banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách tạo khối xương quai xanh đơn giản, đẹp tự nhiên


Tạo khối không chỉ áp dụng cho khuôn mặt mà còn nhiều vùng trên cơ thể. Đặc biệt là vùng xương quai xanh giúp mọi người trở nên hoàn hảo hơn. Cùng tìm hiểu kỹ qua về cách tạo khối xương quai xanh qua bài viết sau.

Công dụng của tạo khối xương quai xanh

Trên cơ thể của chị em vùng xương quai xanh được xem là vùng quyến rũ hàng đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có vùng xương quai xanh đẹp và tự tin với nơi này. Do đó việc tạo khối sẽ cho chị em một vùng xương quai xanh đẹp hơn, nữ tính hơn.

Tạo khối xương quai xanh giúp chị em quyến rũ hơn
Phương pháp tạo khối giúp chị em quyến rũ hơn

Tạo khối đúng cách có thể giúp mọi người thon gon, trong gầy và quyến rũ. Đặc biệt điều này rất cần thiết trong các trường hợp mọi người mặc trang phục hở nhiều ở phần ngực. Do đó khi dự sự kiện hay cô dâu trong ngày cưới đều không thể bỏ qua bước tạo khối xương quai xanh này.

Dụng cụ cần có khi tạo khối xương quai xanh

Để phục vụ cho việc tạo khối xương quai xanh mọi người cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Dưới đây là một vài các vật dụng cần có để tạo nên một vùng xương quai xanh quyến rũ:

 • Kem nền hoặc kem body trắng da.
 • Phấn tạo khối màu tối.
 • Phấn highlight.
 • Cọ cán bảng to.
 • Phấn phủ.
 • Xịt khóa trang điểm.
 • Nhũ bắt sáng.
Phấn tạo khối xương quai xanh sáng  và tối
Phấn tạo khối xương quai xanh sáng  và tối

Hiện nay có nhiều hãng đã sản xuất các sản phẩm phấn tạo khối riêng cho body. Còn nếu không có điều kiện mọi người hoàn toàn có thể dùng các sản phẩm tạo khối cho mặt để thay thế.

Các bước tạo khối xương quai xanh

Nhìn chung cách tạo khối xương quai xanh không quá phức tạp. Bước tạo khối này thường được thực hiện sau khi đã hoàn thành trang điểm mặt. Nếu chưa biết tiến hành ra sao hãy tham khảo các bước gợi ý dưới đây.

Làm sạch da trước khi trang điểm

Tương tự như da mặt nếu muốn trang điểm vùng xương quanh xanh điều cần thiết đầu tiên chính là làm sạch da. Tốt nhất hãy tắm sạch kết hợp tẩy tế bào chết để giúp da mềm mại, dễ trang điểm. Cùng với đó da sạch sẽ thì lớp tạo khối cũng sẽ tự nhiên và bền hơn.

Nên tẩy tế bào chết cho da trước khi tạo khối
Nên tẩy tế bào chết cho da trước khi tạo khối

Tán kem nền

Mọi người cần đảm bảo vùng da khu vực ngực đều màu với khuôn mặt. Như vậy khi tạo khối mới nổi bật lên được vùng xương quai xanh. Do đó khi đánh kem nền cho mặt hãy đánh luôn phần cổ kết hợp vùng ngực. Nếu không có thể thay thế bằng kem body nâng tone.

Bôi kem nền hoặc kem body đều lên da
Bôi kem nền hoặc kem body đều lên da

Xác định các vùng sáng và tối

Trước khi đánh phấn tạo khối nên xác định các vùng sáng tối. Nguyên tắc đơn giản đó là vùng nào nhô lên thì vùng đó là sáng và lõm xuống sẽ là vùng tối. Do đó ngay giữa vùng xương nhô lên mọi người sẽ dùng phấn màu sáng. Và ngược lại vùng hõm phía trên và phía dưới sẽ là phấn màu tối.

Xác định các vùng sáng tối ở xương quai xanh
Xác định các vùng sáng tối ở xương quai xanh

Đánh phấn tạo khối

Sau khi đã xác định được các vùng sáng tối mọi người tiếp tục dùng phần tối bôi một đường vừa phải lên các vùng tối. Sau đó lại dùng phấn tạo khối sáng để bôi lên vùng cao của xương quai xanh. Tiếp tục sử dụng cọ để tán cho các vùng phấn được tệp vào da và hòa quyện vào nhau.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, tốt nhất hãy tán phấn tối theo chiều hướng vào vùng nhô lên của xương quai xanh. Mọi người không nên tán chúng quá rộng lan xuống vùng ngực sẽ rất thiếu tự nhiên. Sau đó có thể thêm chút nhũ lấp lánh ở vùng sáng để tạo sự mềm mại, thu hút thêm cho xương quai xanh.

Lưu ý khi tạo khối xương quai xanh

Tạo khối xương quai xanh nếu so với khuôn mặt có thể nói là đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên mọi người vẫn nên lưu ý một vài mẹo nhỏ sau để có thể tạo khối được tự nhiên nhất:

 • Chỉ lấy lượng phấn tạo khối vừa đủ không nên quá lạm dụng sẽ khiến da tối màu, không giữ được độ trắng sáng ban đầu.
 • Cần tán các vùng phấn thật chậm, đều tay để vùng sáng tối hòa quyện vào nhau.
 • Phần ánh nhũ thêm vào tốt nhất chỉ nên áp dụng cho các sự kiện về đêm như vậy sẽ tự nhiên và nổi bật hơn.
 • Tạo khối xương quai xanh chỉ nên áp dụng cho chị em xương quai xanh không lộ rõ. Nếu đã có sẵn vùng xương quai xanh quyến rũ các nàng không cần thiết phải thực hiện bước này.
 • Nếu makeup để trang ngoài mọi người nên thêm bước bôi kem chống nắng để bảo vệ vùng da cơ thể tốt hơn.
Đánh phấn tạo khối thật tỉ mỉ cho vùng xương quai xanh
Đánh phấn tạo khối thật tỉ mỉ cho vùng xương quai xanh

Bài viết vừa giới thiệu đến mọi người một vài mẹo nhỏ khi tạo khối xương quai xanh. Nếu không may mắn sở hữu vùng xương quai xanh quá đầy đặn chị em hoàn toàn có thể áp dụng cách này. Ngoài ra đừng quên thêm các phụ kiện như vậy có thể giúp khu vực cổ và ngực được nữ tính, sang chảnh hơn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận