Hướng dẫn cách xử lý khi nhuộm tóc không lên màu

Nhuộm tóc giúp mang đến cho mái tóc vẻ đẹp mới lạ và cuốn hút. Tuy nhiên không phải lúc nào nhuộm tóc cũng lên được màu đẹp ưng ý. Đâu là nguyên nhân khiến việc nhuộm tóc không lên màu và làm thế nào để khắc phục vấn đề này sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Nguyên nhân khiến nhuộm tóc không lên màu

Kỹ thuật nhuộm tóc ngày một tiên tiến giúp quy trình làm đẹp được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Mặc dù vậy, vẫn có không ít trường hợp khách hàng hoàn thành nhuộm tóc nhưng lại không lên màu. Vấn đề này chủ yếu do các nguyên nhân sau:

Tóc đen chưa từng xử lý hóa chất

Trên thực tế tóc đen chưa từng xử lý hóa chất, chưa nhuộm qua sẽ rất khó nhuộm. Nhiều trường hợp dù đã cố gắng ủ tóc lâu và sử dụng thuốc nhuộm tốt nhưng vẫn không thể được màu đẹp ưng ý. Điều này chủ yếu do tóc chưa từng dùng hóa chất sẽ tương đối chắc khỏe và khó thấm thuốc.

Tóc đen dày và chưa từng dùng hóa chất khó lên màu

Tóc không tẩy

Như chúng ta đều biết, một vài màu nhuộm sẽ cần phải tẩy tóc. Đặc biệt các màu sáng nếu không tẩy tóc rất khó lên màu đẹp và đúng chuẩn. Những salon tóc không nắm bắt được điều này, bỏ qua quy trình nhuộm tóc sẽ khiến quá trình làm đẹp không hiệu quả.

Loại thuốc nhuộm không tốt

Một trong những nguyên nhân dẫn đến nhuộm tóc không lên màu là do thuốc nhuộm. Trên thị trường vẫn có rất nhiều sản phẩm thuốc nhuộm kém chất lượng. Dùng loại này cho tóc không những không cho màu đẹp mà còn có thể gây hại cho tóc và da đầu.

Sử dụng thuốc nhuộm kém chất lượng khiến tóc không lên màu

Thời gian nhuộm chưa đủ

Quy trình nhuộm tóc cần tóc thời gian ủ nhất định. Tùy từng loại tóc cũng như màu sắc muốn lên đậm hay nhạt mà thợ làm tóc sẽ ủ thời gian khác nhau. Nếu không đảm bảo đủ thời gian có thể khiến cho màu nhuộm kém đẹp, không được như ý muốn khách hàng.

Tay nghề của thợ làm tóc

Nguyên nhân hàng đầu khiến nhuộm tóc không lên màu là do tay nghề của thợ làm tóc. Những người không được đào tạo bài bản, thiếu kinh nghiệm rất dễ tạo nên mái tóc kém đẹp. Họ không biết cách pha chế thuốc nhuộm cũng như tính toán thời gian ủ phù hợp. Chính vì vậy việc chọn cho mình một nơi làm tóc uy tín với các thợ tay nghề cao là điều rất quan trọng.

Thợ làm tóc thiếu chuyên nghiệp cũng là nguyên nhân nhuộm tóc không đẹpThợ làm tóc thiếu chuyên nghiệp cũng là nguyên nhân nhuộm tóc không đẹp
Thợ làm tóc thiếu chuyên nghiệp cũng là nguyên nhân nhuộm tóc không đẹp

Làm gì khi nhuộm tóc không lên màu?

Trên thực tế nhuộm tóc không lên màu rất thường gặp nên mọi người không nên quá lo lắng. Để cải thiện vấn đề này có một vài biện pháp được khá nhiều người áp dụng hiện nay.

Sử dụng dầu gội lên màu tóc

Hiện nay trên thị trường có một vài loại dầu gội được sản xuất chuyên dùng cho tóc nhuộm. Chúng có công dụng giúp tóc lên màu được nhanh hơn, chuẩn hơn. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ dưỡng ẩm, phục hồi tóc khô xơ do quá trình làm đẹp. Mọi người nếu nhuộm tóc không quá rõ màu hay thử dùng các loại dầu gội này để cải thiện.

Sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Sử dụng mật ong kết hợp dầu xả

Một trong những cách được nhiều người áp dụng cho nhuộm tóc không lên màu đó là dùng mật ong kết hợp với dầu xả. Các tinh chất có trong mật ong sẽ giúp dưỡng tóc và nâng tone nhẹ, giúp tóc nhuộm sáng hơn. Mọi người nếu dùng cách này cũng nên sử dụng loại dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Kết hợp mật ong với dầu xả được nhiều người áp dụng

Kết hợp chanh với dầu oliu

Công thức kết hợp chanh với dầu oliu cũng có thể cải thiện được màu tóc nhuộm. Cách làm cực kỳ đơn giản chỉ cần sử dụng nước cốt chanh pha với lượng dầu oliu vừa đủ và bôi đều lên tóc. Sau đó khoảng 5 đến 10 phút mọi người rửa gội sạch lại với nước. Nên thực hiện 2 lần một tuần để cải thiện phần tóc nhuộm tối màu.

Hỗn hợp chanh và dầu oliu cải thiện màu tóc

Nhuộm tóc không lên màu có nên nhuộm lại không?

Rất nhiều người thắc mắc về vấn đề nhuộm tóc không lên màu hoặc màu không đẹp như ý muốn thì có thể nhuộm lại không. Theo các chuyên gia với trường hợp này các nàng không nên vội vàng đi nhuộm tóc lại.

Dù thuốc nhuộm có chất lượng đến đâu vẫn sẽ khó tránh khỏi ảnh hưởng không tốt cho tóc. Do đó lúc này các sợi tóc khá yếu, dễ bị ảnh hưởng. Nếu lại nhuộm thêm một lần ngay sau đó có thể khiến tóc gãy rụng, thương tổn nghiêm trọng.

Thay vào đó mọi người nên để tóc có thời gian phục hồi và ổn định trở lại. Tốt nhất hãy tìm đến các salon hoặc tiệm làm tóc uy tín để được tư vấn kỹ hơn về thời gian có thể nhuộm lại tóc.

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề nhuộm tóc không lên màu cũng như cách khắc phục. Nhìn chung các cách gợi ý trên chỉ nên áp dụng khi da đầu bình thường, không nhạy cảm. Cùng với đó vì sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên nên để có hiệu quả sẽ cần khoảng thời gian nhất định.

Học Makeup chúc bạn thành công!