banner thang 6
banner thang 6 MB

Top những cách kẻ lông mày nam đẹp “vạn người mê”


Với sự phát triển của xã hội hiện nay không chỉ có phái nữ muốn làm đẹp mà còn có cánh mày râu cũng chăm chút đến ngoài hình. Đặc biệt, ở nam giới đôi lông mày khá quan trọng nó toát lên vẻ hài hoà, khí chất của khuôn mặt. Hơn nữa, lông mày cũng sẽ toát lên tướng số của bạn. Vậy, có dáng mày nào đang phổ biến hiện nay? Cách kẻ lông mày nam đẹp sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Thế nào là lông mày nam đẹp?

Lông mày nam đẹp có những tiêu chuẩn rất riêng. Nếu lông mày chị em tập trung vào độ thanh mảnh, khắc sợi rõ ràng thì lông mày nam cần phải sậm, toát lên được nét mạnh mẽ. Tuy nhiên cũng không được quá đậm nếu không sẽ rất thô và thiếu tự nhiên.

Một lông mày nam đẹp thường sẽ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Lông mày có sự cân đối và hài hòa với khuôn mặt.
 • Dáng lông mày hơi to với các sợi rõ ràng.
 • Lông mày nam đẹp phải có độ đậm vừa phải, không được quá nhạt màu.
 • Khoảng cách giữa hai lông mày không quá xa và đuôi lông mày phải dài hơn mắt.
Lông mày nam đẹp quan trọng nhất phải hài hòa với khuôn mặt
Lông mày nam đẹp quan trọng nhất phải hài hòa với khuôn mặt

Kẻ lông mày nam khác lông mày nữ như thế nào?

Cách kẻ lông mày nam đẹp có những khác biệt nhất định so với lông mày nữ. Ngày nay lông mày nữ thường chuộng màu nhạt, mềm mại và dáng ngang. Điều này tạo sự tự nhiên, ngọt ngào cho khuôn mặt. Trong khi đó kẻ lông mày cho nam mọi người cần chú ý giữ dáng tự nhiên. Quan trọng nhất là sự điều chỉnh sao cho cân đối thay vì vẽ lại toàn bộ lông mày.

Một điều khác biệt nửa khi kẻ lông mày cho nam đó là sự gọn gàng. Nếu lông mày nữ thường chú trọng tỉa gọn toàn bộ lông mày thì với nam sẽ không bắt buộc. Mọi người có thể duy trì phần sợi lông mày dày ở đuôi để tạo sự tự nhiên, giúp dáng lông mày mạnh mẽ và thu hút hơn.

Các kiểu lông mày nam đẹp

Để vẽ lông mày cho nam đẹp trước tiên cần xác định dáng lông mày. Dưới đây là một vài kiểu lông mày siêu đẹp, mạnh mẽ và cá tính cho các quý ông:

Chân mày rồng

Chân mày rồng là một trong những kiểu chân mày cho nam phổ biến hàng đầu. Dáng lông mày này đặc trưng bởi độ dày và cong vừa phải. Chân mày rồng phù hợp với hầu hết kiểu khuôn mặt. Bên cạnh đó còn rất mạnh mẽ, đơn giản mà đầy cuốn hút.

Chân mày rồng mạnh mẽ
Chân mày rồng mạnh mẽ

Chân mày hổ

Chân mày hổ cũng là dáng chân mày phổ biến. Cách kẻ lông mày nam đẹp này đơn giản, được nhiều quý ông yêu thích. Chân mày hổ không quá cong và thường ngắn hơn chân mày rồng. Chân mày hổ gọn gàng và mạnh mẽ, rất thích hợp cho những chàng trai châu Á trong đó có Việt Nam.

Chân mày hổ đẹp cho nam
Chân mày hổ đẹp cho nam

Chân mày sâu róm

Trước đây chân mày sâu róm ở nam rất được yêu thích. Dáng lông mày đặc trưng khá đậm và to. Các quý ông yêu thích kiểu lông mày này vì sự mạnh mẽ và nổi bật. Tuy nhiên những chàng trai trẻ ngày nay lại không mấy ưa chuộng kiểu này vì có thể khiến khuôn mặt thô hơn.

Kiểu chân mày sâu róm
Kiểu chân mày sâu róm

Lông mày ngang và rậm

Đối với những cánh mày râu sở hữu dáng lông mày ngang và rậm thường là người có tính cách mạnh mẽ, luôn thể hiện mình. Họ luôn chủ động,  giải quyết vấn đề một cách khoa học, chi tiết, luôn vượt qua rào cản và giới hạn của bản thân.

Ngoài ra, những người sở hữu dáng mày này được cho rằng vui vẻ, hào phóng, không nhỏ nhặt. Vì vậy, mà học luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.  Với dáng mày ngang rậm sẽ phù hợp với khuôn mặt to, rộng, khuôn mặt dài…

Đơn giản nhưng vô cùng cuốn hút với lông mày ngang và rậm
Đơn giản nhưng vô cùng cuốn hút với lông mày ngang và rậm

Lông mày kiếm

Kiểu lông mày này khá phổ biến đối với nhiều bạn nam giới. Điểm đặc biệt của lông mày kiếm là có dáng lưỡi kiếm hay thanh dao ở phần đuôi mày. Từ đó, dáng mày này sẽ tạo nên khí chất mạnh mẽ, có cá tính của người đàn ông.

Bên cạnh đó, những ai sở hữu dáng mày kiếm đề thường có phong thái đĩnh đạc, thông minh, có nghĩa khí. Họ luôn là người làm chủ, giữ chức vụ cao trên thương trường. Với dáng mày thiên kiếm sẽ phù hợp với người có khuôn mặt thanh tú, khuôn mặt dài, khuôn mặt trái xoan.

Kẻ lông mày kiếm là phương pháp giúp cân đối gương mặt
Kẻ lông mày kiếm là phương pháp giúp cân đối gương mặt

Lông mày dáng sư tử

Theo tướng số thì lông mày sư tử cũng là một dáng mày đẹp phù hợp với phong thuỷ của nhiều người. Đặc điểm của dáng mày này là phần đuôi mày nhỏ tạo thành một đường nhọn. Còn phần đầu mày rậm hơn, phần đỉnh mày xếch lên tạo thành hình vòng cung.

Đối với những người đàn ông sở hữu kiểu này này thường cần cù, chịu khó. Họ luôn làm việc nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, mạnh mẽ, quyết đoán. Với dáng mày sư tử sẽ phù hợp với những người có khuôn mặt tròn, khuôn mặt vuông.

Cách kẻ lông mày dáng sư tử giúp bạn trở nên cuốn hút, lịch lãm hơn
Cách kẻ lông mày dáng sư tử giúp bạn trở nên cuốn hút, lịch lãm hơn

Lông mày ngắn

Cách kẻ lông mày nam đẹp phổ biến là lông mày ngắn. Dáng mày này được nhiều cánh mày râu ưa chuộng vì nó sở hữu những đặc điểm nổi bật sau:

 • Sợi lông mày ngắn, thưa.
 • Khoảng cách giữa 2 phần đầu lông mày khá xa.
 • Phần đuôi mày khá ngắn.

Những ai sở hữu dáng mày ngắn thường sẽ rất tài giỏi, thông minh và có nhiều thành công trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, độ ngắn của lông mày cần phải cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Nếu bạn để quá ngắn sẽ làm cho khuôn mặt mất đi sự hài hoà và mang lại cảm giác hơi ngố. Với dáng mày này sẽ phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài, thon gọn, khuôn mặt thanh tú.

Cách kẻ lông mày ngắn được nhiều chàng trai lựa chọn
Cách kẻ lông mày ngắn được nhiều chàng trai lựa chọn

Các bước kẻ lông mày nam đẹp

Cách kẻ lông mày nam đẹp nhìn chung không quá phức tạp. Nếu có dáng lông mày đẹp sẵn mọi người chỉ cần điều chỉnh để màu sắc đều nhau và hài hòa hơn. Các bước kẻ lông mày nam đẹp chung quy sẽ có các bước sau:

 • Bước 1: Tỉa gọn lông mày để loại bỏ các sợi lông mày thừa, đặc biệt là vùng đầu. Cần chú ý tỉa vừa phải không nên khiến dáng lông mày quá mảnh.
 • Bước 2: Xác định các điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày để tạo nên khuôn lông mày hoàn chỉnh.
 • Bước 3: Dùng chì kẻ mày tạo hình khuôn dựa trên các điểm chính đã xác định.
 • Bước 4: Sử dụng chì kẻ để phẩy sợi hoặc phấn vẽ lông mày nhấn nhá những vùng trống, tạo nên dáng lông mày chuẩn theo khuôn trước đó.
Kẻ chân mày cho nam phải thật tỉ mỉ
Kẻ chân mày cho nam phải thật tỉ mỉ

Lưu ý khi kẻ lông mày cho nam

Nhìn chung nếu so với nữ thì cách kẻ lông mày nam đẹp đơn giản hơn khá nhiều. Tuy nhiên để giúp dáng lông mày hài hòa mọi người nên lưu ý một vài mẹo nhỏ sau:

 • Cách xác định điểm đầu, đỉnh và cuối lông mày tương tự như nữ. Mọi người có thể sử dụng một cây chì kẻ đo các điểm cắt qua mũi và mắt.
 • Cần chọn loại chì kẻ hoặc phấn kẻ mày phù hợp, tốt nhất là nên cùng màu với chân mày gốc như vậy sẽ tự nhiên hơn.
 • Cần điều chỉnh lực tay khi phẩy sợi để hạn chế lông mày quá to, sậm màu và thiếu tự nhiên.
 • Hiện nay có một vài sản phẩm khuôn lông mày được bán phổ biến, nếu chưa thông thạo mọi người có thể thử mua về rèn luyện nhiều hơn.
 • Bên cạnh đó để vẽ chân mày cho nam đẹp còn phụ thuộc vào phong cách trang điểm. Do đó mọi người nên căn cứ vào tone trang điểm mà vẽ chân mày sao cho phù hợp nhất.

Bài viết vừa hướng dẫn mọi người cách kẻ lông mày nam đẹp. Tốt nhất hãy tập luyện thường xuyên để giúp tay nghề càng vững vàng hơn. Hy vọng mọi người sẽ không còn gặp khó khăn trong bước trang điểm cơ bản này.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận