chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày với các bước đơn giản


Tạo khối giúp gương mặt của bạn được thon gọn và thanh thoát hơn. Chỉ với một chiếc chì kẻ mày, bạn có thể tạo khối mũi nhanh chóng mà không cần chuẩn bị dụng cụ quả nhiều. Tuy nhiên, bạn cần biết cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày theo từng dáng mũi nhất định. Khi đó, hiệu quả của việc tạo khối sẽ tăng lên đáng kể.

Cách đánh khối mũi là như thế nào?

Tạo khối hay còn được gọi là contour, đây là một bước cần có trong cách trang điểm. Nhờ tạo khối, các đường nét trên gương mặt của bạn được thon gọn và thanh thoát hơn. Đồng thời, tạo khối còn có thể che đi các khuyết điểm trên gương mặt của bạn. Chính vì thế mà đánh khối mũi là một trong những bước không thể thiếu trong trang điểm để có gương mặt đẹp.

Tạo khối mũi giúp gương mặt bạn được thanh thoát hơn
Tạo khối mũi giúp gương mặt bạn được thanh thoát hơn

Thông thường, khi trang điểm sẽ tạo khối ở phần mũi, gò má và xương quai hàm. Cách tạo khối thông dụng nhất là sử dụng phấn hoặc kem có màu tối hơn ở các vị trí cần tạo khối. Đồng thời, sử dụng thêm một ít phấn bắt sáng để làm nổi bật đường nét của khuôn mặt.

Tuy nhiên, đánh khối mũi cần kỹ thuật nếu không sẽ tạo cảm giác cứng hoặc giả ở gương mặt. Do vậy, bạn cần biết được cách tạo khối với từng dáng mũi khác nhau để làm mình đẹp hơn khi trang điểm.

Có thể tạo khối mũi bằng chì kẻ mày được không?

Tạo khối vẫn luôn tự đánh giá là một trong những công đoạn trang điểm quan trọng, quyết định gần như 80% hiệu ứng màu sắc trang điểm trên gương mặt. Nhưng đồng thời với đó thì đây cũng vẫn luôn được xếp vào những kỹ năng trang điểm có độ khó cao, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và khả năng xử lý linh hoạt để mang đến hiệu quả làm đẹp hoàn hảo nhất trên gương mặt.

Nếu tạo phối khéo léo thì bạn có thể tôn lên những đường nét tự nhiên trên gương mặt, tạo ra sự thon gọn và cân đối hơn hẳn so với trang điểm thông thường. Đôi khi điều này cũng phụ thuộc vào dụng cụ mà bạn sử dụng để tạo khối cho gương mặt, đặc biệt là ở vùng mũi.

Nhiều người sử dụng chì kẻ mày để tạo khối cho vùng mũi
Nhiều người sử dụng chì kẻ mày để tạo khối cho vùng mũi

Thông thường thì tạo khối sẽ được sử dụng bằng các loại chổi trang điểm, với mục đích tạo ra màu sắc và độ lan tỏa tự nhiên. Nhưng trong những trường hợp bất đắc dĩ thì bạn vẫn có thể tạo khối mũi bằng chì kẻ mày nếu thiếu đi dụng cụ trang điểm. Và cũng thật bất ngờ là cách này có hiệu quả, thậm chí là còn tốt hơn nếu bạn có tay nghề và khả năng xử lý màu sắc tốt.

Hướng dẫn cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày trang điểm

Để hiểu rõ hơn về cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày, bạn có thể tiến hành lần lượt theo những bước được liệt kê sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ tạo khối

Tạo khối mũi bằng chì kẻ mày có thể được thực hiện một cách dễ dàng, nhưng bạn sẽ cần kết hợp với nhiều dụng cụ khác nhau để đạt được màu sắc tự nhiên nhất có thể.

Chuẩn bị chì kẻ mày và một số dụng cụ hỗ trợ
Chuẩn bị chì kẻ mày và một số dụng cụ hỗ trợ

Vì lý do đó mà bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như phấn phủ highlight, cọ phấn để tán màu, kem nền tiệp màu da, cọ tán màu mắt. Và cuối cùng là chì kẻ mày vì đây là dụng cụ trang điểm tạo khối không thể thiếu nếu muốn tạo khối mũi bằng chì kẻ mày.

Xác định dáng mũi cần tạo khối

Hình dáng của chiếc mũi đóng vai trò quan trọng đối với khả năng tạo màu và định hình khối, vì thế trước tiên bạn cần xác định dáng mũi cần tạo khối để có cách xử lý chuẩn nhất.

Thường thì khách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày được chia làm 3 dạng chính, đó là tạo khối cho mũi cao có sống mũi dọc thon gọn, mũi to hoặc mũi tẹt đi kèm cánh mũi rộng.

Thực hiện tạo khối mũi bằng chì kẻ mày

Bỏ qua những khuyết điểm tự nhiên trên gương mặt, tạo khối mũi bằng chì kẻ mày sẽ có đôi chút khác biệt so với sử dụng cọ hoặc phấn phủ, đó là:

Bắt đầu đánh màu và tạo khối cho vùng mũi
Bắt đầu đánh màu và tạo khối cho vùng mũi
 • Sử dụng bút chì kẻ mày, bắt đầu vẽ 2 đường thẳng nhỏ song song và cách nhau khoảng 1cm từ đầu chân mày xuống tới đầu mũi, tán nhẹ để cho đường vẽ tự nhiên.
 • Sử dụng phấn màu đậm hơn phấn phủ ở hai bên cánh mũi, tạo cho mũi một màu sắc khối hài hòa mà không cần dụng cụ tạo khối cơ bản. Đây cũng là một công đoạn đòi hỏi kỹ năng xử lý màu sắc trang điểm tốt.
 • Bổ sung thêm một lớp phấn phủ với tông màu sáng cho vùng trán, sau đó lấy mút dặm để tán đều phấn màu xuống phần giữa 2 đường vẽ nhằm tạo cảm giác sống mũi thẳng và thon gọn hơn. Có thể tiến hành liên tục cho đến khi vùng sống mũi đạt được màu sắc tự nhiên.

Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày theo từng dáng mũi

Đôi khi, chỉ cần một chiếc chì kẻ mày cũng có thể tạo khối mũi để gương mặt được thanh thoát hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách để tạo khối mũi theo từng dáng mũi khác nhau. Do vậy, bạn có thể tham khảo cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày theo từng dáng mũi.

Tạo khối mũi cho cánh mũi to, sống mũi thấp

Mũi có sống mũi thấp và cánh mũi to khiến cho gương mặt không có chiều sâu. Cánh mũi bị bè rộng khiến cho tổng thể gương mặt bạn không được thanh thoát. Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày theo dáng mũi thấp, cánh mũi to thực hiện theo các bước sau:

 • Sử dụng chì kẻ mày kẻ một đường từ đầu chân mày xuống hai bên cánh mũi để tạo nên sống mũi giả, hiệu ứng ánh sáng sẽ tạo cảm giác sống mũi được cao hơn
 • Dùng chì kẻ mày kẻ một vài đường thẳng dọc theo cánh mũi
 • Sử dụng cọ để tán đều phần chì kẻ mày cho đến khi màu của các đường nét được tệp hẳn vào da. Riêng phần cánh mũi thì đánh cọ theo đường vòng tròn để không bị cứng hay mất tự nhiên.
 • Phủ thêm một lớp phấn mỏng vào phía bên ngoài mũi để tạo cảm giác tự nhiên hơn.
Sử dụng chì kẻ mày để tạo khối cho dáng mũi có cánh mũi to
Sử dụng chì kẻ mày để tạo khối cho dáng mũi có cánh mũi to

Tạo khối cho mũi tẹt, dáng ngắn, cụt

Mũi tẹt, dáng ngắn và cụt luôn là sự tự ti của nhiều bạn gái. Dáng mũi này khiến gương mặt kém xinh đi rất nhiều. Trong bước tạo khối cho mũi tẹt, bạn cần phải sử dụng thêm phấn bắt sáng để giúp sống mũi nổi bật hơn. Bạn có thể tham khảo cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cho mũi tẹt, ngắn với các bước sau đây:

 • Dùng chì kẻ mày kẻ hai đường thẳng nhỏ, song song và cách nhau 1cm từ chân mày đi xuống mũi. Cách kẻ này sẽ tạo hiệu ứng cho mũi được cao và thẳng hơn
 • Sử dụng tay hoặc mút trang điểm để tán đều phần màu của chì kẻ mày ra thật đều và tự nhiên
 • Dùng một ít phấn màu đậm tán nhẹ ở hai bên cánh mũi, lưu ý là chỉ sử dụng một ít để tạo cảm giác tự nhiên, không bị cứng
 • Dùng chì kẻ mày đánh khối chữ V cho phần cánh mũi, chì kẻ mày màu nâu sẽ tạo ra hiệu ứng đẹp và mũi được nhỏ hơn
 • Sử dụng cọ và phấn màu sáng đánh ở sống mũi để giúp mũi được cao hơn, chỉ đánh ở sống mũi không đánh ở đỉnh để tránh chóp mũi bị to hơn
 • Dùng phấn phủ đánh lại toàn bộ phần mũi để tạo cảm giác tự nhiên, dễ chịu.
Sử dụng chì kẻ mày để cải thiện tình trạng mũi tẹt và ngắn
Sử dụng chì kẻ mày để cải thiện tình trạng mũi tẹt và ngắn

Tạo khối cho mũi có chóp cao

Thông thường, những chiếc mũi có chóp cao thường sẽ có sống mũi cao nhưng dáng mũi lại không được đồng đều. Do vậy, khi tạo khối cho mũi có chóp cao cần chú ý và cẩn thận hơn để tránh bị giả hoặc mất tự nhiên.

Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cho dáng mũi có chóp cao được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Sử dụng chì kẻ mày làm đậm ở chóp mũi cùng với hai bên cánh mũi, bạn cần chú ý giữa hai bên cánh mũi để tránh tạo nên sự tương phản quá lớn trên gương mặt
 • Dùng chì kẻ mày để kẻ hai bên phần cánh mũi, dùng cọ tán màu đều để giảm độ lớn của phần chóp mũi
 • Dùng cọ đánh một ít highlight lên phần sống mũi để tạo độ sáng cũng như giúp phần mũi trông cao hơn.
 • Sử dụng một ít phần phủ đánh lên toàn bộ phần mũi để giữ được phần nền và giúp mũi trông tự nhiên hơn.
Sử dụng cọ để tán màu đều và tự nhiên
Sử dụng cọ để tán màu đều và tự nhiên

Tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cần lưu ý điều gì?

Nếu như bạn không biết thì khoảng cách giữa hai vùng chân mày càng lớn sẽ càng khiến cho chiếc mũi của bạn trông to hơn. Chính vì thế mà để đánh khối mũi trông cao và thon gọn thì bắt buộc phải trang điểm để rút ngắn khoảng cách giữa hai vùng chân mày.

Đừng quên cân bằng màu sắc giữa các vùng trên gương mặt
Đừng quên cân bằng màu sắc giữa các vùng trên gương mặt

Bất kể bạn có tạo khối mũi bằng chì kẻ mày hay đánh phấn phủ màu sáng cho những vùng cánh mũi cần che giấu khuyết điểm tự nhiên, đừng bao giờ để lộ ra sự tương phản quá lớn với những màu sắc xung quanh trên gương mặt.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại chì kẻ mày có độ hoàn thiện màu tốt, không quá đậm hoặc không quá nhạt để đảm bảo màu sắc lên tự nhiên khi dùng tạo khối trên gương mặt.

Mọi khuyết điểm trên gương mặt đều có thể khắc phục được nếu bạn chịu khó tìm hiểu cách trang điểm và nâng cao tay nghề của mình. Học Makeup hi vọng với hướng dẫn tạo khối mũi bằng chì kẻ mày phía trên, việc làm đẹp và trang điểm mỗi ngày sẽ trở nên thú vị hơn đối với bạn!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận