banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách trang điểm mũi cao cho nam chỉ bằng 2 bước đơn giản


Chuyện trang điểm chỉ dành cho phụ nữ là điều xưa rồi, các bạn nam hiện giờ vẫn có thể dùng cách trang điểm để làm nổi bật đường nét cùng như khắc phục được những khuyết điểm của gương mặt. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn cách trang điểm mũi cao cho nam giúp làm nổi bật vẻ nam tính cuốn hút cho các bạn nam nhé.

Con trai biết trang điểm chính là lợi thế

Cũng giống như phái nữ vậy, trên khuôn mặt của các bạn nam cũng sẽ có những khuyết điểm cần phải che, cần phải cải thiện, và cũng có những đường nét rất cuốn hút và chỉ cần makeup một xíu lên thôi là sẽ nổi bật liền, thế nên, nam giới mà biết makeup một chút cũng chính là lợi thế khiến bạn thu hút hơn, nhất là khi bạn làm việc trong lĩnh vực giải trí – truyền hình.

Con trai bây giờ biết trang điểm cũng là một lợi thế
Con trai bây giờ biết trang điểm cũng là một lợi thế

Nếu như các bạn nữ có nhiều phong cách trang điểm khác nhau, thì các bạn nam phần lớn là theo phong cách mạnh mẽ, thu hút, vì thế cách trang điểm của nam giới cũng có nhiều nét khác biệt đôi chút, đặc biệt nhất là ở việc đánh khối, tạo khối tạo các đường nét trên khuôn mặt.

Tựu chung lại, bạn đừng lo lắng việc trang điểm sẽ khiến bạn bị đánh giá, nếu học được cách trang điểm thì nó sẽ giúp bạn toát lên được vẻ phong trần và nam tính đó.

Và nếu các chàng sở hữu chiếc mũi không được cao lắm thì cũng có thể học theo các nàng trang điểm cho mũi cao theo những bước dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách trang điểm mũi cao cho nam chỉ bằng 2 bước đơn giản

Việc đầu tiên khi bạn sử dụng cách trang điểm mũi cao cho nam đó chính là lựa chọn các dụng cụ trang điểm sao cho phù hợp. Để trang điểm mũi thì chúng ta cần các loại dụng cụ như:

 • Cọ đánh sống mũi cao: Với thiết kế vót nhọn ở đầu cùng các sợi tổng hợp kép giúp bạn thuận tiện trong đánh và tán phấn khi  trang điểm mũi tẹt. Phần đầu cọ giúp đánh sống mũi đẹp với phấn sáng, phần nghiêng đánh phấn tối màu. Cọ có thể quẹt cả dạng phấn và kem lỏng.
 • Cọ tạo khối mũi: Cọ tán lớn, dẹt ngang, được làm từ sợi tổng hợp mềm mại, giúp bạn dễ dàng tạo và tán những khối phấn tối màu lên mũi
 • Cọ phấn phủ: Cọ được làm từ sợi tổng hợp mềm mại, khi quẹt lên mặt thì phần đầu co có thể bao phủ được lượng da lớn, có hình vát dài ngắn không đồng đều giúp tán phấn đến những nơi khó quẹt nhất.
 • Mút trang điểm dùng để tán kem nền
 • Phấn tạo khối và phấn highlight
Trước tiên hãy chuẩn bị 1 bộ cọ trang điểm nha
Trước tiên hãy chuẩn bị 1 bộ cọ trang điểm nha

Cách trang điểm mũi cao cho nam thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên là bước đánh khối mũi

Bước 1: Bạn vệ sinh và tẩy da chết cho vùng da mặt, đặc biệt là đầu mũi và cánh mũi hay có nhiều da chết, mụn đầu đen.

Bước 2: Thực hiện các bước dưỡng da đầy đủ trước khi tiến hành trang điểm mũi tẹt, to. Bạn tiến hành đầy đủ các bước toner, serum dưỡng ẩm, kem khóa ẩm để bảo vệ da tốt nhất.

Hãy thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da trước khi trang điểm
Hãy thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da trước khi trang điểm

Bước 3: Để trang điểm mũi cao bạn cần đánh một lớp kem nền mỏng lên toàn bộ khuôn mặt. Đừng đánh dày kem nền ở phần cánh mũi vì nó có thể khiến bạn như một bức tường phấn sau khi trang điểm highlight đánh khối mũi.

Bước 4: Sử dụng kem che khuyết điểm cùng tone với da

Bước 5: Tạo khối bằng phấn tối màu khi trang điểm mũi tẹt.

Với một số trường hợp sau đây thì sẽ có một vài điểm lưu ý riêng nữa nhé.

 • Người có cánh mũi to: đánh phấn tối màu ở chân cánh mũi và nhạt dần về đầu mũi.
 • Người có đầu mũi to: vẽ phần tối màu tròn viền theo đầu mũi sao cho phần sáng còn lại tương ứng với đầu mũi.

Tiếp theo đến bước đánh highlight

Đây là bước giúp sống mũi các bạn nam cao hơn, sống mũi nhỏ thì bạn đánh phấn sáng to hoắc cân đối với toàn diện mũi, còn nếu sống mũi to thì bạn đánh phần sáng nhỏ, hẹp để ánh sáng phản chiếu tốt hơn giúp tạo hiệu ứng mũi cao 1 cách thật tự nhiên nhé.

Bạn chú ý đánh phấn tạo khối ở 2 phần khóa mắt, chỗ góc mũi trán. Đây là vị trí quan trọng để tạo hiệu ứng mũi cao cho khuôn mặt.

Đánh khối và đánh highlight cho mũi là cách trang điểm mũi cao cho các bạn nam
Đánh khối và đánh highlight cho mũi là cách trang điểm mũi cao cho các bạn nam

Bạn sử dụng phấn sáng màu kẻ dọc sống mũi và vùng chữ T trên lông mày. Có nhiều người đánh sống mũi bằng phấn mắt, nếu bạn không có phấn chuyên dụng bạn có thể thử

 • Nếu sống mũi bạn quá bé, bạn có thể kẻ to đường phấn sáng
 • Nếu mũi bạn cân đối thì bạn nên kẻ đường vừa phải
 • Nếu mũi bạn ngắn thì bạn nên kẻ đường phấn sáng từ vùng chữ T kéo dài hết trụ mũi
 • Nếu mũi bạn dài thì bạn nên kẻ phấn sáng đến đúng phần sống bạn muốn mũi dài đến đó, phần còn lại sẽ kẻ thêm  phấn tối màu để tạo hiệu ứng 3D

Cuối cùng, bạn dùng cọ phấn đề tán các phần đánh khối trước, tán phấn tối màu sau đó mới đến lượt tán phấn sáng màu.

Cách trang điểm mũi cao cho nam này sẽ giúp chiếc mũi đạt được hiệu ứng khiến cho người đối diện có cảm giác mũi của các chàng cao hơn, kết hợp với những đường nét trên khuôn mặt cũng sẽ mang lại vẻ nam tính cuốn hút hơn so với 1 khuôn mặt với một chiếc mũi thấp.

Trên đây là cách trang điểm mũi cao cho nam mà chúng mình đã tìm hiểu được, Học Makeup hi vọng rằng sẽ giúp các bạn nam biết được “sơ sơ” về cách trang điểm sống mũi để hoàn thiện hơn vẻ ngoài của mình.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận