chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Cách làm mi giả 12d và các loại mi giả phổ biến


Các loại mi giả hiện nay rất đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã. Các loại mi có thể làm từ tóc thật, sợi tơ tằm, sợi tổng hợp,… Dưới đây bài viết chia sẻ đến bạn đặc điểm một số loại mi giả và cách làm mi giả 12D.

Một số loại mi giả dùng để nối mi phổ biến

Các loại mi giả dùng để nối mi cần độ mềm mại nhất định. Để chọn mi giả trông tự nhiên nhất cần quan tâm kỹ đến chất liệu.

Mi giả làm bằng tóc thật

Mi giả làm bằng tóc thật có đặc tính mềm mại, mảnh, tự nhiên giống với mi thật nên được nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là lý do nhiều bạn tìm cách làm mi giả 12D với tóc thật để thử tạo điểm nhấn cho đôi mắt của mình.

Loại mi giả này cũng không gây khó chịu, vướng víu hay nặng mắt. Nhưng một nhược điểm của loại mi này là độ cong không đa dạng dù đã can thiệp các biện pháp để uốn mi.

Mi giả làm bằng tóc thật được nhiều người ưa chuộng
Mi giả làm bằng tóc thật được nhiều người ưa chuộng

Mi giả làm bằng sợi tơ tằm

Mi giả làm bằng sợi tơ tằm là một trong những loại mi giả nhìn tự nhiên nhất hiện nay. Loại mi này mềm mại, linh hoạt, có độ dày hơn mi thật một ít và không gây nặng nề cho mắt. Mi giả làm bằng sợi tơ tằm có độ bền khá tốt.  Tuy nhiên, tương tự như mi giả làm bằng tóc thật thì loại mi này có độ cong vừa phải, không quá nổi bật.

Mi giả làm bằng lông chồn thật

Mi giả làm bằng lông chồn thật là loại mi có giá thành đắt đỏ bậc nhất. Loại mi này mỏng nhẹ, mềm mại và rất tự nhiên. Khi sử dụng loại mi giả này để nối mi không gây cảm giác nặng mắt hay khó chịu. Do đó, cách làm mi giả 12D bằng lông chồn thật cũng là chủ đề được nhiều bạn quan tâm.

Tuy nhiên, loại mi này không phù hợp với da quá nhạy cảm, dễ gây kích ứng. Độ bền của mi làm bằng lông chồn rất cao. Bên cạnh đó, độ cong cũng rất đa dạng để chị em lựa chọn.

Mi giả làm bằng lông chồn thật có giá thành khá cao
Mi giả làm bằng lông chồn thật có giá thành khá cao

Mi giả làm bằng lông chồn giả

Mi giả bằng lông chồn giả ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp nhưng cũng bảo vệ được động vật hoang dã. Loại mi giả này ngày càng được chị em ưa chuộng bởi lẽ vẫn đảm bảo những ưu điểm của lông chồn thật như mềm mại, tự nhiên, mỏng nhẹ, độ bền cao và độ cong đa dạng.

Hơn nữa, giá thành mi giả bằng lông chồn giả không cao, phù hợp với túi tiền của chị em hơn. Khuyết điểm dễ gây kích ứng với da nhạy cảm của lông chồn thật cũng đã được khắc phục trong loại mi giả này.

Mi giả làm bằng nhựa dẻo, nhựa tổng hợp

Loại mi giả được làm bằng nhựa dẻo, nhựa tổng hợp được ưa chuộng và đánh giá cao. Với giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng, loại mi này đảm bảo những ưu điểm để khi nối mi được tự nhiên nhất. Với công nghệ sản xuất hiện đại, loại mi giả này rất mềm mại, mảnh nhẹ, không gây kích ứng, gây hại và nặng mắt khi sử dụng.

Phương pháp này khó áp dụng cách làm mi giả 12D tại nhà. Mi giả làm bằng nhựa dẻo, nhựa tổng hợp có độ bền cao. Hơn nữa, độ cong cũng rất đa dạng để chị em lựa chọn.

Mi giả làm bằng sợi tổng hợp cao cấp

Mi giả làm bằng sợi tổng hợp cao cấp là loại mi rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại mi này được sử dụng nhiều do giá thành rẻ và dễ tìm kiếm. Loại mi này thường được tạo thành mi chùm sẵn trước khi nối mi nên tiện dụng, tiết kiệm thời gian cho người thực hiện.

Trong các loại mi giả để sử dụng nối mi, loại mi bằng sợi tổng hợp cao cấp có độ dày lớn nhất, vì vậy độ tự nhiên, mềm mại không được cao. Chùm mi được kết sẵn nên khi nối mi bạn tránh nối quá dày gây nặng và khó chịu mắt.

Một số loại mi giả dùng làm mi dán phổ biến

Mi dán là loại mi tiện dụng, được sử dụng phổ biến hiện nay. Mi được ghép thành hàng sẵn, khi cần sử dụng chỉ cần gắn lên hàng mi thật của mình, loại mi này dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, loại mi này được ưa chuộng do giá thành rẻ và dễ tìm mua. Có 2 loại chất liệu phổ biến để làm mi dán là sợi tổng hợp và sợi nilon.

Mi giả làm bằng sợi tổng hợp

Tương tự mi giả dùng để nối, mi giả dùng để dán cũng có loại làm bằng sợi tổng hợp. Loại mi này không được đánh giá cao về độ mềm mại và tự nhiên. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên tỉa mỏng bớt và cắt ngắn độ dài hàng mi để phù hợp với mắt mình. Ngoài ra, loại mi này có độ cong đa dạng và tuổi thọ khá cao.

Mi dán được sử dụng phổ biến trong trang điểm
Mi dán được sử dụng phổ biến trong trang điểm

Mi giả làm bằng sợi nilon

Mi giả làm bằng sợi nilon từ Trung Quốc không được đánh giá cao vì độ tự nhiên khá thấp. Mi khá dày và khá cứng so với những loại mi khác, Hơn nữa, nguyên liệu thường từ các nhựa tái chế nên có thể gây độc hại và kích ứng, nhất là vùng mắt. Tuy nhiên, loại mi này vẫn được sử dụng nhiều nhờ vào giá thành rẻ nhất trong các loại mi và dễ tìm mua trên thị trường.

Cách làm mi giả 12d

Cách làm mi giả 12d là khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 1 khuôn nhựa, 2 khuôn giấy, cuộn băng dính 2 mặt, nhíp, cuộn tóc. Để tiến hành thực hiện làm mi thì bạn dán khuôn cố định vào bìa cứng. Đối với mi giả 12d, bạn dùng nhíp gắp 1 bụi mi gồm 12 sợi. Phần răng cưa lớn của khuôn bạn để chân mi và phần răng cưa bé là phần ngọn.

Sau khi đã gắp sợi tóc lấp đầy 1 khuông, bạn dùng thước so đầu mi để đều, sát vào khuông. Và bạn tiến hành cắt phần đuôi cũng sát vào khuôn bên phía răng cưa lớn và lấy thành phẩm ra.

Khuôn sử dụng làm lông mi giả
Khuôn sử dụng làm lông mi giả

Trên đây bài viết đã chia sẻ các loại mi giả phổ biến và cách làm mi giả 12D. Hy vọng qua đây bạn sẽ hiểu thêm về mi giả và có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận