chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Cách dán mi giả chuẩn và đẹp dành cho người mới trang điểm


Một trong những dụng cụ hỗ trợ trang điểm đắc lực nhất của chị em phụ nữ chính là lông mi giả. Sử dụng đúng cách sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ và tránh ảnh hưởng đến hàng lông mi thật. Để có thể làm được như vậy, bạn cần tham khảo những hướng dẫn dán mi giả trước khi bắt đầu thực hiện.

Vì sao nhiều người lựa chọn dán mi giả

Để biến đôi mắt trở nên đẹp và quyến rũ hơn, trong quá trình trang điểm bạn không thể bỏ qua sự trợ giúp của lông mi giả. Nó vừa giúp cho đôi mắt có chiều sâu, lại hạn chế tối đa nguy cơ tổn thương và làm gãy rụng lông mi thật nếu phải trang điểm trong thời gian dài.

Sử dụng mí giả để làm đẹp mà không gây tổn thương đến lông mi thật
Sử dụng mí giả để làm đẹp mà không gây tổn thương đến lông mi thật

Thế nhưng để gắn mi giả đúng cách không phải là một vấn đề đơn giản, kể cả đối với những người đã có kinh nghiệm trang điểm từ trước. Chính vì vậy mà những chị em mới bắt đầu học trang điểm thì nên tham khảo qua hướng dẫn dán mi giả để tránh sai sót và làm giảm hiệu quả thẩm mỹ với sản phẩm này.

Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng, bởi ngay sau đây bài viết sẽ hướng dẫn dán mi giả đẹp và chuẩn xác dành cho những người mới bắt đầu học trang điểm.

Hướng dẫn dán mi giả đẹp chuẩn và an toàn

Để tiến hành dán hàng mi giả một cách dễ dàng và hoàn thiện nhất, có thể tham khảo qua hướng dẫn dán mi giả, cụ thể theo từng bước như sau:

Cắt đôi hàng mí giả để giảm thiểu áp lực lên mắt

Thường thì hướng dẫn dán mí giả sẽ ưu tiên đến sự tự nhiên của đôi mắt khi thực hiện trang điểm, do đó bạn nên tiến hành cắt mi giả làm đôi để giảm bớt áp lực lên dải mi. Đây là một cách thức hiệu quả giúp tránh được tình trạng phần đầu và đuôi dải mi giả bị cộm lên khi đã được gắn lên mi mắt.

Cắt hàng mí giả để có độ áp lực vừa phải lên mắt
Cắt hàng mí giả để có độ áp lực vừa phải lên mắt

Chỉnh sửa kích thước và độ dày

Trước khi dán mí giả lên đường viền mí, bạn nên chỉnh sửa kích thước sao cho phù hợp với kích thước đôi mắt. Đặt dải mi giả chưa gắn keo lên trên mi mắt thật.

Nếu dải mi quá dài so với mắt của bạn, hãy tỉa bớt phần đuôi. Điều quan trọng là bạn chỉ được tỉa phần đuôi mà không phải phần đầu, để độ dài dần đều tự nhiên của mi giả không bị phá hỏng.

Bôi keo dán mí lên mí mắt

Đây là bước quan trọng nhất khi bạn tiến hành dán mí giả, thực tế thì những hướng dẫn dán mí giả chỉ có độ chính xác tương đối. Vì vậy hãy ước lượng và tự căn chỉnh lượng keo vừa đủ để có thể phủ hết lên vùng mí mắt.

Bôi một lớp keo dán mí lên phía trên mắt
Bôi một lớp keo dán mí lên phía trên mắt

Sau khi đã bôi keo dán mí thì bạn có thể chờ từ 30 – 45 giây để keo dán bắt đầu khô lại.

Tiến hành dán mí giả lên vùng keo đã bôi

Ướm thử và gắn mi giả lên đường viền mí, đợi một vài giây để hàng mi giả cố định trên lớp keo.

Sau đó, thật nhẹ nhàng và cẩn thận dùng một chiếc kẹp nhíp hoặc các ngón tay của bạn để ấn nhẹ cho phần đầu và đuôi mi giả dính vào đường viền mi mắt. Bước này sẽ phải thực hiện thật cẩn thận để đảm bảo độ chính xác của hàng mí giả vào đúng vị trí.

Căn chỉnh và cố định vị trí

Nhẹ nhàng đẩy mi giả sát vào mi thật để giúp chúng có thể quyện vào nhau thật tự nhiên. Các thông tin về hướng dẫn dán mí giả cũng sẽ đặc biệt nhắc người thực hiện phải cố định cho khớp giữa mí giả và mí thật.

Căn chỉnh và tạo sự đồng đều giữa mí giả và mí thật
Căn chỉnh và tạo sự đồng đều giữa mí giả và mí thật

Nếu như vẫn không khớp giữa hai lớp mí, bạn có thể bổ sung thêm một lớp mascara mỏng để giấu đi hàng mi giả kỹ hơn. Nếu bạn không muốn chuốt mascara, hãy cẩn thận dùng một chiếc kẹp bấm mi để đẩy mi giả càng sát chân mi tự nhiên càng tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng mi giả để trang điểm

Sau khi đã tham khảo những hướng dẫn dán mi giả cụ thể, bạn cũng nên ghi nhớ một số yếu tố sau đây Trước khi bắt đầu thực hiện sử dụng mi giả:

  • Ưu tiên lựa chọn những loại lông mi giả có độ dài phù hợp và cân đối với hàng lông mi thật của mình. Sử dụng lông mi có kích thước quá dài sẽ làm cho đôi mắt bị mất tự nhiên khi trang điểm.
  • Để dán lông mi vừa khít thì nên chú ý tỉa một phần của lông mi nếu cảm thấy cần thiết. Điều này sẽ giúp cho hàng lông mi có độ cong tự nhiên và dài dần đều tương đối tự nhiên.
  • Nên gắn mí giả nên khi lớp keo dính chưa bị khô hẳn, điều này sẽ giúp cố định mí giả ngay lập tức mà không bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

Với những hướng dẫn dán mí giả mà bài viết tả cung cấp, chắc chắn bạn đọc sẽ có thể tự tin thực hiện một hàng lông mi giả ngay tại nhà. Học Makeup chúc bạn thành công và sở hữu hàng lông mi dài đẹp như mong muốn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận