banner thang 3 mobile

Hướng dẫn cách make up không bị nổi mụn và xấu đi

Chị em thường lo lắng về việc trang điểm có thể gây ra mụn, đây là tình trạng phổ biến và thường hay xuất hiện khi trang điểm sai cách. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều, nếu như học ngay những cách trang điểm không bị nổi mụn có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sử dụng kem phấn hoặc kem nền phù hợp

Phần lớn những trường hợp mà mụn xuất hiện do trang điểm đều bắt nguồn từ việc lựa chọn sai sản phẩm kem nền hoặc phấn phủ. Các loại sản phẩm trang điểm có chứa dầu khánh thường khiến cho da bị khó chịu, lỗ chân lông bị bít tắc dẫn tới gương mặt bị xuất hiện mụn chỉ sau một vài lần sử dụng sản phẩm trang điểm.

Cần phải lựa chọn phấn nền phù hợp

Cách trang điểm không bị nổi mụn đơn giản nhất mà bạn nên học chính là lựa chọn nhưng lại kem phấn hoặc kem nền không chứa dầu. Theo các chuyên gia trang điểm cho biết thì những sản phẩm phấn phủ hoặc kem nền không chứa dầu có kết cấu mỏng nhẹ, không gây bít tắc lỗ chân lông mà vẫn đem lại hiệu quả trang điểm vô cùng tốt.

Luôn ghi nhớ sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

Bạn nên biết rằng một làn da thiếu độ ẩm sẽ khiến cho dầu nhờn tiết ra nhiều hơn, bã nhờn và bụi bẩn có cơ hội tích tụ trên bề mặt da càng khiến cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy nếu muốn áp dụng những cách trang điểm không bị nổi mụn thì việc dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm là điều vô cùng cần thiết.

Dùng các loại kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho làn da trở nên mềm mịn có độ đàn hồi cao hỗ trợ đối với lớp nền trang điểm mà bạn cần, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ xuất hiện mụn trên da nếu cần trang điểm trong thời gian dài.

Bôi kem chống nắng trước khi trang điểm

Có vẻ vô lý nhưng thực ra cách trang điểm không bị nổi mụn phù hợp nhất là khi có sử dụng kem chống nắng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng với kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh đặc biệt không chứa dầu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem chống nắng trước khi trang điểm để bảo vệ da một cách tối ưu nhất.

Sử dụng kem chống nắng là điều cần thiết

Nhờ đó thì lớp nền trang điểm sẽ không bị quá dày, không gây bít tắc lỗ chân lông và mang lại sự tự nhiên cho khuôn mặt sau khi trang điểm.

Ghi nhớ tẩy trang và rửa mặt kỹ càng

Có rất nhiều chị em nhầm lẫn giữa việc trang điểm không bị nổi mụn và chăm sóc sao cho da khỏe mạnh nhất có thể. Thực tế cho dù bạn có trang điểm hay không thì rửa mặt vẫn luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với làn da. Nhất là khi trang điểm thì rửa mặt và tẩy trang lại càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Hãy tẩy trang thật sạch sau khi trang điểm

Cách trang điểm không bị nổi mụn cũng bao gồm việc rửa mặt và tẩy trang sau khi bạn đã mang lớp trang điểm trên mặt sau một ngày dài. Lưu ý rằng sử dụng đầy đủ dầu tẩy trang để nhũ hóa lớp mỹ phẩm trên gương mặt. Kết hợp với sữa rửa mặt phù hợp nhằm loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, tàn dư của mỹ phẩm, giúp cho da trở về trạng thái sạch thoáng nhất. Chỉ có như vậy mới đảm bảo được ra không bị nổi mụn sau khi bạn trang điểm trong cả một ngày dài.

Một số lưu ý dành cho bạn khi trang điểm

Mặc dù những cách trang điểm không bị nổi mụn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều, nhưng cũng đừng quên rằng việc lựa chọn những những sản phẩm em trang điểm phù hợp và vệ sinh đóng vai trò tương đối quan trọng.

Nên lựa chọn những dạng mỹ phẩm có kết cấu mỏng nhẹ dễ tan và không gây bít tắc lỗ chân lông. Hạn chế sử dụng các loại sản phẩm có chứa thành phần dầu bởi vì chúng rất khó làm sạch khỏi bề mặt da và có nguy cơ tạo ra mụn.

Chú ý vào những cụm từ trên bao bì sản phẩm như non-comedogenic, non-acnegenic, does not clog pores, won’t cause breakouts…Đây đều là những đặc tính cho biết sản phẩm này không gây bít tắc lỗ chân lông và mụn.

Lưu ý về thành phần sẽ giúp cho việc trang điểm không nổi mụn

Đừng quên rằng bạn phải vệ sinh dụng cụ trang điểm định kỳ, đây là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với da mặt cũng như chứa nhiều tàn dư mỹ phẩm nhất. Do đó để đạt hiệu quả trang điểm cao và hạn chế mụn thì bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ dụng cụ trang điểm của mình.

Cách tốt nhất để làm sạch dụng cụ trang điểm chính là dùng dầu gội đầu, xà phòng dịu nhẹ để giặt sạch những các bẩn còn sót lại trên dụng cụ và phơi khô ở vị trí phù hợp.

Chỉ cần nắm giữ những cách trang điểm không bị nổi mụn mà bài viết đã đề cập phía trên, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc da cũng như như tự tin với lớp trang điểm trong tạo một ngày dài mà không lo nổi mụn.

Học Makeup chúc bạn thành công!