chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Gợi ý 3 cách kẻ mắt mèo cho cô nàng sành điệu


Kẻ mắt mèo là một trong những kiểu trang điểm được yêu thích vì nó tăng lên vẻ đẹp cho phần mắt. Kiểu trang điểm này giúp đôi mắt của nàng có chiều sâu cũng như quyến rũ hơn. Nhiều cô nàng cá tính cực kỳ thích kẻ mắt mèo bởi vì cách trang điểm này thể hiện được sự năng động hơn nhiều. Các cách kẻ mắt mèo sẽ giúp bạn trang điểm cho đôi mắt của mình được đẹp hơn.

Các cách kẻ mắt mèo đẹp mà nàng nên biết

Ngày nay, có nhiều cách kẻ mắt mèo dành cho nàng. Bạn có thể tham khảo một số cách kẻ mắt dưới đây để tô điểm thêm vẻ đẹp cho đôi mắt của mình.

Kẻ mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt

Kẻ từ đuôi vào hốc mắt là một cách kẻ mắt mèo yêu cầu tay vẽ cần chắc chắn. Bạn phải vẽ một đường liền mạch, dứt khoát ở phần mắt của mình. Bạn có thể thực hiện cách kẻ mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt theo các bước sau:

 • Bước 1: Ở vị trí đuôi mắt, bạn vẽ một đường thẳng lên phía trên để vẽ được phần đuôi mắt
 • Bước 2: Dùng bút kéo một đường từ phần đuôi mắt trở ngược lại để tạo thành phần viền ngoài của mắt mèo
 • Bước 3: Dùng cọ để tô màu cho phần rỗng phía trong của đuôi mắt mèo
 • Bước 4: Kẻ một đường nối với phần đuôi mắt đã kẻ đến phần hốc mắt là bạn đã hoàn thành cách kẻ mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt.
Dùng bút kẻ một đường ở đuôi mắt
Dùng bút kẻ một đường ở đuôi mắt

Kẻ mắt mèo từ đuôi mắt

Cách kẻ mắt mèo từ đuôi mắt là một cách kẻ phổ biến và được nhiều bạn gái lựa chọn thực hiện. Cách kẻ này được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Từ phần đuôi mắt, kẻ một đường thẳng lên phía trên để vẽ phần đuôi mắt
 • Bước 2: Từ một điểm ở phần mí mắt, bạn kẻ một đường sao cho cuối đường thẳng này chạm vào phần đuôi đã vẽ ở bước 1
 • Bước 3: Dùng bút kẻ mắt kẻ một đường từ hốc mắt đến điểm đầu của đường thẳng đã vẽ ở bước 2
 • Bước 4: Dùng eyeliner để tô phần rỗng phía trong mí mắt là bạn đã hoàn thành cách kẻ mắt mèo từ đuôi mắt.

Kẻ mắt mèo từ giữa mắt

Kẻ mắt mèo từ giữa mắt yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Bạn thực hiện cách kẻ mắt mèo từ giữa mắt theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng bút kẻ mắt vẽ theo đường viền mắt bắt đầu từ phần giữa mắt, kéo một đường dài và mảnh dần ở phần hốc mắt
 • Bước 2: Vẽ đường viền cho phần đuôi mắt bằng cách kẻ xếch đuôi lên phía trên
 • Bước 3: Vẽ một đường mảnh từ hốc mắt đến điểm đầu giữa mắt và dùng bút kẻ mắt để tô đều màu phần rỗng là bạn đã hoàn thành việc kẻ mắt mèo.
Kẻ mắt mèo từ giữa mắt yêu cầu sự tỉ mỉ hơn
Kẻ mắt mèo từ giữa mắt yêu cầu sự tỉ mỉ hơn

Lưu ý khi kẻ mắt mèo để đẹp hơn

Các cách kẻ mắt mèo trên có thể được biến đổi dựa trên sự khéo léo của bạn gái. Tuy nhiên, có một số lưu ý trong cách kẻ mắt mèo để đôi mắt của bạn được to tròn và thu hút hơn.

Dùng phấn phủ ở mí mắt

Bạn không nên trực tiếp sử dụng eyeliner ở phần mí mắt để kẻ mắt mèo vì rất dễ bị trôi. Trước khi kẻ mắt, bạn nên sử dụng một ít kem nền hoặc phấn phủ ở phần mí mắt. Phần phấn phủ sẽ giúp màu của eyeliner bền hơn, giữ màu tốt hơn và hạn chế tình trạng bị lem.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phấn mắt để kẻ viền mắt trước. Sau đó, dùng eyeliner để kẻ được những đường nét sắc sảo và đẹp cho mắt.

Kẻ sát mí mắt

Một lưu ý trong cách kẻ mắt mèo để giúp mắt đẹp hơn là phải có đường kẻ sát phần mí. Khi kẻ mắt mèo hoàn tất, bạn nhìn thật kỹ trong gương để chắc rằng không có phần trống nào.

Với những người mới bắt đầu thì thường sẽ gặp phải lỗi viền mắt không sát được với gốc mí. Ngoài ra, các nàng thích kiểu mí mắt dày thì nên chú ý để tránh chỗ màu đậm, chỗ màu nhạt.

Đường kẻ mắt phải nằm sát mí mắt
Đường kẻ mắt phải nằm sát mí mắt

Mở mắt khi kẻ

Nhiều người thường nhắm mắt khi kẻ eyeliner để dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên, cách vẽ chính xác là bạn phải mở mắt. Điều này giúp bạn lấy được góc để kẻ viền chính xác. Đồng thời, mở mắt khi kẻ sẽ đạt được sự cân đối giữa hai bên mắt.

Sử dụng nhiều nét vẽ để kẻ mi mắt

Với những người mới bắt đầu, việc kẻ mắt với một đường duy nhất sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Do vậy, bạn nên dùng nhiều nét kẻ để hoàn thành cho mình một đôi mắt mèo.

Đầu tiên, bạn dùng bút kẻ mắt kẻ một đường từ hốc mắt đến đuôi mắt sao cho đường này thật sát với mí mắt. Sau đó, ở đuôi mắt thì bạn hất nhẹ lên một đường thẳng nhẹ. Cuối cùng là tô lại để có được một đường vẽ mắt hoàn hảo.

Dùng nhiều đường kẻ để tạo nên mắt mèo đẹp
Dùng nhiều đường kẻ để tạo nên mắt mèo đẹp

Bạn cần chú ý những đường nét để tạo nên sự liền mạch của đường kẻ mắt. Ngoài ra, bạn nên tìm cho mình một cách cầm bút sao cho thoải mái để vẽ được đường kẻ mắt đẹp nhất.

Có nhiều cách kẻ mắt mèo khác nhau để cho nàng lựa chọn. Kiểu kẻ mắt mèo này giúp đôi mắt bạn được sắc sảo và cá tính hơn. Bạn nên chú ý một số vấn đề để khi kẻ mắt mèo được thuận lợi hơn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận