banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách kẻ lông mày cho người mới học đơn giản, dễ làm


Vẽ chân mày nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế rất khó để tạo sự hài hoà với khuôn mặt. Đặc biệt những ai mới vừa chân ướt chân ráo tập vẽ sẽ rất khó khăn. Trong bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách kẻ lông mày cho người mới học đơn giản mà hiệu quả.

Đồ dùng cần thiết vẽ chân mày

Vẽ chân mày là bước quan trọng để hoàn thành lớp trang điểm. Một dáng chân mày đẹp sẽ giúp mọi người tạo được ấn tượng, giúp khuôn mặt sắc sảo hơn. Và để vẽ được chân mày đẹp mọi người cần chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết như sau:

 • Chì kẻ lông mày hoặc bột vẽ chân mày.
 • Dao cạo tỉa lông mày.
 • Kéo tỉa lông mày nhỏ.
 • Kem che khuyết điểm và cọ tán kem tương ứng.
 • Mascara chân mày.
Tập vẽ chân mày cần chuẩn bị đủ dụng cụ
Tập vẽ chân mày cần chuẩn bị đủ dụng cụ

Các bước kẻ lông mày cơ bản

Cách kẻ lông mày cho người mới học nhìn chung là tương đối giống nhau. Mọi người có thể tham khảo các bước sau để giúp việc vẽ chân mày được dễ dàng hơn:

Bước 1: Tỉa gọn lông mày

Để vẽ lông mày được đẹp thì bước tỉa gọn lông mày là không thể thiếu. Trước tiên dùng dao cạo để tỉa bớt phần lông mày thừa giúp dáng lông mày thon hơn, không bị quá thô. Ngoài ra mọi người cũng nên dùng kéo để tỉa ngắn lông mày như vậy lúc kẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mọi người nên tỉa gọn lông mày trước khi vẽ
Mọi người nên tỉa gọn lông mày trước khi vẽ

Bước 2: Định hình khung chân mày

Tiếp theo trong cách kẻ lông mày cho người mới học đó là định hình khung chân mày. Xác định các điểm đầu, đỉnh và cuối chân mày phù hợp với khuôn mặt. Thông thường người ta sẽ dựa vào các đường cắt từ mũi qua mắt để xác định những điểm này.

 • Điểm đầu: Mọi người dùng chì hoặc thước đặt thẳng một đường từ cánh mũi cắt qua đầu mắt sẽ được phần đầu lông mày.
 • Điểm cuối: Điểm cuối chân mày được xác định bằng đường kẻ từ cánh mũi cắt qua phần đuôi mắt.
 • Đỉnh lông mày: Mọi người có thể xác định đỉnh lông mày bằng đường thẳng từ cánh mũi cắt qua giữa tròng mắt và giao với đường lông mày đã xác định ở trên.
Xác định các điểm để vẽ khung chân mày
Xác định các điểm để vẽ khung chân mày

Bước 3: Vẽ khung chân mày

Sau khi hoàn thành xác định các điểm tiếp theo mọi người chỉ cần nối chúng lại với nhau, kẻ thêm đường dưới to ở phần đầu và nhỏ dần về đuôi lông mày. Như vậy đã hoàn thành phần khung. Tuỳ theo loại chân mày mà mọi người có thể vẽ khung dạng thẳng, cong hay ngang, xéo…

Hoàn thành khung chân mày
Hoàn thành khung chân mày

Bước 4: Điều chỉnh lại dáng lông mày

Tiếp tục dùng chỉ kẻ tô bên trong vùng chân mày bị trống hoặc phẩy sợi cho tự nhiên nhất. Ngoài ra mọi người còn dùng kem che khuyết điểm cho bước cuối cùng. Sử dụng kem che khuyết điểm viền lại xung quanh lông mày sẽ cho ra dáng mày hoàn chỉnh, sắc bén và đẹp hơn.

Chân mày vẽ xong cần được viền lại cho thật đẹp
Chân mày vẽ xong cần được viền lại cho thật đẹp

Tập vẽ các dáng chân mày khác nhau

Mặc dù cách kẻ lông mày cho người mới học nhìn chung là tương tự nhau nhưng mọi người nên tập luyện thường xuyên. Đặc biệt hãy rèn luyện kỹ năng cho từng kiểu chân mày riêng để áp dụng khi cần thiết. Có nhiều dáng chân mày khác nhau mà mọi người có thể tham khảo như chân mày ngang, chân mày xếch, chân mày cong, chân mày phẩy sợi…

Tập vẽ chân mày ngang

Chân mày ngang là dáng chân mày quen thuộc và được ưa chuộng hàng đầu. Những cô nàng trẻ tuổi ngày nay đặc biệt rất yêu thích dáng chân mày. Các bước tập kẻ chân mày ngang tiến hành đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tiến hành tỉa và làm gọn chân mày
 • Bước 2: Xác định 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày và lưu ý những điểm đầu và đuôi không được thấp hơn quá nhiều so với đỉnh chân mày.
 • Bước 2: Vẽ đường khung thật nhạt từ các điểm đã xác định.
 • Bước 3: Dùng chỉ kẽ chân mày theo hướng từ dưới xéo lên trên
 • Bước 2: Định hình chân mày theo dáng ngang theo cách trên. Sau đó, bạn dùng bút kẻ mày kẻ một đường theo 3 điểm đầu – đình – đuôi đã xác định.
 • Bước 3: Căn chỉnh sao cho 2 bên chân mày được cân đối và đều nhau.
 • Bước 4: Tô từ chân mày theo hướng hất lên và dùng mascara chân mày để chân mày vào nếp tự nhiên và sắc sảo hơn.
Dáng chân mày ngang được nhiều chị em yêu thích
Dáng chân mày ngang được nhiều chị em yêu thích

Tập vẽ kiểu chân mày xếch

Những chị em nào thích makeup tone tây không thể bỏ qua dáng chân mày xếch. Chân mày xếch có độ cong nhất định và vô cùng sắc sảo. Chúng sẽ giúp khuôn mặt mọi người trở nên sang trọng và cuốn hút hơn. Nhìn chung cách kẻ lông mày cho người mới học với dáng mày xếch cũng là tương đối đơn giản:

 • Bước 1: Vẫn là tiến hành tỉa lông mày để dáng lông mày được vào khuôn đẹp hơn.
 • Bước 2: Xác định điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày nhưng đỉnh sẽ cao hơn phần đầu khoảng 1cm và đuôi cũng cao hơn đầu chân mày hơi xếch lên trên.
 • Bước 3: Tiến hành nối đỉnh với đầu chân mày và nối đỉnh với đuôi chân mày sau đó kẻ đường khung dưới để tạo được khung chân mày.
 • Bước 4: Dùng chì kẻ vẽ lại bên trong chân mày, đảm bảo các vùng chân mày đều nhau.
 • Bước 5: Tiếp dùng dùng mascara hay đầu chuốt để sợi lông mày được đều nhau.
Kiểu chân mày xếch đẹp sang chảnh
Kiểu chân mày xếch đẹp sang chảnh

Tập phẩy sợi chân mày

Phẩy sợi cũng là cách kẻ lông mày cho người mới vô cùng quan trọng. Trong một vài kiểu trang điểm sẽ rất cần phẩy sợi để giúp khuôn mặt được hoàn hảo hơn. Mọi người có thể tiến hành phẩy sợi theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Để phẩy sợi trước tiên mọi người cần cố định các sợi lông mày trước. Mọi người nên dùng keo dưỡng mày để cố định chúng.
 • Bước 2: Dùng dao tỉa kết hợp với cọ chải để cố định lại lông mày, định hình dáng tốt hơn.
 • Bước 3: Sử dụng chì kẻ được vuốt nhọn và tiến hành phẩy sợi. Nên phẩy sợi ở những vùng trống trên chân mày thay vì vẽ lại toàn bộ.
 • Bước 4: Dùng che khuyết điểm viền lại một lần nữa để dáng chân mày được sắc bén nhất.
Chân mày phẩy sợi được nhiều người yêu thích
Chân mày phẩy sợi được nhiều người yêu thích

Các tips để kẻ lông mày dễ dàng cho người mới học

Cách kẻ lông mày cho người mới học nhìn chung không quá phức tạp. Tuy nhiên để rèn luyện dễ dàng và tạo nên hàng lông mày phù hợp mọi người cần lưu ý các mẹo nhỏ sau:

 • Để vẽ lông mày mọi người trước tiên cần chọn cho mình màu chì phù hợp. Tốt nhất hãy chọn chì kẻ mày trùng với màu tóc, có thể là nâu hoặc đen như vậy sẽ càng đẹp hơn.
 • Ngoài chì thì hiện nay trên thị trường còn cọ bột kẻ chân mày cũng rất dễ sử dụng mọi người có thể tham khảo thêm.
 • Vẽ chân mày cần tập luyện thường xuyên mới có thể đảm bảo vẽ được chuẩn và cân đối.
 • Dáng chân mày nên căn cứ vào phong cách trang điểm cũng như kiểu khuôn mặt để vẽ sao cho phù hợp.
 • Khi tập vẽ chân mày muốn dễ dàng mọi người nên đặt góc gương thấp hơi cúi mặt xuống như vậy sẽ dễ dàng để vẽ hơn.

Cách kẻ lông mày thích hợp với từng gương mặt

Mỗi hình dáng khuôn mặt khác nhau sẽ có những khuyết điểm khác nhau nhất định, có thể bạn chưa biết vẽ chân mày có thể ảnh hưởng tổng quan đến các đường nét của gương mặt. Vẽ chân mày đúng có thể giúp gương mặt thanh thoát, thu hút hơn, và sẽ sai có thể làm gương mặt bạn trông thô, lớn tuổi hơn.

Biết cách lựa dáng mày phù hợp  là cách tân trang nhan sắc
Biết cách lựa dáng mày phù hợp  là cách tân trang nhan sắc

Vì vậy ngoài học cách kẻ lông mày cho người mới học, chúng ta cần biết lựa chọn dáng lông mày sao cho thật phù hợp với từng gương mặt. Từ đó giúp công cuộc cải thiện sắc đẹp của mỗi người trở trên hoàn hảo hơn. Nếu chị em là người mới bắt đầu học kẻ chân mày, thì đừng bỏ qua các gợi ý sau đây:

Cách kẻ chân mày cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông tổng thể nhìn chung có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau. Phần xương hàm hai bên má sẽ có xu hướng vuông góc và hơi góc cạnh. Khuôn mặt này khiến chị em thiếu đi sự mềm mại và nữ tính, nên chọn những dáng lông có hình cánh cung, thanh mảnh. Sẽ giúp phần nào gương mặt chữ điền thanh thoát, mềm mại hơn.

Cách kẻ chân mày cho gương mặt dài

Gương mặt dài thì có tổng thể gương mặt có chiều dài gần như gấp 2 lần chiều ngang. Nếu chọn những dáng mày hợp nhất với khuôn mặt dài, thì không thể bỏ qua các dáng chân mày ngang.

Không chỉ tạo cảm giác làm tổng thể mặt tiền ngắn lại, hài hòa hơn, mà còn giúp chị em trẻ trung hơn với dáng chân mày này. Lông mày ngang cũng khá dễ vẽ, thích hợp cho những bạn đang tìm kiếm cách kẻ lông mày cho người mới học.

Cách kẻ chân mày cho gương mặt tròn

Đặc điểm nổi bật những gương mặt tròn là phần má chiếm tổng thể lớn trên khuôn mặt, cằm hơi ngắn và có dạng tròn. Nên rất thích hợp cho các lông mày cong và hơi mỏng tựa lá liễu, hay cong vòng tựa cánh cung với phần đuôi hơi mỏng và cong. Dáng lông mày này sẽ giúp khuôn mặt baby của bạn thon gọn, nhỏ nhắn và sắc nét hơn.

Cách kẻ chân mày cho gương mặt kim cương

Đặc điểm nhận dạng của gương mặt kim cương thường thấy nhất là có hai bên xương gò má nhô cao, thái dương hơi hóp và nhỏ dần về phía cằm. Những đặc điểm trên làm gương mặt có cảm giác hốc hác, hơi góc cạnh thiếu đi cảm giác tươi trẻ, mềm mại.

Kẻ lông mày đẹp giúp gương mặt trở nên sắc sảo, cuốn hút
Kẻ lông mày đẹp giúp gương mặt trở nên sắc sảo, cuốn hút

Nên phù hợp với gương mặt kim cương là các dáng lông mày cong, phần giữa chân mày hãy vẽ hơi nhô cao, đuôi ngắn và đầu mày thoải rộng. Dáng chân mày này sẽ giúp thu hẹp chiều ngang của gương mặt, giúp tổng thể nhu hòa dễ nhìn hơn rất nhiều. Các dạng chân mày trên phù hợp với hầu hết khuôn mặt, khá thích hợp và cũng là cách kẻ lông mày cho người mới học.

Cách vẽ chân mày cho khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan có tỷ lệ khung xương và đường nét khuôn mặt khá hoàn hảo và mềm mại. Bạn không cần quá lo về dáng lông mày nào có ảnh hưởng với gương mặt này, vì mặt có hình trái xoan không quá kén dáng lông mày. Nhưng thích hợp nhất vẫn là dáng mày cong Thái Lan, hay chân mày dạng hơi ngang để có thể tôn lên đường nét khuôn mặt.

Trên đây là hướng dẫn cách kẻ lông mày cho người mới học. Nhìn chung dù là ai thì bước đầu cũng sẽ khá khó khăn, thường mắc lỗi vẽ quá đậm hoặc không được đều nhau. Tuy nhiên chỉ cần kiên trì luyện tập thường xuyên chắc chắn mọi người sẽ tự mình vẽ được hàng chân mày ưng ý.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận