banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách vẽ chân mày cong dễ nhất chỉ với 5 bước đơn giản


Cách vẽ chân mày cong khá đơn giản, kể cả người mới tập trang điểm cũng có thể thực hiện. Lông mày cong sẽ tôn lên vẻ đẹp sắc sảo của đôi mắt, giúp khuôn mặt thanh tú hơn. Dáng mày giúp nàng thêm xinh, phù hợp với nhiều kiểu trang điểm từ tự nhiên cho đến quyến rũ. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu quy trình kẻ chân mày cong đẹp hoàn hảo nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Đầu tiên, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng cho việc vẽ chân mày. Cụ thể gồm dụng cụ cắt tỉa như kéo, dao, nhíp và bút kẻ, lược chải, mascara mày, gương,…

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bắt đầu thực hiện cách vẽ chân mày cong
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bắt đầu thực hiện cách vẽ chân mày cong

Tỉa lông mày gọn gàng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trong cách vẽ chân mày cong đầu tiên cần tỉa mày gọn gàng. Dùng dụng cụ chuyên dụng như kéo cắt, dao cạo, nhíp và lược chải để tạo khuôn mày đẹp.

Sử dụng lược chải các sợi lông hướng ngược lên, dùng kéo cắt các sợi lông nhô ra khỏi đường mày chính. Tiếp tục dùng kéo cắt các sợi lông dài cho đến khi đạt được độ ngắn như ý muốn.

Sau đó chải lông mày theo hướng xuống 45 độ và tiếp tục cắt tỉa hoặc nhổ các sợi không mọc đúng khuôn mày. Có thể dùng dao để tỉa nhanh hơn nhưng cần cẩn thận, tránh cắt phạm, làm mất khuôn.

Định hình chân mày theo khuôn

Tiếp theo sau khi cắt tỉa là bước định hình chân mày vào khuôn cong đẹp như ý. Để định hình khuôn chân mày cần xác định được 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh mày. Chuẩn bị một dụng cụ thẳng có độ dài vừa phải như bút kẻ để đo và xác định điểm tạo khuôn.

Đầu tiên, đặt bút kẻ thẳng hàng một bên sống mũi (cánh mũi) đến hốc mắt trong cùng. Đây sẽ là điểm đầu mày, dùng chì kẻ mày đánh dấu lại và chuyển sang bước tiếp theo.

Xác định 3 điểm “vàng” của mày để tạo khuôn sao cho hài hòa với khuôn mặt
Xác định 3 điểm “vàng” của mày để tạo khuôn sao cho hài hòa với khuôn mặt

Đặt thẳng bút kẻ từ phần ngoài cánh mũi, nối điểm đó đến đuôi mắt để xác định điểm đuôi mày. Đo thêm một đường từ cánh mũi ngang qua góc ngoài con ngươi khi nhìn thẳng để xác định đỉnh mày. Điểm này sẽ nằm ở ⅔ độ dài lông mày tính từ điểm đầu. Vị trí này sẽ hơi cao hơn khoảng 0.5cm so với đầu và đuôi mày.

Điểm đỉnh dưới của chân mày là giao điểm của đường đường đỉnh kéo xuống với đường ngang từ đầu đến đuôi mày. Cách vẽ chân mày cong này đảm bảo được độ cân đối, hài hòa cho lông mày cánh cung. Dáng lông mày có độ ngang đầu và đuôi bằng nhau, điểm cong sẽ giúp cân chỉnh chân mày đẹp hơn.

Gióng 3 điểm xuống để tạo đường khuôn dưới, lưu ý tạo độ dày vừa phải, phù hợp với khuôn mặt. Sau đó nối tất cả các điểm đầu, đuôi và đỉnh để tạo khuôn hoàn chỉnh, lặp lại quy trình với bên chân mày còn lại.

Vẽ hình dáng chân mày

Với hình dáng mày, cần chú ý tạo phần đầu dày và giảm dần về đuôi mày. Đuôi chân mày thanh mảnh sẽ tạo cảm giác tự nhiên, giúp khuôn mặt hài hòa hơn. Nếu muốn vẽ chân mày lá liễu hay trăng non cũng sẽ thực hiện quy trình tương tự. Tuy nhiên, cần lưu ý lông mày lá liễu sẽ mỏng hơn chân mày cánh cung nàng nhé!

Vẽ dáng mày to ở đầu, nhỏ dần về phía đuôi, độ dày vừa phải và thật hài hòa
Vẽ dáng mày to ở đầu, nhỏ dần về phía đuôi, độ dày vừa phải và thật hài hòa

Tô màu mày phù hợp

Bước tiếp theo là dùng chì, bột hoặc phấn kẻ mày để tô màu cho khuôn vừa định hình. Khi tô cần chọn màu sắc hài hòa với làn da và mái tóc để diện mạo tự nhiên nhất có thể. Đừng nên chọn màu quá tối cũng không quá sáng, hãy dùng màu tương đồng hoặc sáng hơn một chút so với màu tóc. Gợi ý hoàn hảo cho các nàng là sử dụng màu nâu sáng hơn màu tóc nửa tone.

Cạnh đó khi thực hiện cách vẽ chân mày cong cần xem xét độ đậm nhạt sao cho hài hòa nhất. Tùy theo vị trí chân mày mà màu sắc đậm nhạt sẽ khác nhau. Cụ thể sẽ tô phần đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu mày tạo hiệu ứng ombre, loang màu hoàn hảo.

Ngoài ra, những khu vực lông mày mọc thưa cũng cần tô đậm hơn để lông mày thật tự nhiên. Cuối cùng dùng mascara mày chải từ đầu đến đuôi một lần để khiến mày vào nếp và cố định màu.

Nếu các nàng đã vẽ mày quen, hãy thử cách vẽ mày phẩy sợi để tạo ra hàng mày ấn tượng. Chuốt chì thật nhọn sau đó phẩy nhẹ, đều tay theo hướng ngả dần về phía đuôi mày. Cố gắng phẩy sợi nhiều hơn ở vị trí lông mày thưa thớt để sở hữu hàng mày tự nhiên như thật.

Vẽ chân mày phẩy sợi để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất cho gương mặt
Vẽ chân mày phẩy sợi để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất cho gương mặt

Trên đây là cách vẽ chân mày cong đẹp và đơn giản nhất cho các tín đồ làm đẹp. Để sở hữu một hàng mày cong đẹp, ngoài thực hiện đủ quy trình còn phải luyện tập thường xuyên. Khi quen với các thao tác, đôi tay trở nên khéo léo, lông mày sẽ càng hoàn hảo. Chúc chị em thành công trong việc vẽ lông mày và sở hữu nhan sắc đẹp như mong muốn!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận