thì có thể dùng thêm kem lót.

Nếu sử dụng kem lót thì chị em tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng kem lót để bôi toàn bộ môi, chị em lưu ý là chỉ nên bôi một lớp mỏng nhằm hạn chế nặng môi
 • Bước 2: Đợi khi kem lót khô hoàn toàn thì bạn tô son như bình thường là đã có một đôi môi đẹp và hấp dẫn.

Sử dụng che khuyết điểm môi

Kem che khuyết điểm môi thường được sử dụng với mục đích giúp màu son khi lên môi được chuẩn hơn. Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bạn hạn chế những sắc tố có trên môi và giúp màu lên đều hơn.

Che khuyết điểm môi là một cách không phải ai cũng biết
Che khuyết điểm môi là một cách không phải ai cũng biết

Ngoài tính năng giúp son lên màu đẹp hơn thì kem che khuyết điểm môi thường được dùng để hạn chế tình trạng trôi son. Những sản phẩm kem che khuyết điểm hiện nay có khả năng bám tốt nên giúp môi giữ màu tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn sử dụng kem che khuyết điểm cho môi thì nên thực hiện theo một số bước sau đây:

 • Bước 1: Lấy một lượng kem che khuyết điểm vừa đủ cho môi và tán nhẹ vào phần viền môi, bạn chỉ nên lấy một lượng kem nhỏ, tránh làm nặng môi
 • Bước 2: Sử dụng mút hoặc cọ để tán đều phần kem che khuyết điểm ra toàn bộ môi
 • Bước 3: Sau khi kem che khuyết điểm đã tiệp vào môi thì bạn sử dụng son và tô như bình thường, khi đó khả năng lên màu và giữ màu của sản phẩm này cũng tốt hơn.

Cách đánh son lâu trôi với phấn bột

Phấn bột hay phấn phủ có vai trò trong việc cố định các lớp trang điểm, do vậy sản phẩm này cũng được dùng cho việc giữ màu son lâu trôi. Thông thường, nhiều bạn gái sẽ sử dụng phấn phủ như một lớp cố định son, từ đó hạn chế việc trôi màu.

Nếu bạn muốn đánh son lâu trôi với phấn bột thì có thể áp dụng cách sau đây:

 • Bước 1: Bạn chọn một dòng son dạng thỏi, dạng kem hay dạng nước tùy theo sở thích rồi sau đó tô son như bình thường
 • Bước 2: Lấy một phần giấy ăn mỏng phủ lên môi rồi sau đó lấy cọ và phấn phủ đánh bên ngoài lớp khăn giấy
 • Bước 3: Khi tán đều phần phấn phủ trên môi thì việc tô son cũng hoàn tất, bạn sẽ thấy son lâu trôi hơn so với bình thường.

Sử dụng kết hợp gel khóa son

Nếu áp dụng những cách trên không hiệu quả thì nàng có thể dùng gel khóa son hoặc xịt cố định lớp makeup. Hai sản phẩm này đều có công dụng giữ màu son nên là một cách đánh son lâu trôi được nhiều nàng áp dụng.

Dùng gel khóa son để cố định lớp trang điểm
Dùng gel khóa son để cố định lớp trang điểm

Gel khóa son sẽ giúp cố định phần màu sắc có trên môi và giúp chị em duy trì được vẻ tươi trẻ mỗi ngày. Nếu sử dụng gel khóa son để hạn chế tình trạng trôi son thì chị em có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn một cây son có màu mà chị em yêu thích rồi sau đó tô đều lên môi như bình thường
 • Bước 2: Đợi khoảng 1 phút cho son khô lại cũng như ổn định trên môi
 • Bước 3: Sử dụng gel khóa son bên ngoài như một lớp cố định ngoài cùng.

Bạn có thể chọn những loại gel khóa son có độ bóng nhất định để khi sử dụng sẽ làm đôi môi thêm căng mọng hơn. Đây cũng là một cách để đôi môi thêm căng bóng và hấp dẫn người đối diện.

Dùng cọ để tô son

Dùng cọ để tô son cũng là một cách rất tốt để bạn hạn chế tình trạng trôi son. Sử dụng cọ sẽ giúp cho lớp son tiệp hơn vào môi và tăng khả năng bám màu. Nếu muốn sử dụng cọ để tô son thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng cọ lấy một ít son, có thể là son thỏi hoặc son kem tùy thích
 • Bước 2: Đi cọ theo phần viền môi rồi sau đó tô toàn bộ môi, bạn nên đi cọ cẩn thận và tán đều để lớp son lên đều màu hơn, như vậy thì việc tô son bằng cọ đã hoàn tất.
Dùng cọ để tô son và giữ màu tốt hơn
Dùng cọ để tô son và giữ màu tốt hơn

Một lưu ý khi dùng cọ để tô son là chị em cần chọn một cây cọ phù hợp, không được quá lớn cũng như quá nhỏ. Cách tốt nhất là nàng nên sử dụng những cây cọ môi chuyên nghiệp, khi đó màu sắc lên môi ổn mà bạn cũng dễ dùng hơn.

Sử dụng khăn giấy lau nhẹ và tô lại

Cách đánh son lâu trôi khi ăn thường được áp dụng với công cụ là một mảnh khăn giấy. Với chiếc khăn giấy, bạn có thể lau đi phần son bị thừa rồi sau đó tô lại một lớp khác. Điều này giúp cho màu sắc bám lâu hơn và khi ăn uống cũng ít bị trôi.

Khăn giấy cũng là một cách hạn chế trôi son
Khăn giấy cũng là một cách hạn chế trôi son

Nếu sử dụng khăn giấy làm công cụ để hạn chế tình trạng trôi son thì chị em nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tô một lớp son lên môi như bình thường
 • Bước 2: Sử dụng khăn giấy và bạn mím môi nhẹ để phần son dư thừa dính trên khăn giấy
 • Bước 3: Khi đã lấy hết phần son thừa ở môi thì bạn dùng cây son đó để tô lên thêm một lần nữa.

Việc sử dụng khăn giấy giúp lớp son đầu tiên cố định được trên môi. Sau đó, khi tô thêm son lần thứ hai thì màu sẽ ít bị trôi hơn lúc chỉ dùng một lớp son.

Dùng son lì thay vì son bóng

Một điều mà nhiều người không chú ý khi sử dụng son đó là chất son. Đây là yếu tố quyết định độ bám màu cũng như thời gian giữ được trên môi. Thông thường, những dòng sản phẩm nào có nhiều thành phần dưỡng hơn thì khả năng bám màu sẽ kém hơn.

Chính vì thế, nếu như muốn đánh son lâu trôi thì bạn nên ưu tiên chọn các dòng sản phẩm son lì. Như vậy thì khả năng bám màu sẽ tốt hơn và ít trôi khi chị em ăn uống.

Cách tô son bền màu với son dưỡng

Với son dưỡng, bạn vẫn có thể giữ được son lâu nếu kết hợp cả hai dòng son lì và son dưỡng. Sử dụng son dưỡng là một cách đánh son lâu trôi mà không phải ai cũng biết.

Dùng son dưỡng trước khi tô son lì sẽ giúp môi mềm mượt và lâu trôi hơn thông thường. Đồng thời, son dưỡng còn là một cách để bảo vệ môi của bạn trước những tác hại của mỹ phẩm. Nếu sử dụng son dưỡng để giữ môi lâu trôi thì bạn tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tô son dưỡng lên môi và đợi khoảng 30 phút để phần son làm mềm biểu bì môi
 • Bước 2: Dùng khăn giấy để lau nhẹ phần son dưỡng có trên môi
 • Bước 3: Sử dụng son kem lì để tô cho môi, khi đó, màu sắc lên sẽ khá đẹp và ít bị trôi hơn so với thông thường.

Những lưu ý để đánh son lâu trôi

Ngoài những cách đánh son lâu trôi thì bạn còn có thể áp dụng thêm một số lưu ý khi chăm sóc môi. Điều này giúp môi bạn vừa khỏe hơn vừa giữ cho lớp màu trong thời gian dài hơn.

Tẩy da chết môi thường xuyên

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi đánh son đó chính là tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên. Những tế bào chết này khiến môi trở nên thô ráp và giảm khả năng bám màu. Do vậy, nếu bạn muốn màu giữ lâu hơn và đôi môi hồng hào thì nên thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi.

Nên tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên
Nên tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên

Tần suất tốt nhất cho việc tẩy tế bào chết hằng ngày đó chính là khoảng 3 lần mỗi tuần. Bạn có thể chọn tẩy da chết dạng hạt hoặc dạng gel. Tuy nhiên, phần da môi khá mỏng và nhạy cảm nên chị em cần cân nhắc cẩn thận các sản phẩm tẩy tế bào chết.

Dưỡng môi mỗi ngày

Ngoài việc tẩy tế bào chết môi thường xuyên thì bạn cũng nên lưu ý dưỡng môi mỗi ngày để đôi môi chắc khỏe. Việc dùng son dưỡng môi mỗi ngày giúp bổ sung độ ẩm, giúp môi hồng hào hơn trông thấy mỗi ngày. Đây cũng là thành phần rất tốt để giúp bạn bảo vệ môi khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Chính vì thế, cô nàng nào cũng nên tìm kiếm cho mình một cây son dưỡng phù hợp.

Sử dụng son dưỡng môi ngày để môi lên màu đẹp
Sử dụng son dưỡng môi ngày để môi lên màu đẹp

Son dưỡng môi còn giúp môi mềm và mướt, điều này giúp son lì khi lên môi sẽ bám màu tốt hơn. Nếu sử dụng son dưỡng đúng cách thì chắc chắn đôi môi của bạn sẽ giữ màu một cách tốt nhất.

Những loại son dưỡng môi hiện nay trên thị trường khá đa dạng với nhiều dòng từ thiên nhiên. Bạn nên chọn những cây son có thành phần dưỡng ẩm cao để chăm sóc cho đôi môi của mình một cách tốt nhất.

Chọn các dòng son có độ bám cao

Mỗi cây son khi được sản xuất đều có những công dụng cũng như thành phần khác nhau. Chẳng hạn như son dưỡng thì có nhiều thành phần dưỡng, ít màu và không bám tốt trên môi. Tuy nhiên, những dòng son có chất “lì” thì khả năng giữ màu được trên môi rất tốt, không bị lem khi ăn uống.

Ưu tiên dòng son lì
Ưu tiên dòng son lì

Do vậy, nếu chị em vẫn đang tìm cho mình cách đánh son môi lâu trôi thì nên ưu tiên những dòng son lì. Son lì là dòng son có độ bám rất tốt, một số hãng kem lì quảng cáo rằng, khả năng bám màu của sản phẩm lên đến 12 giờ. Đây chắc chắn là sản phẩm chất lượng mà chị em đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, những dòng son có độ bám cao thường có nhiều thành phần hóa học để giữ màu cho môi. Do đó, bạn nên ưu tiên những dòng sản phẩm có xuất xứ, bảng thành phần rõ ràng để không gây hại cho môi và sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Cách đánh son lâu trôi là cách giúp bạn hạn chế tình trạng trôi son khi sử dụng. Những cách này thường khá đơn giản và bất kỳ ai đều có thể áp dụng được. Ngoài áp dụng phương pháp hạn chế trôi son thì chị em nên chú ý trong cách dưỡng môi. Một đôi môi mềm mượt sẽ giúp bạn giữ được màu son một cách tốt nhất.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận