banner thang 6
banner thang 6 MB

Khám phá những cách giữ eyeliner lâu trôi suốt ngày dài


Sẽ thật vô nghĩa khi lớp trang điểm mắt bạn dày công thực hiện bị trôi màu nhanh chóng. Do đó hãy học ngay những cách giữ eyeliner lâu trôi, để nâng cao hiệu quả trang điểm trong suốt một ngày dài. Đây là điều quan trọng nếu bạn muốn giữ cho đôi mắt luôn là điểm nhấn trong mọi hoàn cảnh.

Có thể giữ eyeliner trên mắt trong cả một ngày dài hay không?

Đây là điều khiến nhiều chị em thắc mắc, bởi hầu hết những sản phẩm trang điểm hoặc kẻ mắt eyeliner đều sở hữu đặc tính nhanh trôi và dễ bị lem màu khi tiếp xúc với nước, mồ hôi hoặc dầu trên da. Giữ cho eyeliner bền màu và lâu trôi nhất có thể để trong một ngày dài là điều rất khó khăn nếu như bạn không thực hiện đúng cách mỗi khi bắt đầu trang điểm cho vùng mắt.

Giữ cho eyeliner lâu trôi thực sự rất khó khăn
Giữ cho eyeliner lâu trôi thực sự rất khó khăn

Chính vì vậy mà các các chuyên gia trang điểm thường khuyến khích nên thực hiện trang điểm mắt qua nhiều công đoạn khác nhau, với nhiều lớp và nhiều sản phẩm trang điểm phụ trợ. Nếu như đã thành thạo sử dụng và nắm bắt được ốc quy trình cụ thể, bạn có thể áp dụng cách giữ eyeliner lâu trôi, để mang lại hiệu quả trang điểm tốt nhất trong cả một ngày dài.

Hướng dẫn cách giữ eyeliner lâu trôi khi trang điểm

Giữ cho eyeliner lâu trôi là điều có thể thực hiện, nhưng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn nắm giữ những cách thức cụ thể sau đây:

Lựa chọn những sản phẩm kẻ eyeliner có thành phần chống trôi

Trong những cách giữ eyeliner lâu trôi nhất chính là là bắt đầu lựa chọn những sản phẩm kẻ mắt có thành phần chống nước, chống trôi và bền màu nhất có thể. Mỗi loại bút kẻ mắt sẽ có một đặc tính khác nhau, trong đó kẻ mắt dạng gel sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giữ cho eyeliner bền màu nhất.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm có thành phần chống nước
Bạn nên sử dụng những sản phẩm có thành phần chống nước

Bút kẻ mắt dạng gel sẽ giúp cho đường kẻ eyeliner tự nhiên, dễ thực hiện đường kẻ như mong muốn. Đặc biệt vẫn giữ được màu sắc trong suốt một ngày dài, dù có phải chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài.

Dùng kem lót trang điểm khi kẻ eyeliner

Rất nhiều chị em cho rằng kem lót không phù hợp, hoặc không cần thiết phải sử dụng khi kẻ eyeliner. Thực sự thì đây là một suy nghĩ sai lầm bởi sử dụng kem lót trang điểm là một cách giữ cho eyeliner lâu trôi nhất mà ít người biết. Thậm chí lớp kem lót này còn hỗ trợ lên màu chuẩn xác khi trang điểm cho mắt, nhất là đối với những loại kẻ eyeliner màu.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng chỉ nên dùng một lớp kem lót mỏng là đủ, nếu sử dụng quá nhiều kem lót khi kẻ mắt có thể khiến cho đường kẻ mắt bị mất đi sự tự nhiên nên có. Tốt nhất nên dùng một đầu ngón tay trỏ để lấy lượng kem lót vừa đủ, xoa nhẹ và tán đều lên khắp bầu mắt để mang lại khả năng giữ màu lâu trôi cho lớp trang điểm mắt.

Kẻ eyeliner nhiều lớp

Sử dụng nhiều lớp trang điểm cũng là một cách giữ eyeliner lâu trôi, vì vậy bạn có thể kẻ nhiều lớp eyeliner chồng lên nhau, để giữ cho sự sắc nét và màu sắc của đường kẻ luôn ổn định.

Kẻ chồng nhiều lớp eyeliner lên nhau
Kẻ chồng nhiều lớp eyeliner lên nhau

Để đảm bảo cho lớp trang điểm vùng mắt tự nhiên,  hãy thực hiện một cách từ tốn và nhẹ nhàng để giúp cho đường nét vẽ eyeliner thanh thoát nhất có thể. Một mẹo dành cho bạn khi kẻ eyeliner là có thể sử dụng những bút vẽ mắt có đầu lông nhỏ sẽ tạo ra sự tự nhiên cho nét vẽ trên mắt

Hãy sử dụng thêm với mascara

Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm mascara bổ sung thêm đặc tính chống nước và chống vón cục. Nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung với mascara như một cách giữ eyeliner lâu trôi. Thậm chí điều này còn giúp nâng cao hiệu quả chuẩn bị khi trang điểm mắt nếu bạn sử dụng một cách tinh tế và hài hòa nhất có thể.

Hạn chế dầu trên vùng mắt bằng giấy thấm dầu

Một trong những cách giữ eyeliner lâu trôi nhất mà bạn nên lưu ý chính là hạn chế tình trạng giàu xuất hiện trên vùng mắt. Phần lớn tình trạng lem màu mắt hoặc chảy màu khi kẻ eyeliner đều do dầu nhờn và mồ hôi ở vùng mắt gây ra, khiến cho lớp trang điểm mắt trở nên xấu xí và không còn hoàn hảo.

Dùng giấy thấm dầu sẽ giúp cho đường kẻ eyeliner lâu trôi
Dùng giấy thấm dầu sẽ giúp cho đường kẻ eyeliner lâu trôi

Vì vậy bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu như một cách giữ Eyeliner lâu trôi hiệu quả. Đây là sản phẩm phù hợp để hỗ trợ tẩy đi những những vùng dầu nhờn xuất hiện trên mắt, không chỉ giúp cho phần mí mắt khô sạch mà còn tạo ra độ lỳ để bám màu eyeliner lâu hơn. Hãy luôn giữ bên mình mình 1 một tệp giấy thấm dầu để xử lý nhanh tình trạng dầu trên mi mắt, bạn sẽ dễ dàng giữ được lớp eyeliner hoàn hảo trong suốt một ngày dài.

Bài viết đã cung cấp những cách giữ eyeliner lâu trôi mà bạn nên ghi nhớ và thực hiện trước khi trang điểm. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến hội chị em, và đón đọc những nội dung làm đẹp tiếp theo của chúng tôi bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận