[Hỏi đáp] Dùng kem chống nắng thay kem lót được không?

Dùng kem chống nắng thay kem lót được không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Đặc biệt là những ai đang học trang điểm cơ bản cho bản thân. Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da hiệu quả, tránh tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Việc sử dụng kem chống nắng khi trang điểm như thế nào cho đẹp là điều không phải ai cũng biết.

Tác dụng của kem chống nắng

Bạn cần biết rõ về kem chống nắng trước khi tìm hiểu dùng kem chống nắng thay kem lót được không. Kem chống nắng khá phổ biến với công dụng giúp da chống lại những tác động xấu của ánh mặt trời. Một số dòng kem chống nắng hiện nay cũng có tác dụng dưỡng ẩm, nâng tone da.

Kem chống nắng giúp da luôn khỏe mạnh

Ánh sáng mặt trời ngoài các tác động tích cực thì nó cũng ẩn chứa tia cực tím UV có nguy cơ gây hại cho làn da. Một số tác hại thường thấy như bỏng nắng, sạm da, lão hoá sớm, da đồi mồi,… nghiêm trọng nhất là nguy cơ ung thư. Vì thế, sử dụng sản phẩm chống nắng hàng ngày là điều cần thiết để bảo vệ làn da của bạn.

Tác dụng của kem lót

Kem lót là loại kem dưỡng da được sử dụng nhiều trong trang điểm. Loại kem này giúp tạo nên một lớp màng mỏng để bảo vệ và ngăn cách da với các loại mỹ phẩm được sử dụng ở các bước sau đó như kem nền, phấn phủ. Đồng thời, nó cũng giúp lớp nền trang điểm mỏng mịn và giữ được lâu hơn. Nếu bạn biết sử dụng kem lót đúng cách thì nó sẽ mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho làn da.

Kem lót tạo cho bạn lớp nền mịn màng và đều màu

Kem lót thường được tích hợp nhiều công dụng, từ nâng tông đến dưỡng ẩm. Nhiều sản phẩm còn hỗ trợ kiềm dầu, làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp lớp makeup lâu trôi suốt ngày dài.

Giải đáp vấn đề dùng kem chống nắng thay kem lót được không

Khi trang điểm có thể dùng kem chống nắng thay cho kem lót. Vì ngoài công dụng chống nắng, bảo vệ da, kem chống nắng cũng có thể sử dụng để làm lớp lót khi trang điểm.

Có thể sử dụng kem chống nắng thay kem lót khi trang điểm

Các thành phần có trong kem chống nắng cũng giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của các chất độc có trong kem, phấn. Bên cạnh đó, việc sử dụng kem chống nắng thay kem lót còn giúp bảo vệ da khỏi bị đen, sạm khi đi ra ngoài trời nắng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau. Các nàng cần phải lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da và có khả năng thấm hút tốt để làm lớp nền được vững chắc, lâu trôi hơn.

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm cũng tương tự như kem lót. Cần lựa chọn loại kem phù hợp với loại da của mình. Sau đó, cho một ít kem chống nắng ra mu bàn tay, rồi dùng đầu ngón tay lấy lượng kem chấm đều các điểm trên khuôn mặt.

Sử dụng kem chống nắng giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV

Dùng ngón tay hay bông mút tán đều kem chống nắng ra toàn bộ khuôn mặt. Điểm lưu ý khi sử dụng loại kem này làm kem lót trang điểm đó chính là cần phải kem thấm và khô hoàn toàn trước khi dùng kem nền.

Đối với các nàng da khô thì nên sử dụng kem lót cho lớp nền trang điểm được mịn màng và đẹp hơn. Vì trong kem lót có chứa chất cung cấp độ ẩm cho làn da, kem chống nắng cũng có một lượng nhỏ, nhưng không nhiều bằng kem chống nắng.

Do đó, đối với các nàng sở hữu làn da khỏe khoắn thì việc sử dụng kem chống nắng thay cho kem lót là hoàn toàn bình thường. Điều này còn giúp các nàng tiết kiệm chi phí, sử dụng nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Cách dùng kem chống nắng và kem lót chuẩn xác nhất

Phía trên là phần giải đáp cho vấn đề dùng kem chống nắng thay kem lót được không. Việc sử dụng các loại mỹ phẩm này như thế nào để phát huy tác dụng tốt nhất là điều bạn nhất định phải biết. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này để không làm ảnh hưởng lớp trang điểm cũng như làn da:

Trang điểm với kem chống nắng và kem lót

• Bước 1: Bạn cần làm sạch làn da của mình trước khi bắt đầu sử dụng mỹ phẩm. Hãy tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ, sau đó sử dụng toner để cân bằng làn da.
  • Bước 2: Bạn thực hiện các thao tác dưỡng ẩm cho làn da thêm phần mịn màng, để da có thể được bảo vệ ngay cả trong lúc trang điểm.
  • Bước 3: Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác nhân xấu từ ánh nắng mặt trời, chống tình trạng da cháy nắng. Kem chống nắng luôn cần thiết mỗi khi bạn cần ra ngoài vào ban ngày, đặc biệt từ 10 – 15h.
  • Bước 4: Sau khi dùng kem chống nắng, bạn nên dùng kem lót để tạo lớp nền mịn màng. Bạn nên chấm kem đều lên 5 vị trí trên mặt, sau đó dùng tay hoặc mút tán từ trong ra ngoài thật kỹ càng.
Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi thoa kem lót

Các bước trang điểm sau khi sử dụng kem chống nắng và kem lót

• Bước 5: Bạn thoa thêm một lớp phấn nền để giữ cho tổng thể lớp trang điểm lâu trôi, da cũng mịn màng hơn. Bạn nên thoa nhẹ tay để giữ được sự tự nhiên, không khiến gương mặt đơ cứng.
  • Bước 5: Bạn nên thoa một lớp phấn phủ trên làn da giúp kiềm dầu và giữ lớp trang điểm luôn tươi sáng cả ngày.
  • Bước 6: Bạn trang điểm bằng phấn má hồng theo chiều ngang để tạo nên sự dễ thương, xinh xắn cho khuôn mặt hoặc xếch lên đuôi mắt tạo nét cá tính.
  • Bước 7: Tạo nên điểm nhấn cho đôi mắt với các loại mỹ phẩm như mascara, chuốt mi, kẻ mắt. Khuôn mặt của bạn sẽ vô cùng ấn tượng khi bạn biết makeup mắt đúng cách.
  • Bước 8: Bạn cần sử dụng son môi để tạo nên đôi môi đầy thu hút và hoàn thành các bước trang điểm. Lúc này, bạn sẽ có được một khuôn mặt xinh đẹp.

Với cách trang điểm cơ bản này, bạn có thể dễ dàng trở nên thu hút trong mọi hoàn cảnh. Đồng thời, tác dụng của kem chống nắng và kem lót cũng được phát huy hết mức.

Dùng kem chống nắng thay cho kem lót được không là câu hỏi đã được giải đáp chi tiết. Các nàng cần lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da để làm kem lót cho lớp nền trang điểm thêm mịn màng và trắng hồng tự nhiên.