banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách tạo khối cho khuôn mặt tròn thon gọn tự nhiên


Sử dụng cọ đánh khối cho gương mặt tròn sẽ giúp bạn tạo hình đường nét trên gương mặt dễ dàng hơn. Đối với gương mặt tròn thì cách tạo khối cũng sẽ có một vài sự khác biệt nhất. Cùng tìm hiểu cách tạo khối cho khuôn mặt tròn để làm đẹp hiệu quả hơn ngay từ bây giờ!

Tạo khối cho gương mặt tròn có phức tạp không?

Mỗi gương mặt khi trang điểm sẽ có cách thực hiện khác nhau do hình dáng và cấu trúc, tuy nhiên đối với gương mặt tròn thì cách thức tạo khối sẽ phải thay đổi ở một số bước thực hiện nhằm đảm bảo sự khác biệt giữa các vùng trên gương mặt.

Tạo khối cho khuôn mặt tròn không quá phức tạp
Tạo khối cho khuôn mặt tròn không quá phức tạp

Thực tế thì tạo khối cho gương mặt tròn không quá phức tạp so với những cách tạo khối thông thường, Nếu bạn nắm bắt được cách tạo khối cho khuôn mặt tròn thì rất dễ để hoàn thiện lớp trang điểm chỉ trong một vài phút mà không tốn quá nhiều công sức.

Có rất nhiều chị em sở hữu gương mặt dáng tròn tự nhiên, Nên việc tạo khối đóng vai trò cải tạo đường nét gương mặt cũng như che giấu đi khuyết điểm tự nhiên. Mang lại một gương mặt với tổng thể đường nét thanh thoát gọn gàng để thỏa sức làm đẹp mỗi ngày.

Hướng dẫn cụ thể về cách tạo khối cho khuôn mặt tròn

Đối với những ai chưa biết cách cách tạo khối cho khuôn mặt tròn, cần phải phân biệt rõ về đặc điểm của dạng gương mặt này, sau đó mới bắt đầu thực hiện kỹ thuật tạo khối để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Thường thì tao khối cho gương mặt tròn sẽ tiến hành theo các công đoạn như sau:

Tạo lớp nền mỏng nhẹ trên gương mặt

Đầu tiên bạn cần phải làm sạch da mặt, dưỡng da với những hoạt chất cần thiết để có được một bề mặt da mềm mịn và sạch sẽ. Sau đó mới bắt đầu tạo lớp nền căng bị bằng kem nền, thực hiện tán đều kem bằng mút hoặc sử dụng tay không để tán kem trên da.

Trang điểm nền trước khi tạo khối cho da
Trang điểm nền trước khi tạo khối cho da

Đánh phấn để bắt sáng cho da

Sau khi đã có cho mình một lớp nền mềm mịn thì bước tiếp theo là sử dụng phấn để bắt sáng trên những vùng da cố định. Phấn bắt sáng đóng vai trò tạo dáng mũi cao, che quầng thâm mắt và tạo điểm nhấn trên gương mặt tròn. Tại các khu vực quan trọng nhưng sống mũi mọc mắt gò má khóe miệng hai bên xương hàm và vùng giữa trán đều cần phải quét một đường phấn mắt sáng.

Bắt đầu tạo khối cho tổng thể

Sau khi đã xác định được điểm bắt sáng hợp lý, bạn sẽ tiến hành bổ sung thêm một lớp kem với tô màu tối hơn để tạo ra những khối màu sắc trên da.

Thực hiện tạo khối màu sắc trên những vùng da riêng biệt
Thực hiện tạo khối màu sắc trên những vùng da riêng biệt

Để tạo khối giúp gương mặt trở nên hài hòa và thon gọn hơn, Đừng quên sử dụng cọ để đánh phấn ở khu vực phần má và hai đường song song bên cánh mũi. Đây là một trong những bước bắt buộc phải thực hiện khi bạn áp dụng cách tạo khối cho khuôn mặt tròn.

Tán đều phấn tạo khối

Nhằm loại bỏ sự tương phản giữa các vùng màu khác nhau thì bạn sẽ phải dùng cọ đầu xéo để tán đều kem hoặc phấn. Bắt đầu bằng phần pha trộn giữa hai loại phấn bắt sáng và phấn tạo khối tại vùng trán và lặp lại tương tự ở những nơi khác. Đối với phần gò má tròn, ưu tiên tán phấn nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng lên phía trên. Một khi đã thành thạo cách tạo khối cho khuôn mặt tròn thì bạn sẽ tạo ra một lớp trang điểm tinh tế và vô cùng tự nhiên.

Hoàn thiện bằng lớp phấn phủ

Sau cùng, bạn nhẹ nhàng sử dụng cọ phủ đều lớp phấn phủ lên gương mặt. Bước này sẽ giúp kiềm dầu và giữ cho lớp trang điểm được lâu hơn. Đừng quên bổ sung thêm một lớp phấn cho má hồng, giúp tổng thể gương mặt trở nên hài hòa và tràn đầy sức sống hơn.

Thêm một lớp phấn phủ để giữ chữ lớp trang điểm bền màu
Thêm một lớp phấn phủ để giữ chữ lớp trang điểm bền màu

Đây cũng là một yếu tố giúp cho việc tạo khối trên gương mặt tròn trở nên cân đối và thu hút ánh nhìn người đối diện hơn.

Tạo khối cho gương mặt tròn cần lưu ý những gì?

Để thành thạo cách tạo khối cho khuôn mặt tròn, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chọn phấn nền hoặc phấn tạo khối có màu sắc tương đồng, hoặc chỉ hơn 1 – 2 tone màu so với màu da thực.
  • Để giảm cường độ bắt sáng của phấn tạo khối, hãy sử dụng một lượng vừa đủ, giúp kiểm soát màu sắc trên gương mặt hiệu quả hơn.
  • Áp dụng cách tạo khối cho khuôn mặt tròn thì cũng đừng quên phải trang điểm cả cho vùng mắt và khu vực chân mày
  • Sau khi đã có cho mình một lớp phấn tạo khối hoàn hảo, Nên bổ sung thêm một lớp phấn phủ kiềm dầu để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Vừa rồi là một số chia sẻ của Học Makeup về cách tạo khối cho khuôn mặt tròn, hy vọng có thể giúp ích bạn trong việc trang điểm và làm đẹp mỗi ngày. Đừng ngại kết hợp tạo khối với trang phục và kiểu tóc hợp lý, tăng thêm phần xinh đẹp và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận