banner thang 6
banner thang 6 MB

Chuyên viên trang điểm học ngành gì là phù hợp?


Chuyên viên trang điểm học ngành gì là phù hợp? Câu hỏi này đang là vấn đề làm khó rất nhiều học sinh vừa tốt nghiệp hiện nay. Trong khi học Đại Học phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Việc lựa chọn làm chuyên viên trang điểm lại giúp chúng ta nhanh chóng kiếm được nguồn thu nhập ổn định.

Tại sao nên học ngành trang điểm

Với nhu cầu làm đẹp, trang điểm ngày càng cao mà nhiều bạn trẻ đã định hướng nghề nghiệp tương lai của mình chính là trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. Ngành học này ngày càng hấp dẫn, ngày càng thu hút nhiều bạn theo học. Ngoài lý do là nghề hot, bắt kịp xu hướng, nhu cầu từ đó có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn thì còn lý do nào khác nên học ngành trang điểm:

 • Không yêu cầu trình độ học vấn

Một lý do để nhiều bạn quyết định theo con đường trang điểm chuyên nghiệp là do nghề này không yêu cầu trình độ học vấn cao hay thấp mà chỉ cần bạn có một tay nghề tốt, thẩm mỹ tốt là đã có thể theo đuổi con đường học trang điểm này.

Học trang điểm vì không yêu cầu học vấn cao
Học trang điểm vì không yêu cầu học vấn cao
 • Thời gian học ngắn

Với những ngành học khác, bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành chương trình học, có thể từ 3 – 5 năm. Thế nhưng với ngành học trang điểm bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian như vậy, bạn chỉ cần 3 – 6 tháng để học cơ bản rồi làm nghề và trong thời gian đó bạn có thể tiếp tục theo học cao hơn để trở thành chuyên viên chuyên nghiệp. Thời gian bạn bỏ ra cũng chỉ tầm 6 tháng, vậy là khoảng từ 1 năm là bạn đã có thể trở thành chuyên viên trang điểm, làm việc thành thục.

 • Học trang điểm vì theo đuổi đam mê

Bạn yêu thích cái đẹp, đam mê được làm đẹp thì nghề trang điểm sẽ không quá khó, có nghĩa là bạn được làm theo những gì mình thích. Việc làm nào cũng vậy, bạn có đam mê, có yêu thích sẽ chạm đến thành công dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần giữ vững ngọn lửa đam mê, tham gia đào tạo có hệ thống, bài bản cùng với việc chăm chỉ rèn luyện thì có thể nhanh chóng trở thành chuyên viên trang điểm. Hơn nữa, nghề trang điểm không có quá nhiều gò bó nên những bạn nào có tính cách thoải mái, thích sự tự do sẽ phù hợp với môi trường này.

Học trang điểm để theo đuổi đam mê làm đẹp
Học trang điểm để theo đuổi đam mê làm đẹp

Ngành trang điểm học về những gì?

Trang điểm hay makeup là ngành nghề làm đẹp cho gương mặt. Bằng cách vận dụng những màu sắc và cọ vẽ để tạo nên một vẻ ngoài thật ấn tượng. Giúp diện mạo của mọi người trở nên đẹp và hoàn hảo hơn.

Với nhu cầu về của mọi người, hiện nay việc trang điểm không phải chỉ cần đẹp. Mà còn phải phù hợp với phong cách thời trang và xu hướng thẩm mỹ trong và ngoài nước.

Vì thế, ngoài kiến thức cơ bản về trang điểm, người theo đuổi bộ môn này còn cần phải có được kinh nghiệm và tầm nhìn nghệ thuật vô cùng tốt. Nâng cao khả năng sáng tạo qua từng ngày để ngày càng hoàn thiện tay nghề. Và học thêm những kỹ năng mềm như giao tiếp, tư vấn để phục vụ, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Chuyên viên trang điểm học ngành gì và học những gì?
Chuyên viên trang điểm học ngành gì và học những gì?

Chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ có mức thu thập khá cao so với những ngành nghề khác. Đây cũng chính là lý do mà nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp nhưng không đi theo con đường Đại Học muốn theo đuổi ngành nghề.

Chuyên viên trang điểm học ngành gì? hay học những gì để trở thành chuyên gia trong nghề này? Mọi người luôn thắc mắc về những vấn đề khi muốn theo đuổi lĩnh vực này. Nếu muốn trở thành chuyên viên makeup chuyên nghiệp, học viên cần phải học thập thật tốt một số kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu như sau:

 • Kỹ thuật phân phối tỷ lệ màu sắc sao cho phù hợp từng gương mặt.
 • Các cách tạo hình cho chân mày bằng chì, cọ hay mascara.
 • Kiến thức về màu sắc phù hợp cho các tone màu da.
 • Các bước trang điểm từ cơ bản đến phức tạp.
 • Kỹ thuật trang điểm cho đám cưới, dạ hội, lễ tiệc.

Chuyên viên trang điểm học ngành gì?

Một bộ phân học sinh không muốn đi theo con đường Đại học vì nhiều lý do khác nhau. Họ lựa chọn học nghề bởi thời gian học nhanh chóng và học phí thấp. Trong đó, nhiều người chọn học nghề trang điểm bởi thu nhập ổn định, có lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và có thể tự mở tiệm kinh doanh mai sau.

Chuyên viên trang điểm học ngành gì?
Chuyên viên trang điểm học ngành gì?

Chuyên viên trang điểm học ngành gì? Theo lý thuyết, để làm nghề trang điểm không có một ngành học cụ thể. Bởi đây là học nghề, không đi theo con đường Đại học. Để trở thành một chuyên viên, chỉ cần tham gia một khóa học trang điểm chuyên nghiệp. Chỉ cần từ vài tháng đến nửa năm là đã đủ trình độ và tay nghề.

Tốt nhất nên chọn học tập ở một cơ sở đào tạo đủ uy tín. Bởi vì, những nơi đây có chương trình học chất lượng, giúp học viên dễ dàng vươn đến thành công hơn. Tuy nhiên, chỉ học thôi là chưa đủ. Nếu muốn có tay nghề vững chắc nhất, phải tự nâng cao tay nghề bằng cách thực hành thường xuyên. Và trau dồi kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc về sau trong môi trường thực tế.

Tương lai của mỗi cá nhân khi học nghề trang điểm

Ngoài thắc mắc chuyên viên trang điểm học ngành gì?, tương lai mà nghề mang đến cũng là điều mà biết bao người hiện thắc mắc. Cùng tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này ngay sau đây!

Có được một nghề phù hợp với sở thích bản thân

Ngành nghề này sẽ mở ra một con đường thăng tiến rộng mở cho những người có đam mê. Chỉ cần có được một đôi tay khéo léo, tầm nhìn nghệ thuật cao,… các bạn trẻ đã có thể trở thành một chuyên viên makeup chuyên nghiệp. Dễ dàng tìm kiếm được công việc tại những studio, beauty salon lớn.

Một buổi làm việc của chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp
Một buổi làm việc của chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp

Nếu không muốn gò bó và thích tự kinh doanh, các bạn có thể tự mở ra những cơ sở makeup. Hay trang điểm tự do cho những minh tinh, người nổi tiếng ở các buổi quay phim, show thời trang,… Một trong những công việc được nhiều người lựa chọn nhất đó là trang điểm cô dâu, dự tiệc, sự kiện.

Nhanh chóng đạt được nguồn thu nhập cao và ổn định

Nghề trang điểm đang dần được trọng dụng hơn rất nhiều so với lúc trước. Vì thế, trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ giúp mang đến một nguồn thu nhập vô cùng cao so với những ngành nghề khác.

Cho dù ở thành phố hay ở những khu tỉnh lẻ, thu nhập của nghề này cũng thuộc top trên thị trường. Học viên của ngành vừa tốt nghiệp cũng có thu nhập tốt hơn với các sinh viên mới ra trường. Thợ trang điểm càng có tay nghề vững chắc và kinh nghiệm, mức thu nhập lại càng cao hơn nữa.

Thu nhập nghề trang điểm vô cùng cao
Thu nhập nghề trang điểm vô cùng cao

Theo ngành trang điểm cần lưu ý gì?

Sau khi đã giải đáp chuyên viên trang điểm học ngành gì thì bạn đã có mục tiêu là tham gia khoá học trang điểm bài bản. Thế nhưng nghe thì có vẻ dễ nhưng để theo đuổi đến cùng và để trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp thì bạn hãy lưu ý một vài điểm sau:

 • Có tâm lý vững chắc để theo đuổi đam mê, không bỏ dở giữa chừng.
 • Nghề trang điểm rất hấp dẫn nên mức độ cạnh tranh rất cao, vì thế hãy chuẩn bị tâm lý để không bị áp lực.
 • Học ngành trang điểm yêu cầu bạn cần có sự sáng tạo, tư duy thẩm mỹ nhạy bén. Vì thế hãy luôn cập nhật xu hướng, nắm bắt trend để không bị tuột lại phía sau.
Muốn trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp cần có tư duy thẩm mỹ tốt
Muốn trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp cần có tư duy thẩm mỹ tốt
 • Để trở thành chuyên viên trang điểm thì sẽ phải có sự am hiểu về các mỹ phẩm, các loại dụng cụ trang điểm cần thiết để thực hiện các bước trang điểm.
 • Tính cách vui vẻ, hoà đồng để có thể kết nối, trò chuyện với khách hàng hay tạo các mối quan hệ với những người đi trước, học hỏi kinh nghiệm và kết nối các mối quan hệ.

Chuyên viên trang điểm học ngành gì đã được giải đáp trong bài viết trên. Nếu yêu thích ngành nghề này chỉ cần đăng ký vào một khóa học ngắn hạn. Và cố gắng nâng cao tay nghề, trau dồi kinh nghiệm. Hãy theo đuổi ước mơ và đam mê của mình để có một cuộc sống thú vị với mức thu nhập cao, cuộc sống ổn định.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận