banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách tạo khối cho khuôn mặt dài từ chuyên gia


Cách đánh khối cho khuôn mặt dài như thế nào là hiệu quả nhất luôn là câu hỏi muôn thuở của các nàng dáng mặt dài. Vậy sau đây chính là một số gợi ý giúp bạn trở nên xinh đẹp và tự tin hơn mỗi lần xuất hiện.

Tác dụng của việc tạo khối đối với trang điểm mặt

Tạo khối mặt là cách mà nhiều chị em áp dụng để làm nổi bật lên sống mũi cao hoặc đơn giản hơn là làm cho gương mặt trở nên thon gọn, cân đối hơn. Nhờ vào việc sử dụng hiệu ứng màu sắc mà các đường nét trên gương mặt có thể được biến đổi để đem lại hiệu quả trang điểm tốt nhất.

Tạo khối giúp gương mặt của bạn trở nên cân đối hơn
Tạo khối giúp gương mặt của bạn trở nên cân đối hơn

Thậm chí trang điểm tạo khối cho gương mặt còn hạn chế tối đa những khuyết điểm tự nhiên như mũi tẹt, má hóp, quầng mắt thâm hay tỷ lệ khuôn mặt không cân đối, khiến cho tổng thể ngũ quan khó để trang điểm hoàn hảo

Tuỳ thuộc vào từng dáng gương mặt mà chúng ta sử dụng màu sắc và cách thức tạo khối khác nhau, nhưng phổ biến hơn cả là cách tạo khối cho khuôn mặt dài trở nên cân đối, hài hoà hơn. Hiện nay có 3 loại mỹ phẩm tạo khối được ưa chuộng sử dụng và tạo khối dạng bột, dạng kem và dạng lỏng. Mỗi loại đều sẽ phù hợp với đặc điểm làn da khác nhau, nên đôi khi khiến cho người dùng thường hay nhầm lẫn trong khi sử dụng.

Cách tạo khối cho khuôn mặt dài trở nên cân đối tự nhiên

Gương mặt dài gây ra sự mất cân đối giữa các bộ phận, và khiến cho quá trình trang điểm hàng ngày của bạn gặp phải nhiều khó khăn? Đây là lúc mà bạn nên áp dụng cách tạo khối cho khuôn mặt dài, bao gồm các bước thực hiện sau đây:

Định vị khu vực bắt sáng cho gương mặt

Vì người có dáng gương mặt dài thường rất dễ nhận biết, nên điều đầu tiên bạn cần làm là định vị khu vực bắt sáng, hướng sự chú ý của người đối diện vào những khu vực này.

Định vị những khu vực cần bắt sáng
Định vị những khu vực cần bắt sáng

Chính vì vậy mà chúng ta sẽ phải chú ý thêm phấn Highlight vào những vùng quan trọng như giữa trán, dọc sống mũi, phần phía dưới mắt, hai bên xương gò má, cánh mũi và khoé miệng. Đây là một trong những cách tạo khối cho khuôn mặt dài được nhiều chuyên gia trang điểm hướng dẫn và khuyên dùng cho người chưa có kinh nghiệm tạo khối.

Xác định những vùng tối cần trang điểm

Vì khuôn mặt dài, nên chúng ta cũng cần phải che dấu đi nhược điểm bằng những khoảng tối nhất định trên gương mặt. Đây là nhược điểm tương đối rõ rệt, đòi hỏi khi trang điểm bắt buộc phải phủ contour vào đường viền bên ngoài trán, hai bên sống mũi và xương quai hàm.

Sẽ có những vùng tối cần che dấu để tạo sự cân đối
Sẽ có những vùng tối cần che dấu để tạo sự cân đối

Bước thực hiện này có tác dụng che giấu đi những khoảng trống quá dài, đánh lừa thị giác người nhìn cũng như có thể hạn chế những khuyết điểm trên da một cách tương đối hiệu quả.

Tạo khối mũi

Bước tiếp theo trong quy trình các cách tạo khối cho khuôn mặt dài chính là tạo khối mũi. Mục đích của việc tạo khối cho mũi là làm sao cho mũi trở nên thon gọn và cao nhất có thể về mặt thị giác.

Để thực hiện đầu tiên bạn cần đi phấn tối màu vào 2 vị trí của 2 bên cánh mũi. Lấy một lượng phấn vừa đủ để tránh vùng da trở nên quá tối và bí bách. Tiếp theo, bạn đi phấn sáng màu, thường cao hơn 2-3 tone da, vào phần sóng mũi.

Lưu ý, bạn phải chọn hai màu phấn sao cho hài hòa không quá tương phản. Nếu không hiệu quả tạo khối sẽ không như mong muốn, gương mặt đơ cứng, thẩm chí phá hoại cả lớp trang điểm.

Tạo khối mũi là bước vô cùng quan trọng trong quá trình tạo khối khuôn mặt
Tạo khối mũi là bước vô cùng quan trọng trong quá trình tạo khối khuôn mặt

Tạo khối khuôn mặt

Sau khi đã cơ bản tạo khối cho phần mũi, bạn chuyển sang tạo khối cả khuôn mặt.

Trước tiên, bạn đi phấn phủ tối màu vào tất cả các phần viền của khuôn mặt, bao gồm:

 • Phần da cạnh chân tóc
 • Phần da cạnh hàm
 • Và đặc biệt là phần da cạnh cằm

Tiếp theo đó, bạn đi phấn sáng màu cho các phần da còn lại trên khuôn mặt như vùng da mắt, hai gò má, nhất là vùng giữa trán và sóng mũi.

Việc tạo khối cho phần viền xung quanh mặt có tác dụng làm mặt trông thon thả và tròn trịa hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những nàng mặt dài.

Tạo khối khuôn mặt là bước quyết định trong việc thực hiện các cách tạo khối cho khuôn mặt dài
Tạo khối khuôn mặt là bước quyết định trong việc thực hiện các cách tạo khối cho khuôn mặt dài

Thực hiện tán đều phấn tạo khối

Sau khi đã biết cụ thể nên tập trung làm nổi bật và che dấu những khu vực nào trên gương mặt, chúng ta sẽ bắt đầu phủ phấn tạo khối trên gương mặt.

Bắt đầu với công đoạn đưa cọ tán đều phần phấn highlight ở phần hốc mắt ra phía ngoài và làm ngược. Cách tạo khối cho khuôn mặt dài này thường rất dễ thực hiện, vậy nên bạn chỉ cần nhớ quy tắc trước sau là đã có thể hoàn thiện một cách dễ dàng mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Kết thúc đánh khối

Sau khi tán đều phấn tạo khối, về cơ bản quy trình tạo khối đã hoàn thành. Song nếu muốn các khối thêm rõ ràng và hài hòa, bạn nên có thêm một số thao tác sau:

 • Tán kĩ những phần da giao nhau giữa hai màu phấn.
 • Viền đậm lại phần rìa ngoài của các khối tối màu gồm hai khối quai hàm và khối cạnh cằm.

Thế là kết thúc tất cả các cách tạo khối cho khuôn mặt dài. Tiếp theo, các nàng có thể thực hiện vẽ mày, chuốt mi, vẽ mắt, tô son,.. để hoàn thiện lớp trang điểm của mình.

Sau khi kết thúc tạo khối bạn có thể tiếp tục quy trình makeup thông thường
Sau khi kết thúc tạo khối bạn có thể tiếp tục quy trình makeup thông thường

Lưu ý những sai lầm có thể mắc phải trong khi tạo khối

Để tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế tối đa lỗi có thể mắc phải trong khi thực hiện cách tạo khối cho khuôn mặt dài, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không nên chọn phấn khối quá tối màu, bởi nó có thể khiến làn da của bạn trở nên mất tự nhiên khi sử dụng.
 • Hãy ưu tiên sử dụng cọ tán phấn có hình quạt hoặc kích thước đầu lông to, đây là dụng cụ bắt buộc phải có nếu muốn thực hiện cách tạo khối cho khuôn mặt dài đạt hiệu quả.
 • Chỉ nên đánh khối với một lượng phấn vừa đủ, vừa giúp gương mặt trở nên sắc nét mà vẫn giữ được nét tự nhiên.

Trên đây là một số thông tin để hướng dẫn cách tạo khối cho khuôn mặt dài. Hãy tham khảo và bắt tay thực hiện để thấy được hiệu quả mà nó mang đến cho gương mặt, chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận