Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ chuẩn xác cho nàng xinh yêu


5/5 - (1 bình chọn)

Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ như thế nào mới chuẩn là điều bạn cần phải biết. Bởi vì đây là hai bước quan trọng nhất khi trang điểm hàng ngày, quyết định đến vẻ ngoài hoàn mỹ của bạn.

Bên cạnh đó, nếu biết cách thực hiện đúng, bạn còn tránh được việc tốn thời gian và công sức chỉnh sửa. Những gợi ý dưới đây Học Make Up sẽ giúp nàng có được lớp trang điểm hoàn hảo nhất mỗi ngày.

Tầm quan trọng của phấn nền và phấn phủ

Phấn nền là mỹ phẩm được sử dụng sau bước kem lót, tạo nên lớp nền mịn màng và phẳng, che đi khuyết điểm của làn da. Đây là bước không thể thiếu với một người quen makeup chuyên nghiệp, giúp tăng sự hoàn mỹ. Nó còn đóng vai trò giữ cho lớp phấn phủ tiếp theo nằm lâu trên da, không bị bay hơi. Trong phấn nền có chứa thêm dưỡng chất giúp bảo vệ da, hạn chế tổn thương.

Phấn phủ là mỹ phẩm dùng sau bước nền, giúp tăng sự tự nhiên và trong trẻo của làn da. Phấn phủ còn đóng vai trò hút dầu thừa, kiểm soát nhờn tiết ra trên mặt trong suốt thời gian giữ lớp makeup. Thành phần phấn phủ thường có chất bắt sáng nên khi lên da sẽ tạo hiệu ứng lung linh hơn. Nhìn chung, cả phấn nền và phấn phủ đều cần thiết trong quy trình trang điểm của phái đẹp.

Phấn nền và phấn phủ đều cần thiết khi trang điểm
Phấn nền và phấn phủ đều cần thiết khi trang điểm

Tuy nhiên, lợi ích mà hai loại mỹ phẩm này mang lại chỉ có được khi bạn thành thục kỹ thuật. Bạn nên tìm hiểu và luyện tập cách sử dụng phấn nền và phấn phủ chuẩn để duy trì vẻ ngoài tươi sáng, xinh đẹp.

Thực chất, cách dùng hai loại mỹ phẩm này khá phức tạp, lại phụ thuộc vào dạng phấn. Những hướng dẫn tiếp theo đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết cách thực hiện hiệu quả hơn.

Có nên sử dụng cùng lúc phấn nền và phấn phủ ?

Phấn nền hay phấn phủ đều rất quan trọng và bạn không thể bỏ qua một trong hai sản phẩm này. Nếu coi lớp trang điểm hoàn thiện như một ngôi nhà thì phấn nền được ví như những viên gạch đặt nền móng cho lớp trang điểm thì phấn phủ được ví như lớp vữa, gắn kết và giúp làn da thêm hoàn hảo.

Hai loại phấn này mỗi loại sẽ giữ một vai trò riêng. Cụ thể vai trò của từng loại phấn sẽ được tiết lộ ngay trong phần phân biệt dưới đây.

Phấn nền và phấn phủ cái nào quan trọng hơn
Cái nào quan trọng hơn ?

Cách phân biệt phấn nền và phấn phủ

Sự khác nhau giữa phấn nền và phấn phủ
Sự khác nhau giữa phấn nền và phấn phủ

Hai loại phấn này có rất nhiều điểm khác nhau từ chất phấn đến công dụng, cách sử dụng. Dưới đây bài viết sẽ nói cụ thể hơn về sự khác nhau giữa hai loại phấn này.

Nhận biết sự khác nhau của phấn nền và phấn phủ

Nhận biết cơ bản về phấn nền và phấn phủ

Đầu tiên các bạn cần hiểu về quy trình của các bước trang điểm cơ bản. Bạn cần bắt đầu trang điểm bằng kem dưỡng ẩm/ kem chống nắng và tiếp đến là kem lót, kem nền, các bước trang điểm mắt, chân mày, má, môi. Và cuối cùng bạn sử dụng phấn phủ để khóa nền. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm xịt cố định để giữ lớp nền được lâu hơn.

Cách dễ nhất để nhận biết là về chất kem, phấn nền thường ở dạng cushion, kem nền và phấn nén. Tuy nhiên hiện nay cushion và kem nền được sử dụng ưa chuộng hơn vì độ tiện lợi và chất lượng lớp nền mà 2 sản phẩm này đem lại. Lớp Cushion và kem nền thường có độ ẩm nhất định và chủ yếu ở dạng lỏng.

Mặt khác, phấn phủ lại có dạng bột, do đó, phấn phủ thường được sản xuất thành hai loại là phấn phủ bột và phấn phủ nén. Phấn phủ thường được thiết kế ở dạng hộp và trong mỗi sản phẩm phấn phủ thường được đính kèm bông mút theo mỗi hộp.

Từ những điểm khác nhau về chất kem như vậy sẽ đem lại cho người sử dụng sản phẩm những trải nghiệm và công dụng khác nhau.

Về công dụng

Như cái tên Phấn nền, sản phẩm này có vai trò chính là tạo nên lớp nền ẩm, mượt, mịn cho da. Ngoài ra, còn có khả năng che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt như: Mụn, nám, tàn nhang, da sạm đen,..

Với phấn nền bạn có thể biến làn da của mình trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên tùy vào từng sản phẩm phấn nền sẽ cho hiệu quả che khuyết điểm khác nhau. Để che được hoàn toàn khuyết điểm, bạn có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm.

Như đã nói ở các phần trên, phấn phủ giữ vai trò khóa lớp nền, nhằm giúp lớp nền lâu xuống tone, đặc biệt khiến làn da sau trang điểm vẫn giữ được độ tự nhiên, trang điểm như không trang điểm. Ngoài ra, phấn nền có có thể mang lại nhiều vai trò thú vị khác với lớp trang điểm như: chống lem mascara, giảm tiết dầu,…

Do đó, nếu chỉ sử dụng phấn nền mà không sử dụng phấn phủ, làn da sau trang điểm sẽ nhanh xuống tone, đổ dầu mất đi vẻ đẹp tự nhiên của làn da sau trang điểm. Trong khi nếu chỉ sử dụng phấn phủ, không sử dụng phấn nền làn da sẽ để lộ khuyết điểm và dễ bị mốc trên da sau trang điểm nhất là với những bạn có làn da khô.

Về thứ tự sử dụng khi trang điểm

Phấn nền và phấn phủ - sử dụng sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau

Với các bước trang điểm cơ bản phía trên có lẽ các bạn đã xác định được sản phẩm nào sử dụng nào trước, sản phẩm nào sử dụng sau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có thể đảo lộn thứ tự sử dụng hai sản phẩm này không? Câu trả lời là không.

Nếu bạn cố tình sử dụng phấn phủ trước và phấn nền sau, điều này sẽ gây ra hiện tượng phấn phủ bị vón cục. Điều này khiến lớp nền rất xấu, trong khi đó lớp nền đẹp đã quyết định tới 80% vẻ đẹp của lớp trang điểm. Vì vậy các bạn nên lưu ý tuân thủ sử dụng đúng thứ tự các bước trang điểm để có lớp trang điểm đẹp nhất.

Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ cho vẻ ngoài xinh yêu

Phấn nền và phấn phủ tồn tại dưới nhiều dạng, với phấn nền có dạng bột, nén và lỏng, phấn phủ chủ yếu là phấn nén và bột phấn. Mỗi dạng sẽ có cách sử dụng khác nhau, do đó cần có dụng cụ và thao tác thực hiện không giống nhau. Cụ thể:

Cách sử dụng phấn nền

Với phấn nền dạng nén, bạn cần sử dụng cọ hoặc bông phấn để tán đều lên da. Màu phấn bạn chọn nên sáng hơn da một tông để khi lên mặt được hài hòa, đồng thời trùng với màu phấn phủ ở bước sau. Khi áp phấn lên da, bạn phải dặm thật nhẹ nhàng và đều tay để phấn trải đều tạo nên lớp makeup mềm mịn.

Phấn nền dạng bột nên được tán lên da bằng cọ có đầu mềm và xòe, lông mượt. Trước khi tán, bạn cần gõ nhẹ cọ vào hộp phấn để hạt phấn rải đều lên các sợi lông, lên da sẽ mướt hơn.

Phấn nén dạng bột nên được tán bằng cọ
Phấn nén dạng bột nên được tán bằng cọ

Phấn nền dạng lỏng đòi hỏi bạn phải tán nhanh tay hơn hai dạng kể trên, bởi nó rất nhanh khô. Dụng cụ sử dụng là mút mềm, có thể được làm ẩm trước để lên da đều hơn. Sau khi tán, bạn cần chờ khoảng 30 giây để lớp nền khô và tiệp vào da hoàn toàn.

Cách sử dụng phấn phủ

Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ gần tương tự nhau ở các dạng, chỉ khác ở dụng cụ. Cọ được sử dụng để tán phấn phủ thường ngắn và mềm hơn cọ tán phấn nền. Riêng phấn phủ thì bạn không nên sử dụng mút cầm tay vì dễ gây hao phấn, khi áp có thể vô tình lấy cả lớp nền theo. Lựa chọn hoàn hảo nhất là dùng cọ mềm, đầu lớn, lông xòe và dặm nhẹ nhàng lên da.

Tips đánh phấn nền và phấn phủ luôn đẹp

Việc đánh phấn đôi khi không mang đến hiệu quả như ý vì bạn chưa tối ưu được một số vấn đề. Điển hình nhất chính là làn da của bạn không sạch, còn nhiều tế bào chết và sợi bã nhờn. Các bước trang điểm trước bị thiếu cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tổng thể lớp makeup. Để có vẻ ngoài lung linh, bạn nên chú ý áp dụng các tips như sau:

Làn da sạch bóng là tiền đề

Dù bạn có trang điểm thật lâu, thật kỹ nhưng da bạn không sạch, nền cũng bị vỡ. Điều này gây nên tình trạng lớp make up loang lổ kém xinh, không đạt được hiệu ứng bắt mắt. Do đó, dù trang điểm trong thời điểm nào, là ngày hay đêm, bạn cũng phải giữ da sạch bóng. Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ mang đến hiệu quả tốt nhất là hãy luôn rửa mặt với sữa rửa mặt trước khi trang điểm.

Da sạch giúp phấn lên đều và đẹp hơn
Da sạch giúp phấn lên đều và đẹp hơn

Không thể thiếu bước kem dưỡng và kem lót

Nhiều cô nàng bỏ qua hẳn bước kem dưỡng và kem lót vì nghĩ tinh chất có trong phấn nền, phấn phủ đã đủ đáp ứng. Tuy nhiên, thiếu kem dưỡng, da bạn dễ bị khô và sần sùi, sau vài tiếng có thể tiết dầu không kiểm soát. Thiếu kem lót, lớp nền sẽ không đủ chắc chắn, dễ bị trôi dù trang điểm chưa lâu. Vì vậy, trước khi dùng hai loại phấn trên, bạn hãy thực hiện đủ hai bước đầu này.

Bạn không được bỏ qua bước kem dưỡng và kem lót
Bạn không được bỏ qua bước kem dưỡng và kem lót

Cách lựa chọn phấn nền và phấn phủ phù hợp

Cũng như các sản phẩm trang điểm khác, khi lựa chọn các bạn cũng cần lưu ý một số điểm cơ bản để có lớp trang điểm đẹp. Đây là một số lưu ý bạn không nên bỏ qua:

  • Màu da:

Lựa chọn phấn phù hợp với màu da là yếu tố cơ bản và quan trọng bạn cần phải đảm bảo được khi lựa chọn để tranh gây ra “thảm họa” trang điểm.

Nếu bạn lựa chọn phấn nền quá trắng so với da, sẽ tạo ra sự khác biệt lớn giữa vùng da cổ, vùng da body và da mặt. Điều này làm mất đi sự hài hòa khi trang điểm.

  • Loại da và chất kem:

Khi lựa chọn các sản phẩm, bạn cần chú ý với loại da của bản thân để lựa chọn được phấn cho phù hợp. Nếu bạn là người có làn da dầu, bạn nên lựa chọn các sản phẩm phấn phủ có khả năng kiềm dầu.

Ngược lại, nếu bạn có làn da khô, bạn nên lựa chọn các loại phấn nền có khả năng cấp ẩm cao, như vậy bạn mới có thể có lớp nền ẩm, mượt mịn, tự nhiên.

Trên đây là cách sử dụng phấn nền và phấn phủ chuẩn xác nhất cho nàng vẻ ngoài hoàn mỹ, ấn tượng. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết, bạn sẽ biết cách trang điểm chính xác và chuyên nghiệp hơn, không còn phạm phải sai lầm đáng tiếc. Bạn cũng đừng quên tẩy trang kỹ càng và chăm sóc da đúng cách để có được nhan sắc xinh đẹp, khi sử dụng đồ dùng trang điểm hiệu quả hơn nhé.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận