Hướng dẫn cách trang điểm đi biển đẹp, lâu trôi

Đi biển nên trang điểm như thế nào luôn là thắc mắc của nhiều chị em. Nếu một lớp makeup không phù hợp và nhanh trôi chắc chắn sẽ khiến mọi người thiếu sự tự tin. Cùng tham khảo qua một vài các kiểu makeup đi biển cực xinh và các mẹo nhỏ để khuôn mặt hoàn hảo hơn, thoải mái vui chơi.

Các tone makeup phù hợp để đi biển

Tone makeup đi biển đa số sẽ ưu tiên các tone nhẹ nhàng và tự nhiên. Mặc dù vậy vẫn có các tone đậm, sắc sảo nhưng sẽ phù hợp cho một vài trường hợp và đối tượng riêng. Dưới đây là gợi ý các kiểu trang điểm đi biển đẹp mà chị em có thể tham khảo.

Trang điểm đi biển tone nude nhẹ nhàng

Kiểu tone nude nhẹ nhàng là lý tưởng hàng đầu để đi biển. Với mẫu này mọi người cần ưu tiên nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Một lớp nền thật mỏng nhẹ nhưng bền, giúp da đẹp lâu là tốt nhất. Ngoài ra có thể không đánh phấn mắt hoặc chọn các màu phấn mắt nhạt và chỉ nhấn nhẹ ở đuôi để mắt sâu hơn. Cùng với đó son môi cũng nên là tone nude nhẹ sẽ tôn lên nét sang trọng ngay cả khi đi biển.

Phong cách trang điểm tone nude nhẹ nhàng
Tone trang điểm rất thích hợp áp dụng đi biển

Tone hồng ngọt ngào

Những chị em trẻ tuổi khi đi biển có thể tham khảo các tone hồng đào. Đây là tone makeup cũng rất phổ biến, các bước tiến hành đơn giản mà lại phù hợp nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tone hồng ngọt ngào vô cùng phù hợp cho các buổi đi chơi cùng người yêu, bạn bè. Đặc biệt chắc chắn mọi người sẽ có những bức ảnh rất đẹp khi lựa chọn tone makeup này để vui chơi ở biển.

Tone hồng cho chị em thêm xinh xắn
Nhiều nàng yêu thích kiểu trang điểm này khi đi biển

Tone cam sang chảnh

Một tone trang điểm rất được yêu thích thời gian gần đây đó là trang điểm tone cam. Nhiều cô nàng trẻ tuổi khi đi biển ưa chuộng kiểu này vì nét đẹp tươi tắn mà không lòe loẹt. Tone cam cho cảm giác khuôn mặt ngọt ngào, ấm áp rất phù hợp với khung cảnh biển.

Trang điểm vui chơi trên biển với tone cam
Một tone hợp xu hướng hiện nay

Trang điểm tone Thái

Tone makeup Thái cũng rất lý tưởng để áp dụng đi biển. Tone Thái chú trọng sự tự nhiên nhưng vẫn nổi bật. Mọi người sẽ thấy từ nền, đến màu son hay phấn mắt đều không quá lòe loẹt. Nhiều người yêu thích trang điểm đi biển kiểu này vì vừa sang chảnh, cá tính mà lại có thể thoải mái vui chơi thời gian dài.

Khuôn mặt trang điểm tone Thái
Tone siêu đẹp cho nàng tự tin đi biển

Tone đỏ đầy quyến rũ

Cuối cùng trong top các kiểu trang điểm đi biển đẹp đó là những tone đỏ quyến rũ. Các cô nàng muốn mình đẹp sắc đẹp và cuốn hút hoàn toàn phù hợp với tone này. Lớp trang điểm vẫn ưu tiên sự tự nhiên, lớp nền mỏng nhưng điểm nhấn tập trung nhiều vào phần môi. Chị em nên dùng màu son đỏ rực rỡ như vậy sẽ giúp mình quyến rũ hơn trên bãi biển.

Đi biển vẫn có thể đầy quyến rũ và sang chảnh
Tổng thể makeup ấn tượng để đi biển

Lưu ý khi makeup đi biển

Trang điểm đi biển cần khá nhiều kỹ năng. Hoàn cảnh ngoài trời nắng gió rất dễ khiến lớp nền bị trôi cùng nhiều các vấn đề khác. Khi makeup đi biển mọi người nên lưu ý một vài vấn đề sau để giúp mình đẹp hơn.

Ưu tiên lớp nền mỏng nhẹ

Quan trọng hàng đầu khi trang điểm vui chơi ở biển đó là mọi người phải ưu tiên lớp nền mỏng nhẹ. Lớp nền dày dễ khiến da bị bí và dưới tác động của điều kiện ngoài trời sẽ nhanh trôi, tạo nên các mảng thiếu tự nhiên trên da. Do đó lựa chọn lớp nền mỏng mà lì nên là ưu tiên hàng đầu.

Lớp nền mỏng hoàn hảo khi đi biển

Luôn trang điểm với kem chống nắng

Khi trang điểm đi biển điều quan trọng không thể thiếu chính là kem chống nắng. Mọi người nhất định phải bôi kem chống nắng với chỉ số SPF ít nhất là 50+. Hãy hoàn thành các bước dưỡng da sau đó bắt đầu với kem chống nắng rồi mới đến lớp nền. Điều này vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi ảnh hưởng xấu từ nắng biển.

Luôn bôi kem chống nắng

Tạo điểm nhấn với son môi

Makeup đi biển chị em nên ưu tiên tạo điểm nhấn trên khuôn mặt ở đôi môi thay vì đôi mắt. Nếu ở các sự kiện đôi mắt luôn được chăm chút kỹ lưỡng từ màu mắt, tạo khối đến mi giả, eyeliner thì khi đi biển mọi người có thể bỏ qua phần này. Thay vào đó hay chú trọng một đôi môi tươi tắn, đầy sức sống như vậy sẽ phù hợp hoàn cảnh hơn.

Tạo điểm nhấn với đôi môi thay vì đôi mắt

Với các thông tin trên hẳn mọi người đã không còn quá lo lắng về kiểu trang điểm khi đi biển. Trong môi trường ngoài trời và vui chơi đầy nắng gió tốt nhất phải trang điểm kỹ mà tự nhiên, không lòe loẹt. Như vậy sẽ cho cảm giác thoải mái, tự tin dù có phải vận động nhiều ngoài biển.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: