chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng với từng bước chi tiết


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn – đây chính là lý do việc trang điểm mắt là một công đoạn không thể thiếu trong việc make up hàng ngày của bạn gái. Các bạn gái mới tập tành trang điểm có thể lựa chọn cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, tự nhiên.

Cùng Học Make Up tìm hiểu về bài viết này nhé!

Các bước trang điểm để sở hữu đôi mắt nhẹ nhàng

Phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên
Phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên

Kẻ chân mày tự nhiên

Đôi chân mày luôn là điểm quan trọng nhất trên gương mặt. Bạn sẽ không thể sở hữu một gương mặt đẹp nếu thiếu đi một đôi chân mày có hình dáng phù hơp với gương mặt bạn.

Sử dụng chì kẻ chân mày để định hình khuôn chân mày sao cho phù hợp với dáng mặt bạn. Tỉa bớt phần lông mày thừa cũng như tô thêm vào những chỗ lông mày bị thưa.

Hãy sử dụng chì kẻ chân mày, mascara hoặc bột tán có màu giống hoặc nhạt hơn màu tóc bạn để đôi chân mày của bạn trông tự nhiên nhất có thể. Và nhớ nguyên tắc là đầu chân mày luôn phải nhạt hơn đuôi chân mày bạn nhé!

Kẻ chân mày tự nhiên, phù hợp dáng gương mặt 
Kẻ chân mày tự nhiên, phù hợp dáng gương mặt

Sử dụng kem lót cho mắt

Kem lót luôn là bước vô cùng cần thiết trước khi trang điểm, không chỉ riêng cho trang điểm mắt mà còn quan trọng cho cả việc trang điểm toàn gương mặt. Kem lót giúp các bạn che được khuyết điểm trên mắt cũng như giúp phấn mắt bám lâu hơn.

Các bạn có thể sử dụng kem lót chuyên dụng cho mắt để làm nền, màu phấn nền, màu phấn nude hoặc dùng trực tiếp kem nền cho da để tán lên toàn bộ bầu mắt và dưới chân mày để giúp chân mày bạn trông cao và sắc hơn.

Có thể sử dụng kem lót cùng màu với da hoặc sáng hơn một chút.

Tán phấn mắt

Hãy chọn bảng màu mắt tự nhiên, trung tính, dễ sử dụng như màu hồng nhạt, hồng nhạt, cam đào, màu nude, màu tone trầm như màu nâu nhạt, màu đất,… Và chỉ sử dụng tối đa 2 màu cùng tone cho cách trang điểm mắt nhẹ nhàng này thôi nhé.

Vì ở cách trang điểm mắt nhẹ nhàng này chủ yếu nhằm tôn lên nét đẹp tự nhiên của bạn gái, nên nếu là người mới bắt đầu học trang điểm, bạn chỉ cần đơn giản tán một màu mắt duy nhất lên cả bầu mắt là đủ.

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng - chỉ cần dùng một màu phấn mắt là đủ
Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng – chỉ cần dùng một màu phấn mắt là đủ

Nếu đã quen với việc trang điểm, bạn hãy nhấn thêm màu tối cùng tone vào phần đuôi mắt. Hãy dùng màu nâu đậm, màu cafe, màu đồng,… những màu này đều có thể giúp đôi mắt của bạn có chiều sâu hơn.

Dùng cọ tán phấn trên mí mắt khoảng từ 1/3 mắt đến đuôi, bạn nên đánh kéo ra ngoài mí mắt ở phần đuôi một chút để khiến mắt bạn trông to hơn.

Và hãy dùng màu phấn trên tán một ít phấn mắt màu ở phần mí mắt dưới, cũng khoảng 1/3 mắt đến đuôi. Chi tiết này sẽ khiến mắt bạn trở nên sâu hơn và quyến rũ hơn đấy!

Kẻ mắt bằng chì

Kết hợp tốt nhất dành cho cách trang điểm mắt nhẹ nhàng là bút kẻ mắt dạng chì. Khác với các loại kẻ mắt dạng nước, dạng bột hay dạng gel,… kẻ mắt dạng chì vừa đơn giản dễ thực hiện lại giúp đôi mắt bạn có ánh nhìn tự nhiên nhẹ nhàng. Nên dùng bút có đầu chì mềm để không làm tổn thương mắt bạn.

Bạn có biết rằng bút kẻ mắt màu đen khiến đôi mắt sắc sảo hơn còn bút kẻ mắt màu nâu sẽ giúp đôi mắt bạn to tròn, đáng yêu một cách tự nhiên nhất? Hãy thử sử dụng bút kẻ mắt màu nâu cho cách trang điểm mắt nhẹ nhàng nhé!

Chì kẻ mắt - kết hợp tuyệt vời với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng
Chì kẻ mắt – kết hợp tuyệt vời với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng

Dùng chì kẻ mắt kẻ một đường sát chân mi và kéo dài ra một chút ở phía đuôi. Bạn nên dùng ngón tay út nhấc nhẹ phần mí mắt lên để nhìn thấy chân mi, như vậy sẽ dễ dàng kẻ mắt và đường nét sẽ sắc nét, ít bị sai sót và đẹp hơn.

Bạn có thể kẻ hướng lên trên một chút để đôi mắt quyến rũ hơn hoặc kẻ hướng xuống một ít để có một đôi mắt cún đáng yêu, nhớ là đừng kéo dài quá nếu bạn không muốn biến đôi mắt bạn trở nên vô cùng thiếu sức sống!

Mascara – bước hoàn thiện cuối cùng cho cách trang điểm mắt nhẹ nhàng

Với cách trang điểm mắt tự nhiên, hững chiếc mi giả dày cộm là điều không cần thiết. Bạn chỉ cần bấm mi thật cong, chuốt thêm mascara làm dài và dày là đã giúp đôi mắt bạn trở nên đầy quyến rũ rồi đấy.

Nhớ chuốt mascara theo đường ziczac để mascara không bị vón cục nhé!

Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, chỉ cần chuốt mascara vừa đủ
Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, chỉ cần chuốt mascara vừa đủ

Mong rằng sau khi đọc bài viết trên đây, bạn đã có thể tự thực hiện cách trang điểm mắt nhẹ nhàng theo một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học trang điểm chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Học Make Up. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về khóa học và giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn. Seoul Academy luôn sẵn sàng chào đón các bạn!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận